overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: สรุป Crysis มันกิน CPU มั้ยครับ เนี้ย

  1. #1
    OverclockZone Member hikari's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2007

    Default สรุป Crysis มันกิน CPU มั้ยครับ เนี้ย

    พอดีผมใช้ AMD X2 3800+ อยู่ รู้สึกมันช้าไปเห็นหลายคนบอกให้เปลี่ยนเป็น 6000+ ดู
    แล้วก็ใช้ 8800 GT MSI
    ผมเล่น Crysis ปรับ 1024*768 Veryhigh หมดเล่นบน XP

    มันก็ลื่นๆนะครับ แต่ มันจะหน่วงๆบ้างบางเวลา แต่ผมลองเล่นแล้วเปิดดู Cpu มันก็ทำงานแค่ 50-60 % เองอะครับ เวลายิงๆละเบิดก็ขึ้นมาแค่ 65-70 เอง สรุป ถ้าผมซื้อ cpu ใหม่มันจะลื่นขึ้นมั้ยเนี้ย

  2. #2
    OverclockZone Member hikari's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2007

    Default

    ตอบหน่อยครับ

  3. #3
    OverclockZone Member MMGLower's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2007

    Default

    ผมว่า มันน่าจะกิน CPU ตรงที่ Core & L2 Cache มากกว่า เพราะมันต้องทำการ Render แสง เอฟเฟค เทกเจอร์ ฟิสิก กระโดดสูง,วิ่งเร้ว,AI ทหาร โดยแยกออกประมวล ในแต่ละคอร์ โดยใช้คำสั่งครั้งละมากๆ (มีผลมากกับ L2 Cache อย่างเช่น Pi 1M ได้กี่วิเป็นต้น)


    ส่วน ความเร็ว Core น่าจะมาตามหลัง ซึ่งจะมาชดเชยเรื่อง ความหน่วงหรือลื่นในเกม เกมนี้


    สุดท้ายมันเป็นเพียง ความน่าจะเป็นครับ เพราะ เห็นคนในบอร์ดนี้เปลี่ยน CPU กัน แล้วเข้าในทำนองนี้ ทำให้ เล่นได้ลื่นขึ้นกว่าเดิมเยอะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member b_ambee's Avatar
    Join Date
    21 Nov 2006

    Default

    คำว่าลื่นคนเราไม่เท่ากันนะครับ ท่าจะให้ดีขอ framerate ที่ได้จะดีกว่าครับ

    ใช้โปรแกรม fraps หรือ กด ~ ในเกมส์แล้วพิมพ์ r_displayinfo=1
    หรือรัน gpu_benchmark ของเกมส์มาให้ดูหน่อยครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Sep 2006
    Location
    United States

    Default

    Quote Originally Posted by b_ambee View Post
    คำว่าลื่นคนเราไม่เท่ากันนะครับ ท่าจะให้ดีขอ framerate ที่ได้จะดีกว่าครับ

    ใช้โปรแกรม fraps หรือ กด ~ ในเกมส์แล้วพิมพ์ r_displayinfo=1
    หรือรัน gpu_benchmark ของเกมส์มาให้ดูหน่อยครับ
    ผมเห็นด้วยครับ ลื่น ของแต่ละคนมีไม่เท่ากัน
    สำหรับผมเปิดเกม + Fraps แล้วต้อง 75 เฟรมถึงจะเรียกว่าลื่น

  6. #6
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    ผมรู้แต่ว่า ตอนผม clock CPU+RAM เนี่ยแล้ว test orthros 1 ชม. + aquamark + 3dmark06 + pi32m 2 หัว ผ่านหมดทุกตัว....
    แต่ run crisis 5 นาทีวูบงับ ==" ผลคือต้องลด clock ลงมาหน่อยอะ มันถึงจะเสถียนพอสำหรับ crysis

  7. #7
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default

    ถ้าถามว่าเกมส์นี้มันกิน CPU มั๊ย

    ขอบอกเลยนะครับ ว่ากินทุกอย่าง

    กิน CPU RAM การ์ดจอ กระทั่ง เนื้อที่ HDD เลยครับ

    อ้อ เกมส์นี้นะ ถ้าใครใช้ Sound Card แบบแยกเสียบ น่ะ จะได้ Frame rate เพิ่มขึ้นมานิดนึงนะ

    สรุปว่า กินทุกอย่าง จริงๆ

  8. #8
    OverclockZone Member nitroboy's Avatar
    Join Date
    17 May 2007
    Location
    อยู่ที่ใจ ใช่ใบหน้า

    Default -*-

    Quote Originally Posted by b_ambee View Post
    คำว่าลื่นคนเราไม่เท่ากันนะครับ ท่าจะให้ดีขอ framerate ที่ได้จะดีกว่าครับ

    ใช้โปรแกรม fraps หรือ กด ~ ในเกมส์แล้วพิมพ์ r_displayinfo=1
    หรือรัน gpu_benchmark ของเกมส์มาให้ดูหน่อยครับ
    รัน gpu_benchmark ทำยังไงครับ ของcrysis หาไม่เจอ

  9. #9
    OverclockZone Member hoomupoo's Avatar
    Join Date
    22 Oct 2006
    Location
    หาดใหญ่ [จ.สงขลา]

    Default

    Quote Originally Posted by nitroboy View Post
    รัน gpu_benchmark ทำยังไงครับ ของcrysis หาไม่เจอ
    ตามนี้ครับ
    D:\Crysis\Bin32 เเล้วหา Benchmark_GPU.bat กดเข้าไปเเล้วกดปุ่อะไรก็ได้ 1ทีครับ มันก็จะรันซัก 3-4 รอบ เเล้วก็จะเเสดง FPS โดนรวมออกมาครับ ทั้ง min avarate max

  10. #10
    OverclockZone Member hentaiman's Avatar
    Join Date
    1 Nov 2007

    Default

    Quote Originally Posted by viewsakura View Post
    ผมเห็นด้วยครับ ลื่น ของแต่ละคนมีไม่เท่ากัน
    สำหรับผมเปิดเกม + Fraps แล้วต้อง 75 เฟรมถึงจะเรียกว่าลื่น
    โอ้ท่าน เสปคคอมใกล้เคียงผมเลย (เหมือนเด๊ะเว้นรุ่นเมนบอร์ด) เล่น CRYSIS แล้วเป็นไงบ้าง ตอนนี้กำลังละเหี่ยใจอย่างหนัก แบบว่า กระตุก + หน่วงอย่างแรงครับ ประมาณว่าเล่นมิได้เลย ถ้าถามว่ากิน CPU ไหม กินสุดๆ ครับ แต่ถ้าเป็น DUAL CORE 4800+ ก็ไม่ต้องห่วงไรแล้ว แต่ผมปรับ Low หมดยังไม่ลื่นเลยอ่ะ เง็งมาก ทั้งๆ ที่การ์ดจอก็ตั้ง X1950Pro เชียวนะ แต่หลังจากสอบถามหลายๆ ท่านแล้วเค้าบอกว่าน่าจะเป็นที่ CPU ที่เป็น single core อ่อนๆ แบบ P4 (AMD แบบ ondie-mem controller น่าจะเรวกว่าเยอะ) และ บัสของแรมที่น้อย แค่ 400 ผสมผสานกับความเร็วแรม read/write ที่ค่อนข้างช้า ตกประมาณ 22xx mb/s (เชื่อไหม ผมเสียบแรม 1.5GB แล้วเล่นเกมอืดกว่า 1GB ตัวเดียวซะอีก เพราะ แรมไม่เท่ากันมันเร็วไม่เท่าเหมือนจะดึงแข้งดึงขากันลงด้วย พอ benchmark ออกมา ได้ช้าลงเหลือ 17xx/s ยิ่งเสียบ 256 เข้าไปอีกตัวเหลือ 15xx/s)

    **CRYSIS คงต้องรอปีหน้าถึงจะได้เล่นล่ะครับผม T^T รอ intel penryn DDR3 on-die mem controller มาเต็มตัวมะไหร่จะอัพยกเซ็ท**

    ตอนนี้ชอบเกม engine unreal 3 ที่สุดแล้วเพราะ เล่นลื่นมากกกกกกก แบบว่าปรับสุดก็ยังเล่นได้ดีไม่มีปัญหาใดๆ

  11. #11

    Default

    VGA50%
    CPU35%
    RAM15%

  12. #12
    OverclockZone Member ThEPoDeSt's Avatar
    Join Date
    27 Jun 2007

    Default

    อย่าเพิ่งซื้อเลยคับรอสักปีหน้า(หุหุรอนานจัง) รุ่นใหม่ออกของรintel ก้อน่าจะลื่นคับ

    ***Crysis ถูกออกแบบมาเพื่อตอนนี้และอนาคต*** <<< อย่าหวังว่าจะลื่นแบบแท้จิงคับ :P


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •