overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: ปัญหา ๆ ๆ ไม่รู้ว่า MB เสียไหม มีภาพ HDTune

  1. #1
    OverclockZone Member NameNat's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default ปัญหา ๆ ๆ ไม่รู้ว่า MB เสียไหม มีภาพ HDTune

    ดังภาพเป็นตัวเหลือง ๆ ไม่ทราบว่าท่านอื่น ๆ เป็นด้วยไหมครับ


    ผมเจออย่างนี้ตั้งแต่ HDD ตัวก่อน เนี้ยเพิ่งเปลี่ยนตัวใหม่มาสด ๆ เสียใจกับข้อมูลเก่า ๆ รูปถ่ายที่กู้ไม่ได้แล้ว

    ใช้งานไปพัก ๆ มักจะมีปัญหาเพิ่มขึ้น ๆ
    เช่น ลงโปรแกรมไม่ค่อยผ่าน ทั้งๆ ที่ใช้แผ่น Windows ดั้งเดิม แม้กระทั้งบางขั้นตอนการลง Win เองก็ไม่ผ่าน พักหลัง ๆ จะมีปัญหาขณะติดตั้งโปรแกรมอื่น ๆ แฮงค์และ Restart เองเฉยเลย

    MB : Asrock AliveNF6G-VSTA BIOS V12 OC 250Mhz CPU 2.48Ghz
    RAM : DDR 2 PQI 1G 800Mhz x 2
    CPU : AMD 3600+ X2
    VGA : Onboard 256Mb Share
    PSU : ENERMAX 350W
    DVD : DVD-RW PIONEER/LG
    FAN : ประมาณ 7 ตัว

    และ (07) Seek Error Rate มันไหงเพิ่มขึ้น ๆ ดังภาพที่ 2 ต่อมา ?? ??
    Last edited by NameNat; 22 Dec 2008 at 15:58:50.

  2. #2
    OverclockZone Member โชติก's Avatar
    Join Date
    15 Mar 2007
    Location
    บางพลัด กทม.

    Default

    แหม จริงๆนะ ถ้ามันมีปัญหามันจะบอก Ok ทำไมเล่า จริงมั้ย?

  3. #3
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ตกลงว่าผิดปกติยังงัยเนี่ยะ จากรูปก็โอเชมะใช่เหรอ

  4. #4
    OverclockZone Member NameNat's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    ผมก็ว่ามันน่าจะโอเคนะ แต่เปลี่ยนตัวใหม่แล้วหน่ะครับ

    ขณะลงโปรแกรมก็มีเพี้ยน ๆ HDD ไม่น่าจะเสีย


    แต่ MB (Controller นี่หน่ะสิไม่น่าไว้ใจ) เพราะขณะลง Driver MB (CD เดิม ๆ) กลับลงแล้วฟ้องขณะตรวจพบหน้าจอ

    ตอนนี้เลยย้อนกลับไปใช้ BIOS Vเก่า ขออภัย V ข้างบนผิดน่าจะ 2.2 ซึ่งณ ตอนนี้ใช้ 1.8

    ไม่รู้สิครับแผ่นโปรแกรมผมก็แผ่นเก่า ๆ ไวรัสหรือ ?? ผมก็ใช้ Norton Corp 9.0 อยู่ ??

  5. #5
    OverclockZone Member NameNat's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    ...

  6. #6
    OverclockZone Member ZorDor's Avatar
    Join Date
    13 Mar 2007
    Location
    Saturn

    Default

    เเรมป่าววว ลงวินโด้ไม่ผ่านนี่ ลองเปลื่ยนไห้หมดเลย 55+

  7. #7
    OverclockZone Member NameNat's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    น่าจะแรมแหล่ะครับ เพราะก่อนหน้าลองใช้ MEMTest ดู Error ตอนนี้ถอดเหลือแถวเดียว เปลี่ยน Slot ด้วย ก็นิ่ง

    และอีกพักจะลองใส่สองตัว .... Tes t



    ซึ่งขณะนี้ไม่ได้ Clock ใด ๆ Standard เลย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •