overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 23

Thread: ปรับแรมไงให้1-1ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member kunanon01's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2007

    Default ปรับแรมไงให้1-1ครับ

    ปรับแรมไงให้1-1ครับ
    ปรับเรมไงให้1-1ครับ ผมลองoc ds3 ปรับบัสแรมมาที่400แล้วแต่เพิ่มมานิดเดียวเองจาก1.2เป็น1.6 มาดูในcpuz แรมมันยังเป็น1-2 ขอวิธีระเอียดๆหน่อยน่ะครับรบกวนด้วย ใช้e2140

  2. #2
    OverclockZone Member samutss's Avatar
    Join Date
    4 Apr 2007
    Location
    samutsognkram city fc.

    Default

    เดี๋ยว PM คู่มือไป

  3. #3
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ปรับเป็น 2.0 ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member kunanon01's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2007

    Default

    มีแต่คนน้ำใจงาม ขอขอบคุณทุกท่านที่มาช่วยน่ะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member cartoonhero's Avatar
    Join Date
    12 Jan 2007

    Default

    ผมขอคู่มือด้วยคนสิคับ

  6. #6
    OverclockZone Member tongd's Avatar
    Join Date
    28 Aug 2007
    Location
    0878256780

    Default

    ขอคู่มือด้วยคนครับ

  7. #7
    OverclockZone Member kunanon01's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2007

    Default

    พี่เขายังม่ายได้ ส่งมาให้เลย ท่าได้มาเดวผมเอามาช่วยแจก

  8. #8
    OverclockZone Member kunanon01's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2007

    Default

    ลองปรับดูมันได้แค่333*8 เองครับ ท่าปรับไฟแรมเพิ่มจะดีไหม แล้วปรับเท่าไรที่จะไม่มากไป ใช้บอดds3 แรมบ้านๆคิงแม็ก1กิ๊ก*2บัส800

  9. #9
    OverclockZone Member kunanon01's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2007

    Default

    แล้วก็เวลาดูในcpuzตัว*มันปรับขึ้น8บ้าง6บ้างต้องปรับไฟตัวไหนมันถึงจะนิ่งที่*8

  10. #10
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ไปปิด C1E ครับ

  11. #11
    OverclockZone Member kunanon01's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2007

    Default

    ไปปิด C1E ครับ ปิดได้ท่ไหนครับ

  12. #12
    OverclockZone Member nnoottyy's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    1. การทดแรม 1:1 ก็คือการปรับบัสแรมไปตามแรมของเรา เช่น 0-dm ใช้ บัส 800 นั้นก็คือ 2.0 ถ้า บัส 667 ก็ใช้ 3.33
    2. เวลา clock โดยส่วนตัวผมคิดว่ายังไม่ต้องเพิ่มไฟแรมหรอกครับ เพิ่มไฟ cpu ดีกว่านะ อาทิเช่น clock ไปได้ 3.0 แต่ลองเทสแล้วเกิด error ก็ให้เพิ่มไฟ cpu จนกว่าจะหาจุดที่เสถียรครับ
    3. ตัวคูณที่ ขึ้นๆลงๆ ชั่งมันเถอะ มันเป็นตัวช่วยให้ cpu ทำงานไม่หนักมากนักเวลา idle หนะ พอเรามีการใช้งาน cpu ก็จะปรับเป็น 8 ของมันเอง เป็นการ save อายุการใช้งานไปในตัว

  13. #13
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    Quote Originally Posted by kunanon01 View Post
    ไปปิด C1E ครับ ปิดได้ท่ไหนครับ
    หน้านี้ครับ
    Last edited by อิมพีเรียล; 27 Aug 2008 at 09:22:04.

  14. #14
    OverclockZone Member kunanon01's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2007

    Default

    สเปคผมตามนี้ ครับ e2410 เมนบอดds3 แรมคิงแม็ก2กิ๊กบัส800 ผมปรับบัสสปีด cpuได้แค่350 จะเอามากกว่านี้เครื่องมันจะตัดไปจุดสแตนดาด ของมันอ่ะ ผมอยากรู้ในกรณีนี้เราต้องเพิ่มไฟ ไหมเพื่อให้มันผ่านที่ตัว *400 น่ะครับ พาวเวอร์ ที่ใช้อยู่รุ่นไรไม่แน่ ใจถอยมาจาก jibตัวละ 1900 ผมว่าไฟน่าจะพอเลี้ยงcpuแรม เพาระไม่ใช้เพาวเวอร์ที่ติดมากะเครสเห็นว่า600Wมั้งครับแต่ผมไม่ได้เชคจริงๆว่าวัตมาเต็มไหม
    Last edited by kunanon01; 21 Nov 2007 at 19:16:39.

  15. #15
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ก็เพิ่มไฟด้วยสิครับ

  16. #16
    OverclockZone Member ss400's Avatar
    Join Date
    6 Jan 2007
    Location
    รามอินทรา กม.8

    Default

    ทำ BSEL หรือยังครับ

  17. #17
    OverclockZone Member Khow's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by ss400 View Post
    ทำ BSEL หรือยังครับ
    board GB DS3
    ผมว่าไม่จำเป็นต้อง BSEL หรอกครับเพราะมันลากได้เลยแถมน่าจะ ล็อค FSB ของอุปกรณ์อื่นได้อยู่แล้ว
    BSEL นิยมทำในบอร์ด asrock มากกว่า

  18. #18
    OverclockZone Member kunanon01's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2007

    Default

    บัสสปีดcpuผมมันตันที่350 ต้องไปแต่งไรเพิ่มถึงจะลากได้ต่อครับ

  19. #19
    OverclockZone Member kunanon01's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2007

    Default

    บัสสปีดมันดึงไม่ขึ้นแต้องปรับตัวไหนครับ ท่าเกินจาก350 มันไม่ได้อ่ะ จะเอาสัก400

  20. #20
    OverclockZone Member Khow's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by kunanon01 View Post
    บัสสปีดมันดึงไม่ขึ้นแต้องปรับตัวไหนครับ ท่าเกินจาก350 มันไม่ได้อ่ะ จะเอาสัก400
    ก็คงทดแรมเป็น 1:1 นั่นแหละครับขนาด corsair ผมยังลากแรมได้ไม่เกิน 920 พอเกินเลยต้องทดแรมนั่นแหละครับ
    แต่ bios รุ่นนี้ผมจำไม่ได้ว่าทดแรมยังไง

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •