overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: ถามอีกสักครั้งครับ การทดแรม

  1. #1
    OverclockZone Member csanti2000's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007

    Default ถามอีกสักครั้งครับ การทดแรม

    การทดแรมให้เป็น 1:1 ทำยังไงครับ ผมเพิ่งลองหัด OC ครับ เมนบอร์ด asus P5LD2-SE แรม G.SKILL DDRII 800 PC2-6400 CL5-5-5-15 (1.8-2.0V) 1*2G NQ ช่วยผมหน่อยนะครับ ขอบคุณทุกท่านมากๆนะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    cpu อะไรง่ะ ต้องดูที่ FSB เดิมๆมันด้วยนะครับ งานนี้ขอเดาว่าเป็น 266 (เดา) งั้นก็ปรับเป็น 533 จะได้เท่ากับ 1:1

  3. #3
    OverclockZone Member csanti2000's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007

    Default

    ขอบคุณครับ

  4. #4
    OverclockZone Member mrchosit's Avatar
    Join Date
    28 May 2007
    Location
    บางกอก เมืองหลวงประเทศไทย

    Default

    ตัวเลขมันเป็นอัตตราส่วนกัน เวลาขยับตรงไหนก็ลองสังเกตุดู

  5. #5
    OverclockZone Member csanti2000's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007

    Default

    คือบอร์ดผมมันรับแรมแค่ 667 แต่แรมมัน 800 อ่ะครับ ผมใช้ E6700 ตอนนี้ oc ที่ 3334.6 ส่วนแรม วิ่งที่ 333.5 ทดแรม 1:1 ได้ที่ 5 4 4 15 19 อย่างงี้ถือว่าใช้ได้มั้ยครับ แล้วทำยังไงให้แรมมันวิ่ง ที่ 400 อ่ะครับ ต้องตั้งยังไง แล้วถ้าเทียบกันกับตอนนี้ วิ่งอยู่ 333.5 อันไหนดีกว่ากันครับ

  6. #6
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    Quote Originally Posted by csanti2000 View Post
    คือบอร์ดผมมันรับแรมแค่ 667 แต่แรมมัน 800 อ่ะครับ ผมใช้ E6700 ตอนนี้ oc ที่ 3334.6 ส่วนแรม วิ่งที่ 333.5 ทดแรม 1:1 ได้ที่ 5 4 4 15 19 อย่างงี้ถือว่าใช้ได้มั้ยครับ แล้วทำยังไงให้แรมมันวิ่ง ที่ 400 อ่ะครับ ต้องตั้งยังไง แล้วถ้าเทียบกันกับตอนนี้ วิ่งอยู่ 333.5 อันไหนดีกว่ากันครับ
    ตัวนี้เล่นที่ตัวคูณเท่าไหร่ครับ
    จริงๆแล้วอยากให้แรมวิ่งเต็มก็น่าจะขยับบัส cpu ไปที่ 400 เลยนะ ได้ทั้งแรมวิ่งตามสเป็ก แล้วก็ได้ cpu ขยับขึ้นไปอีกหน่อย
    เพิ่มบัสอีกนิด น่าจะไม่ต้องเล่นไฟ cpu สูงมากเท่าไหร่ คงผ่านสบาย

  7. #7
    OverclockZone Member csanti2000's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    ตัวนี้เล่นที่ตัวคูณเท่าไหร่ครับ
    จริงๆแล้วอยากให้แรมวิ่งเต็มก็น่าจะขยับบัส cpu ไปที่ 400 เลยนะ ได้ทั้งแรมวิ่งตามสเป็ก แล้วก็ได้ cpu ขยับขึ้นไปอีกหน่อย
    เพิ่มบัสอีกนิด น่าจะไม่ต้องเล่นไฟ cpu สูงมากเท่าไหร่ คงผ่านสบาย
    ตัวคูณ คูณ10ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    Quote Originally Posted by csanti2000 View Post
    ตัวคูณ คูณ10ครับ
    10x400 = 4G ป้าดดดดดดดดดดดดดดดดด เอาแบบนั้นมั้ยท่าน

    หากไม่เอาแบบนั้นแล้วอยากให้แรมวิ่งเต็ม แบบไม่ต้องเหนื่อย cpu ด้วย ถ้างั้นคงต้องลดตัวคูณให้เหลือซัก 8-9
    ถ้าเล่นซัก 9x400 = 3.6G คงไม่น่าหม่ำไฟเกิน 1.5 หละมั้ง
    ถ้าเล่นซัก 8x400 = 3.2G คงหม่ำไฟไม่เกิน 1.4 โดยประมาณ แล้วแต่จะลองไล่ดู แต่แรมจะได้วิ่งเต็มครับ เลือกเอาโล้ด

  9. #9
    OverclockZone Member csanti2000's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    10x400 = 4G ป้าดดดดดดดดดดดดดดดดด เอาแบบนั้นมั้ยท่าน

    หากไม่เอาแบบนั้นแล้วอยากให้แรมวิ่งเต็ม แบบไม่ต้องเหนื่อย cpu ด้วย ถ้างั้นคงต้องลดตัวคูณให้เหลือซัก 8-9
    ถ้าเล่นซัก 9x400 = 3.6G คงไม่น่าหม่ำไฟเกิน 1.5 หละมั้ง
    ถ้าเล่นซัก 8x400 = 3.2G คงหม่ำไฟไม่เกิน 1.4 โดยประมาณ แล้วแต่จะลองไล่ดู แต่แรมจะได้วิ่งเต็มครับ เลือกเอาโล้ด
    เมื่อกี้ลองดู บัส 400 เข้าวินโดว์ไม่ได้ครับ ปรับไปปรับมา ได้ที่ 345x10 ได้แค่นั้นอะครับ แล้วลดตัวxนี่ทำยังไงครับ

  10. #10
    OverclockZone Member csanti2000's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007

    Default

    อ้อตอนนี้ตั้งไฟ V CORE ที่ 1.4 แต่ใน CPU Z มันขึ้นที่ 1.138 อ่ะครับหมายความว่ายังไงครับ อ้อแล้วที่ตั้งบัสไป 345 นั้นยังไม่ได้เทสนะครับว่าเสถียรหรือป่าว แต่ที่ 333 นั้นเทสแล้วสเถียรดีครับ

  11. #11
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    Quote Originally Posted by csanti2000 View Post
    เมื่อกี้ลองดู บัส 400 เข้าวินโดว์ไม่ได้ครับ ปรับไปปรับมา ได้ที่ 345x10 ได้แค่นั้นอะครับ แล้วลดตัวxนี่ทำยังไงครับ
    ผมไม่เคยเล่นบอร์ดตัวนี้นะ แต่เอาเป็นว่าลองหาหัวข้อเกี่ยวกับ Multiplier มันจะมีให้ปรับเองแหละ บอร์ดคงไม่ใจร้ายถึงขนาดให้ปรับตัวคูณไม่ได้หรอกนะ หุหุ

  12. #12
    OverclockZone Member csanti2000's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007

    Default

    หาเจอแล้วครับ ปรับไปทั้ง x9 x8 ที่400 ไม่ผ่านครับบูตไม่ติด ต้องทำยังไงต่อครับ อ้อพอ oc แล้ว ทำไม่อุณหภูมิ ของการ์ดจอมันเพิ่มขึ้นด้วยครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •