overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 25

Thread: ช่วยผม OC X2 4200+ บนเมนบอร์ด Asrock ALiveNF7G

  1. #1
    OverclockZone Member hornetpc719's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default ช่วยผม OC X2 4200+ บนเมนบอร์ด Asrock ALiveNF7G

    ครับ ช่วยแนะนำหน่อยครับว่าจะเอายังไง ถึงได้เรื่องครับ.. ปรกติผมไม่ใช่ขาโอเลยนะครับ..
    สเปก ตามนี้นะครับ..
    X2 4200+ =2200GHz
    Asrock ALiveNF7G-HD720p
    ASUS X550/256MB/128bit
    DDRII 800 1GB*2
    ตอนนี้ยังเดิมๆ อยากแรงบ้างครับ..

    ข้อไหนต้องปรับยังไงบ้างครับ..

    CPU Frequency =

    PCIE Frequency =

    Processor Frequency =

    Processor Voltage =

    Memory Clock =

    CPU-NB Link Speed = (ตัวนี้คืออะไรครับ..)

    CPU-NB Link Width = (และตัวนี้ด้วยคืออะไรครับ..)

    DRAM Voltage =


    รูปใน Bios ครับ... THK.ๆ นะครับผม..
    รูป รูป
    Last edited by hornetpc719; 21 Nov 2007 at 21:47:02.

  2. #2
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    เอาจริงเหรอป๋า เอิ้กกกกกก
    นี่ระดับมือโปรเลยนะเนี่ยะ ไอ้เราเลยไม่กล้าแนะนำเลย หุหุ

  3. #3
    OverclockZone Member hornetpc719's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    เอาจริงเหรอป๋า เอิ้กกกกกก
    นี่ระดับมือโปรเลยนะเนี่ยะ ไอ้เราเลยไม่กล้าแนะนำเลย หุหุ
    ไม่ได้จริงๆ คร๊าบบ สารภาพ... คืออยากจะขอสูตรสำเร็จ ไม่ต้องถอดถ่านไบออสนะครับ ถอดไปหลายรอบจังแล้ว.. อิอิ
    Last edited by hornetpc719; 21 Nov 2007 at 22:40:01.

  4. #4
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    เอาเลยเหรองั้น หุหุ

    อันดับแรกต้องถามก่อนเลยว่าเคยลากไปได้ที่เท่าไหร่ ขอดู cpuz ที่เคยลากไปแล้วด้วยเน้อ และก็เซ็ตค่าอะไรไปแล้วมั้ง แล้วมันไปตันที่เท่าไหร่ มีอาการเทสไม่ผ่านยังงัยบ้าง แบบว่าจะขอต่อจากที่เคยทำเลยดีกว่า หากมาไล่ใหม่หมด เห็นท่าจะไม่ไหวง่ะ เรื่องยาวแน่ หุหุ งานนี้ต้องแบบหลักสูตรเร่งรัด

    ปล. Cool n Quiet ให้ไป disable ก่อนเลยเน้อ
    ปล. ขอรายละเอียดตามที่ว่าหน่อยจิ นะนะนะนะ รูปสาวๆไม่ต้องเน้อ อิอิ

  5. #5
    OverclockZone Member hornetpc719's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    เอาเลยเหรองั้น หุหุ

    อันดับแรกต้องถามก่อนเลยว่าเคยลากไปได้ที่เท่าไหร่ ขอดู cpuz ที่เคยลากไปแล้วด้วยเน้อ และก็เซ็ตค่าอะไรไปแล้วมั้ง แล้วมันไปตันที่เท่าไหร่ มีอาการเทสไม่ผ่านยังงัยบ้าง แบบว่าจะขอต่อจากที่เคยทำเลยดีกว่า หากมาไล่ใหม่หมด เห็นท่าจะไม่ไหวง่ะ เรื่องยาวแน่ หุหุ งานนี้ต้องแบบหลักสูตรเร่งรัด

    ปล. Cool n Quiet ให้ไป disable ก่อนเลยเน้อ
    ปล. ขอรายละเอียดตามที่ว่าหน่อยจิ นะนะนะนะ รูปสาวๆไม่ต้องเน้อ อิอิ
    มันยังไม่ตันหรอกครับ.. เพราะยังไม่ได้ลาก แต่เมื่อกี้ลอง มันไม่ติดเลย.. ผมคงกระชากมากกว่าลากนะ.. งั้นเดี๋ยวค่อยๆกระชาก เอ้ย..ลากเอามาให้ดู.. รูปงามๆ ไม่เอาแน่เหรอคับ.. อิอิ

  6. #6
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    นี่แปลว่ายังไม่ได้ถึงไหนแน่เลยเนี่ยะ เอาแบบค่อยเป็นค่อยไปจิ ลากทีละ5 ทีละ10 ตันเมื่อไหร่ก็จำจุดนั้นไว้ หากค้างหรือไม่บูตก็เครียร์ไบออส แล้วไปเริ่มจากจุดนั้นใหม่ เพิ่มไฟ cpu ไปทีละนิด แต่ต้องทดแรมให้ต่ำไว้เลยเน้อ จะได้หมดกังวลเรื่องแรมตัน

  7. #7
    Banned
    Join Date
    14 Jan 2007

    Default

    ใช้พลังเจไดจิคุณพี่ชา หลับตา แล้วก็ปรับๆเอา รับรองแรง แรงจริงๆ โฮ๊ะๆๆ


    ปล. โอไม่เป็นครับ คริ คริ

  8. #8
    OverclockZone Member hornetpc719's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by ThePing View Post
    ใช้พลังเจไดจิคุณพี่ชา หลับตา แล้วก็ปรับๆเอา รับรองแรง แรงจริงๆ โฮ๊ะๆๆ


    ปล. โอไม่เป็นครับ คริ คริ
    มามะ.. มาดูใจกัน..

    Quote Originally Posted by dears View Post
    นี่แปลว่ายังไม่ได้ถึงไหนแน่เลยเนี่ยะ เอาแบบค่อยเป็นค่อยไปจิ ลากทีละ5 ทีละ10 ตันเมื่อไหร่ก็จำจุดนั้นไว้ หากค้างหรือไม่บูตก็เครียร์ไบออส แล้วไปเริ่มจากจุดนั้นใหม่ เพิ่มไฟ cpu ไปทีละนิด แต่ต้องทดแรมให้ต่ำไว้เลยเน้อ จะได้หมดกังวลเรื่องแรมตัน
    เอารูปมาให้ดู 235 หน้าจอไม่ขึ้นเลยครับ.. 230/100 หน้าจอขึ้น ให้กดเข้าไบออสได้ แต่ถ้าปล่อยไปก็มืดไม่เข้าวินโดว์เลย

    230/115 ก็เหมือน 230/100

    แต่ 230/115 ไปดูตามนี้นะครับ LE 1600 ไปได้สบายๆ..http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=121229 โดยปรับแค่นั้นอย่างเดียว แรมก็วิ่ง 420ด้วยเลย..
    รูป รูป
    Last edited by hornetpc719; 22 Nov 2007 at 00:01:20.

  9. #9
    Banned
    Join Date
    14 Jan 2007

    Default

    โฮ๊ะๆๆ เอาจริงวุ๊ย...

  10. #10
    OverclockZone Member hornetpc719's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by ThePing View Post
    โฮ๊ะๆๆ เอาจริงวุ๊ย...
    อยากแรงๆ.. ป๋าเดียร์หายไปกระชากเครื่องตัวเองแม่นเลย.. พรุ่งนี้ได้ ดู 5กิ๊กแน่ๆ..

  11. #11
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    เดี๋ยวป๋มจะบอกการตั้งค่าทีละหน้านะ
    cpu fe = อันนี้อย่าเพิ่ง
    pcie = 101
    Cool n Quiet = dis
    memory clock = 533
    ค่า CL ไปไล่ให้เป็น 5-5-5-15

    ปรับตามนี้ก่อน แล้วขอดูหน้า cpuz หน่อยจิ เอาให้ครบทุกหน้าเลยเน้อ

  12. #12
    OverclockZone Member hornetpc719's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    เดี๋ยวป๋มจะบอกการตั้งค่าทีละหน้านะ
    cpu fe = อันนี้อย่าเพิ่ง
    pcie = 101
    Cool n Quiet = dis
    memory clock = 533
    ค่า CL ไปไล่ให้เป็น 5-5-5-15

    ปรับตามนี้ก่อน แล้วขอดูหน้า cpuz หน่อยจิ เอาให้ครบทุกหน้าเลยเน้อ
    ออ.. เมื่อคืนไปนอนซะแล้วน้อ เพราะต้องรีบไปทำธุระตอนเช้า 8.00น

    เอาเลยนะ แต่ไม่ได้ปรับ 555 นะครับ.. จะให้เอาใหม่ก็บอกนะครับ เพราะลืม
    รูป รูป
    Last edited by hornetpc719; 22 Nov 2007 at 09:19:08.

  13. #13
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    เอาละคราวนี้พร้อมรบแล้วนะ
    ไฟแรมให้ฟิคไว้ประมาณ 1.8-1.9 จากนั้นค่อยขยับไปทีหละ 5-10 เรื่อยๆมาเรียงๆ ตันเมื่อไหร่ก็เน้นแต่ไฟ cpu ไฟแรมไม่ต้องไปสนมันละ แค่นั้นเกินพอ แต่บอกว่าให้ไปฟิคแรมไว้ที่ 5-5-5-15 ซะก่อน ทำไมยังไม่ทำอีกเนี่ยะ ไอ้เรื่อง CL4 เอาไว้กดมันทีหลังก็ได้ ที่ให้ปล่อยไว้หลวมๆ เพื่อที่จะได้ไม่ต้องซีเรียสเรื่องแรมตัน งานนี้จะเน้นไปที่ cpu ซะก่อน พอมันตันแล้วเราก็ค่อยเพิ่มประสิทธิภาพของแรมให้แน่นขึ้นกว่านี้ได้เน้อ

    ปล.ไม่เชื่อกันเลยเดี๋ยวปั้ดเหนี่ยว
    ปล.อย่าโพสรูปใหญ่นักเน้อ เห็นใจหน่อย เน็ตที่ทำงานมันอืด โหลดรูปช้า หุหุ

  14. #14
    OverclockZone Member JumMum's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    ท่าน Dear ครับ ทำไม pcie ต้องตั้งไว้ที่ 101 อ่ะครับ

    แล้วไฟ cpu นี่ มันมี3ค่า ที่ปรับได้ของผมนะครับ 1.30 1.325 1.35 และ auto
    เราต้องตั้งไว้ที่ 1.30 ก่อนเลยใช่ไหมครับ
    Last edited by JumMum; 22 Nov 2007 at 10:06:37.

  15. #15
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    Quote Originally Posted by JumMum View Post
    ท่าน Dear ครับ ทำไม pcie ต้องตั้งไว้ที่ 101 อ่ะครับ

    แล้วไฟ cpu นี่ มันมี3ค่า ที่ปรับได้ของผมนะครับ 1.30 1.325 1.35 และ auto
    เราต้องตั้งไว้ที่ 1.30 ก่อนเลยใช่ไหมครับ
    -pcie ที่ให้ตั้ง 101 เพื่อล็อคไม่ให้ Link Width มันตก บางคนอาจตั้งถึง 120 ก็แล้วแต่สูตรใครสูตรมันไม่ว่ากัน
    -ไฟ cpu มันแล้วแต่ว่าเราจะเล่นที่เท่าไหร่ เรื่องนี้ต้องลองไล่ดูว่ามันจะไหวที่เท่าไหร่ แต่เอาง่ายๆก็ลองตั้ง auto แล้วเข้าไปดูใน OS ว่ามันปล่อยไฟมาเท่าไหร่ที่ความเร็วเราใช้ในปัจจุบัน(เดิมๆ) จากนั้นค่อยไปไล่กันทีละหน่อยอีกทีครับ

  16. #16
    OverclockZone Member JumMum's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    อ่างั้นแปปนะครับ ไปปรับคืนค่าเดิมก่อนครับ
    ที่ว่าดูใน OS คือดูที่ไหนครับ อันนี้ไม่รู้จริงๆครับ

  17. #17
    OverclockZone Member hornetpc719's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    เอาละคราวนี้พร้อมรบแล้วนะ
    ไฟแรมให้ฟิคไว้ประมาณ 1.8-1.9 จากนั้นค่อยขยับไปทีหละ 5-10 เรื่อยๆมาเรียงๆ ตันเมื่อไหร่ก็เน้นแต่ไฟ cpu ไฟแรมไม่ต้องไปสนมันละ แค่นั้นเกินพอ แต่บอกว่าให้ไปฟิคแรมไว้ที่ 5-5-5-15 ซะก่อน ทำไมยังไม่ทำอีกเนี่ยะ ไอ้เรื่อง CL4 เอาไว้กดมันทีหลังก็ได้ ที่ให้ปล่อยไว้หลวมๆ เพื่อที่จะได้ไม่ต้องซีเรียสเรื่องแรมตัน งานนี้จะเน้นไปที่ cpu ซะก่อน พอมันตันแล้วเราก็ค่อยเพิ่มประสิทธิภาพของแรมให้แน่นขึ้นกว่านี้ได้เน้อ

    ปล.ไม่เชื่อกันเลยเดี๋ยวปั้ดเหนี่ยว
    ปล.อย่าโพสรูปใหญ่นักเน้อ เห็นใจหน่อย เน็ตที่ทำงานมันอืด โหลดรูปช้า หุหุ
    เดี๋ยวมา... มีแนวร่วมแล้วงานนี้

  18. #18
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    Quote Originally Posted by hornetpc719 View Post
    เดี๋ยวมา... มีแนวร่วมแล้วงานนี้
    ถ้าเว้นช่วงนานระวังป๋มเมาแล้วจะขาดตอนเน้อ เอิ้กกกกกกกกก

  19. #19
    OverclockZone Member hornetpc719's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    ถ้าเว้นช่วงนานระวังป๋มเมาแล้วจะขาดตอนเน้อ เอิ้กกกกกกกกก
    มาครับ รอบนี้ ได้ร้อยเม็ก แต่ไฟ CPUของบอร์ดตัวนี้มันได้แค่ 1.350เองนะครับ..

    ที่แมม 2บรรทัดล่าง ค่า 16 กับ 2T ต้องปรับหรือเปล่า..
    รูป รูป

  20. #20
    OverclockZone Member Alexis's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2007

    Default

    สู้ๆ คร๊าบ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •