overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: OverClock AMD Athlon xp2200+สูงสุดได้แค่ไหนขอรับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Nov 2007

    Question OverClock AMD Athlon xp2200+สูงสุดได้แค่ไหนขอรับ

    OverClock AMD Athlon xp2200+
    ขอคำแนะนำครับ มือใหม่-เครื่องเก่า

    อยากทราบว่า
    1. ตัวคุณ ปรับมากสุดได้เท่าไหร่ขอรับ
    2. FSB ปรับมากสุดได้เท่าไหร่ขอรับ
    3. แรงดันไฟที่เหมาะสม

    specs
    1.AMD Athlon xp2200+(1.8G)
    2.DDR333-512M-Kingston
    3.Geforce-FX5200-64Bit
    4.เมนบอร์ด-AsusA7v600

    ท่านใดมีคำแนะนำ ตอบให้หน่อยนะขอรับ ขอบคุณล่วงหน้าขอครับ

    ขอบคุณท่าน putta ที่ชี้แนะ//ผมจะลองทำตามที่ท่านบอก
    ขอบคุณท่าน guru ที่ชี้แนะ
    ขอบคุณท่าน Divinity ที่ชี้แนะ
    ขอบคุณท่าน hi-jet ที่ชี้แนะ
    ขอบคุณท่าน sulayut ที่ชี้แนะ
    Last edited by casio; 26 Nov 2007 at 04:33:15.

  2. #2
    OverclockZone Member putta's Avatar
    Join Date
    23 Oct 2006

    Default

    ผมเคยทำได้ที่ 2.0 ครับ
    รู้สึกว่าจะต้องปรับบัสไปที่ จาก 133 ไปที่ 144 อะไรนี่แหละ (จำไม่ได้)


    แนะนำว่า ให้ขาย CPU ตัวนี้ทิ้งไป แล้วไปซื้อ XP1800+ ตัวนี้มา
    (ของคุณ Chop)

    http://forums.overclockzone.com/foru...E9#post1443971


    เพราะเจ้าตัว 1800+ ตัวนี้เป็นตัว T-Bred
    ไม่ล็อกตัวคูณ และไม่ล็อคบัส
    สามารถที่จะคล็อกได้ที่ 2.3 G ได้ง่าย ๆ
    คือถ้าจะปรับบัส จากเดิมที่ 133 ไปที่ 166 ก็ได้โดยไม่ต้องเพิ่มไฟ
    หรือถ้าจะปรับบัสไปที่ 200 ก็ได้แต่ต้องเพิ่มไฟ VCore จากเดิม 1.5 เป็น 1.65

    ตัวคูณเดิม ๆ ของมันคือ 11.5 ปรับลดตัวคูณก็ได้ครับ


    ดูของผมนะครับ ผมปรับบัสไปเป็น 200 ตัวคูณ 11 (200*11 = 2200 MHz)
    และเพิ่มไฟจากเดิม 1.5 เป็น 1.6 ครับ ไม่งั้นไม่เสถียร
    แต่ถ้าปรับบัสเป็น 200*10 = 2000 MHz จะเท่ากับ (XP2400+)
    ไม่ต้องเพิ่มไฟครับ


    http://valid.x86-secret.com/show_oc.php?id=271263

  3. #3
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    1.ส่วนมากจะล๊อคตัวคูณครับ
    ------------------------------------------
    2.ถ้าอัดได้เกินบัส 220 ถือว่าเยี่ยมแล้วล่ะครับ
    ------------------------------------------
    3.แรงดันไฟพูดลำบากครับ ระบบคนละระบบกันครับ
    ------------------------------------------
    บางคนลากไม่ต้องใช้ไฟสูงก็คล๊อกขึ้นครับ แต่บากคนลากไฟสูงถึงจะเสถียรก็มีครับ
    ------------------------------------------
    เอาตามระบบคุณดีกว่า ถ้าคล๊อกขึ้นไปแล้วไม่เสถียร ค่อยปรับเพิ่มแรงดันไฟขึ้นไปทีละนิดครับ
    ------------------------------------------
    เรื่องไฟนี่ไม่ตายตัวครับ...

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Jan 2007

    Default

    ถึงศูนย์เครมครับ
    อิอิ

    ล้อเล่นครับ
    2.2 ~ 2.4 ครับ ประมาณนี้ อยู่ที่บอร์ดครับ
    เล่นน้ำยิ่งขึ้นเยอะครับ

    แต่บอร์ดชิปvia นี้คงได้ไม่เกิน 2.2 ครับเพราะผมเล่นน้ำยังได้แค่ 2.2 เลยครับ

  5. #5
    OverclockZone Member hi-jet's Avatar
    Join Date
    24 Aug 2007

    Default

    เคยใช้บอร์ด กะ ซีพียู รุ่นเดียวกันเคยได้ตามนี้ครับ
    ตัวคูณเดิม 13.5 ลดเหลือ 11.5 เพิ่มบัสจาก 133 ไป 166 วินโดว์จะมองเห็นเป็น 2800+(ภูมิใจครับ) ความเร็ว 1.909 Ghz
    เพิ่มบัสสุดๆแบบเสถียรก็ 191*11.5=2.196 Ghz ไฟ Vcore 1.65 V. ก็พอครับมากกว่านี้บอร์ดไม่ไป
    ชุดนี้ให้น้องเอาไปเรียนร่วมปีแล้วครับ(ยังคิดถึงอยู่เลย)

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Nov 2007

    Default

    ผมลากได้2.1 ครับ MB GIGABITE RAM bus400 512mb ของ ncp


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •