overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: อยากรู้ว่า Athlon 64 3000+ กับ Sempron 64 3000+ ประสิทธิภาพแตกต่างกันยังไงครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Oct 2006

    Default อยากรู้ว่า Athlon 64 3000+ กับ Sempron 64 3000+ ประสิทธิภาพแตกต่างกันยังไงครับ

    คือผมจะซื้อ Amd แต่ไม่รู้จะซื้ออันไหนดี ผมอยากรู้ว่า Athlon กับ Sempron ประสิทธิภาพในการทำงานมันแตกต่างกันมากมั๊ยอ่ะครับ

  2. #2
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    ก็ต่างกันครับ เพราะเคสระดับสองของเอดล่อนมากกว่าสมพรครับ




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  3. #3
    OverclockZone Member นายฮ้อยทมิฬ's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2006
    Location
    สระบุรี

    Default

    ถ้าใช้งานoffice เล่นเนต ไม่ต่างกันกันครับ แต่ถ้างาน 3D หรือเล่นเกมส์ จะเห็นผลครับว่าต่างกันเขาแบ่งclassซีพียูไว้แล้วนะครับ ล่าง-sampron บน-athlon

  4. #4
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ต่างกันก็ต่อเมื่องานที่ใช้ต้องการ พลังประมวลผมจาก CPU หนักๆครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Lahm's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2006

    Default

    เห็นด้วยครับ .. ประสิทธิภาพของ Athlon เหนือกว่า Sempron ทุกด้าน ..

    ยกเว้นด้านราคาที่เสียเปรียบ เพราะ athlon จะแพงกว่า

  6. #6
    OverclockZone Member ohm123's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    กรุงเทพ

    Default

    ถ้างานทั่วไปไม่ต่างกันครับ แต่เช่นพวกเล่นเกมส์มีต่างครับเพราะแคชl2ที่อยู่บนดายนั้นจะทำให้ซีพียูเร็วขึ้นกล่าวคือแคชเป็นหน่วยความจำของซีพียูที่ซีพียูสามารถเรียกใช้งานได้โดยตรงครับและลำดับการทำงานอยู่ใกล้กว่าแรมระบบครับส่วนความไวก็เร็วกว่าหลายเท่าครับ
    ยกตัวอย่างเกมส์ที่ผมเล่นพวกแนวกีฬาผมใช้แซมพรอน2600+754แคชl2 128เมก คล็อกไปที่ความเร็ว2กิ๊กทดแรมวิ่งที่ddr400 เที่ยบกับแอทล่อน64 754 3000+ ความเร็วเดิม2กิ๊กครับ อยากบอกว่าภาพสมูทมากกว่าครับเวลาตัวละครเคลื่อนไหวมีรายละเอียดกว่าในตัวแอทล่อนในขณะที่แซมพรอนดูออกทื่อๆไปหน่อยครับอันนี้ผมใช้การ์ดจอตัวเดียวกันแรมตัวเดียวขนาดเดียวกันครับ

  7. #7
    Routerz's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    เหนือสุดยอดในสยาม

    Default

    เลือกใช้ตามความต้องการการทำงานแหละครับ ถ้าใช้ทั่วไปก็สมพรเถอะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member notetep123's Avatar
    Join Date
    23 Oct 2006
    Location
    @Forums OverclockZone

    Default

    -*-

  9. #9
    OverclockZone Member best0032001's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    แล้วคุยเป็นuser แบบไหนละ

    อิอ Sempron มาclock ก็แรงได้นะ สำหรับ งบน้อย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •