overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: แนะนำ Spec Com เล่น Crysis VeryHigh ทีคับ

  1. #1
    OverclockZone Member hikari's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2007

    Default แนะนำ Spec Com เล่น Crysis VeryHigh ทีคับ

    คือตอนนี้ผม งง มากๆครับช่วย ชี้แจงทีครับ

    เอานี้ Spec ผมนะครับ ตอนนี้

    Athlon X2 3800+ Socket AM2 2009 MHz

    Corsair 2 GB/667

    MSI 8800 GT 660/1900 MHz

    คำถามคือตอนนี้ผมเล่น Crysis บน XP ใช้ config Very High หมดเลย ปรับภาพ 1024*768 จะมีหน่วงๆหน่อย ตอนเข้าฉากแรกๆแล้วก็ลื่นๆเลย ไม่ก็เจอ บาง ฉาก เช่น ตอนอยู่ที่ สูงๆ แล้วมองเห็น วิว ไกลๆ จะหน่วงๆหน่อย แล้วก็ตอน ซุม แบบ Sniper ก็จะหน่วงๆหน่อย
    แต่ก็เล่นได้ไม่เสียอารม จบไปแล้ว

    แต่อยากให้มันลื่นขึ้นอีก เท่าที่ ผมลอง วัด Spec จาก
    http://www.yougamers.com/gameometer/10213/

    เวบนี้ ทุกอย่างก็ผ่าน ขั้น 4 หมด เว้น CPUกับVGA อะครับ มันบอกต้องการ 2.6 GHz แต่ของผม 2.09 GHz เอง CPU มันบอกให้ใช้ตัว 6000+ อะครับ แล้วจะเกิน ขั้น 4 ไปแล้วอะครับ
    แปลว่าก็ต้องลื่นขึ้นเยอะเลยใช่ปะครับ

    แต่ทำไมบางคนบอกว่า เปลี่ยนไปก็ ขึ้นแค่ 2-3 FPS อะครับ ให้เพิ่ม Ram ดีกว่า ผมละงงครับ ก็ Ram 2GB ก็เหลือแล้วไม่ใช่หรอครับ

    แนะนำหน่อยนะครับ ผมจะได้ไปถอยตัว 6000+มาใช้อะครับ

    ปล. อีกเรื่อง ทำไม ผมเปิด AA*8 FPS มันลดลงแน่ 4 FPS เองอะครับ เคยได้ยินคน บอกว่ามันใช้พลังงานเยอะมาก

    ขอโทษที่ถามเยอะนะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member hikari's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2007

    Default

    ถามอีกเรื่องนะครับ CPU ตัว 6000+ กินไฟ เยอะกว่า 3800+ เยอะป่าวครับ ผมใช้ PSU 400W เอง แต่เล่นเกมCrysis จบยังไม่มีดับเลย

    กลัวเปลี่ยน6000+ แล้วจะเป็นไรป่าวคับ

  3. #3
    OverclockZone Member hikari's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2007

    Default

    ตอบหน่อยครับ

  4. #4

    Default

    เปลี่ยนเป็นAthlon X2 4400+ หรือAthlon X2 5200+คับ
    ถ้าใส่การ์ดMSI 8800 GT 660/1900 MHz 2ตัวรับรองเล่นได้ชั่วร์คับ
    ไม่ทราบMSI 8800 GT 660/1900 MHzของมีเยอะยังคับอยากได้เหมือนกัน

  5. #5
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    ม่ายรู้งับผมสาย Intel ^^a"

    แต่ที่แน่ๆ CPU ใช้ตอนคำนวณ พวก physic งับ เพราะฉะนั้น upgrade แล้วจะเหนผล กรณีช่วงที่มีการ คำนวณด้าน physic เช่น คำนวณทิศทางกระสุน ของกระเดน ระเบิด ฯลฯ ซึ่ง Online ส่วนนี้เป็นหน้าที่ server ซะเกินครึ่ง (แต่ก็ช่วยในการรีดความสามารถ กาดจอให้ออกมามากขึ้นด้วย ส่วนนึง)

    RAM ใช้ตอน Load ฉากต่างๆ + ใช้การเก็บ map + unit + object + function ต่างๆ ทั้งหลายแหล่งับ ฉากไกลๆ ที่ท่านว่าจะมี Object ต้นไม้ ใบหญ้า เยอะมากมายงับ ถ้ามันม่ายพอก็จะเกิดอาการงับ แต่ถ้าพออยู่แล้วเพิ่มไปก็เหนผลแค่ช่วง Load ฉากงับ (crysis กินเกือบ 2Gb งับถ้าท่านเปิด Program อื่นๆ ไว้ขณะเล่นด้วยก็อาจเกินได้) ลองเข้าเกม ปายหาฉากที่ท่านคิดว่า Object เยอะที่สุดแล้ว แล้วกด เปิดดู task manager ตรง page file งับอย่าให้เกิน Ram ท่านเป็นพอ

    ถ้าต้องการลื่นเยอะๆ จิงๆ คือ กาดจองับ Sli โลด +- -

  6. #6
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    เพิ่มแรม + การ์ดจออีกตัวครับ

  7. #7
    OverclockZone Member hikari's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2007

    Default

    ผมคงไม่เอา SLI หรอกครับ ไม่เล่นโหดขนาดนั้น ผมกะเปลี่ยน ทุกปี อะครับ พอตัว 9800 ออกก็จะเปลี่ยนครับ ตอนนั้นก็คงเล่น Crysis สบายๆละ

  8. #8
    OverclockZone Member nitroboy's Avatar
    Join Date
    17 May 2007
    Location
    อยู่ที่ใจ ใช่ใบหน้า

    Default

    ยิ่งแพงยิ่งดี

  9. #9
    OverclockZone Member neromimz's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2007
    Location
    Saraburi

    Default

    เปลี่ยนเป็น 4800+ ครับ มันอ่านแรม800ได้เต็มแรง ราคาก็3990บาท


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •