overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15

Thread: แนะนำ Spec Com เล่น Crysis VeryHigh ทีคับ

  1. #1
    OverclockZone Member hikari's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2007

    Default แนะนำ Spec Com เล่น Crysis VeryHigh ทีคับ

    คือตอนนี้ผม งง มากๆครับช่วย ชี้แจงทีครับ

    เอานี้ Spec ผมนะครับ ตอนนี้

    Athlon X2 3800+ Socket AM2 2009 MHz

    Corsair 2 GB/667

    MSI 8800 GT 660/1900 MHz

    คำถามคือตอนนี้ผมเล่น Crysis บน XP ใช้ config Very High หมดเลย ปรับภาพ 1024*768 จะมีหน่วงๆหน่อย ตอนเข้าฉากแรกๆแล้วก็ลื่นๆเลย ไม่ก็เจอ บาง ฉาก เช่น ตอนอยู่ที่ สูงๆ แล้วมองเห็น วิว ไกลๆ จะหน่วงๆหน่อย แล้วก็ตอน ซุม แบบ Sniper ก็จะหน่วงๆหน่อย
    แต่ก็เล่นได้ไม่เสียอารม จบไปแล้ว

    แต่อยากให้มันลื่นขึ้นอีก เท่าที่ ผมลอง วัด Spec จาก
    http://www.yougamers.com/gameometer/10213/
    เวบนี้ ทุกอย่างก็ผ่าน ขั้น 4 หมด เว้น CPUกับVGA อะครับ มันบอกต้องการ 2.6 GHz แต่ของผม 2.09 GHz เอง CPU มันบอกให้ใช้ตัว 6000+ อะครับ แล้วจะเกิน ขั้น 4 ไปแล้วอะครับ
    แปลว่าก็ต้องลื่นขึ้นเยอะเลยใช่ปะครับ

    แต่ทำไมบางคนบอกว่า เปลี่ยนไปก็ ขึ้นแค่ 2-3 FPS อะครับ ให้เพิ่ม Ram ดีกว่า ผมละงงครับ ก็ Ram 2GB ก็เหลือแล้วไม่ใช่หรอครับ

    แนะนำหน่อยนะครับ ผมจะได้ไปถอยตัว 6000+มาใช้อะครับ

    ปล. อีกเรื่อง ทำไม ผมเปิด AA*8 FPS มันลดลงแน่ 4 FPS เองอะครับ เคยได้ยินคน บอกว่ามันใช้พลังงานเยอะมาก

    ขอโทษที่ถามเยอะนะครับ

    ถามอีกเรื่องนะครับ CPU ตัว 6000+ กินไฟ เยอะกว่า 3800+ เยอะป่าวครับ ผมใช้ PSU 400W เอง แต่เล่นเกมCrysis จบยังไม่มีดับเลย

    กลัวเปลี่ยน6000+ แล้วจะเป็นไรป่าวคับ

  2. #2
    OverclockZone Member amppeter's Avatar
    Join Date
    24 Jan 2007

    Default

    dun

  3. #3
    OverclockZone Member Alatal2iel's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2007

    Default

    เปลี่ยนเป็น 6000+ เพิ่ม ไม่ต่ำกว่า 5 framerate avg เชื่อเถอะ crysis มันกิน cpu มาก

    ผมใช้ barton 3200+ กับ 7950GT แรม 1.5G เล่น crysis แบบปรับต่ำสุดไม่ได้ เปลี่ยน driver หลายตัวแล้ว
    framterate ได้ประมาณ 20 เล่นแล้วปวดหัว ทนไม่ไหว
    แล้วเชื่อไหมว่า ผมปรับ 800x600 all low ได้ framterate เท่ากับ 1280x1024 All high ยกเว้น water,shader,shadows เลย เหมือนกับตอนนี้คุณ เปิด AA*8 ลดแค่ 4 framterate เพราะว่ามันตันที่ cpu
    ถ้าใครไม่เชื่อเดียว แคปภาพมาให้ดู

  4. #4
    OverclockZone Member Razor's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2006

    Default

    รออีกนิด 4หัวกำลังมาครับ ราคาไม่แพงด้วย

  5. #5
    OverclockZone Member PBossDL's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2007

    Default

    crysis มันไม่ซัฟพอท 4หัวนะดิ

  6. #6
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    Quote Originally Posted by PBossDL View Post
    crysis มันไม่ซัฟพอท 4หัวนะดิ
    ใช่ครับ มันใช้แค่ 1 Core เองครับ

    ผมใช้ X2 แต่ CPU จะวิ่งแค่ 50% ไม่เกินนี้ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Dec 2006

    Default

    เห็นด้วยคับ

  8. #8
    OverclockZone Member Takumigrit's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    อ๊ะ สงสัยมันจาเอา core 2 Extreme

  9. #9
    OverclockZone Member hil4552's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2007
    Location
    Southampton, UK

    Default

    ตอนนี้ แม้แต่ 8800ultra sli ก็เอา crysis V high ไม่อยู่ครับ(จริงๆแล้วเครื่องที่เร็วที่สุดในโลกปัจจุบันยังไม่สามารถ run crysis V high ได้ลื่นครับ)

  10. #10
    OverclockZone Member VINCEz's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2007

    Default

    อย่าไปทำอะไรแบบนั้นเลยครับ crysis ไม่ใช่เกมที่คุ้มค่ากับการลงทุนมหาศาลเพื่อเล่น v high หรอกครับ

  11. #11
    OverclockZone Member COMMANDER191's Avatar
    Join Date
    8 Oct 2007
    Location
    วัดราษฎร์บำรุง บางแค

    Default

    เล่น COD4 ดีกว่ามั้งครับ

  12. #12
    OverclockZone Member P@RN's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2006

    Smile

    เอาจริงเหรอ Very High

  13. #13
    OverclockZone Member T4st -t1 -s's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Drunk View Post
    ใช่ครับ มันใช้แค่ 1 Core เองครับ

    ผมใช้ X2 แต่ CPU จะวิ่งแค่ 50% ไม่เกินนี้ครับ
    Quote Originally Posted by MMGLower View Post
    ผมว่า ถ้า จะเล่นแบบ ปรับสุด [Very High] แบบ ราคา เบาๆ (ที่สุดแล้วไม่กระตุก) ลองเชิญ พิจารณา ก่อนได้นะครับ อ้อ แล้วอีกอย่าง งบนี้ผมไม่ได้กะนำไป Oc นะครับ

    Intel Quad Core Q6600 2.4Ghz 9600 <=== Crysis Support Multi Core (อันนี้เรื่องจริง) แถม Intel การันตีไว้ว่า Intel ซัพพอร์ต เกมนี้ (ส่วนอันนี้อาจเป็นโฆษณา อีกทางนึงก็ได้)
    เถียงกันเองเด้อ
    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=118482

  14. #14
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    6000+ ลองดูซิแล้วจะรู้ว่ามันลื้นจริง

    แต่เล่นจบไปแล้ว จะเอามาทำไร เดียวมันก็ตกรุ่น

  15. #15
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    Quote Originally Posted by T4st -t1 -s View Post
    เถียงกันเองเด้อ
    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=118482
    ขี้เกียจเถียงครับ เครียดปล่าวๆ ให้คนที่ใช้ดูเอาเองแล้วกันครับ

    ผมพูดตามประสบการณ์ แต่เถียงกับความเชื่อของคน มันพูดยากครับ

    เวลาเล่นเกมส์ ก็ลองเช็คดูได้ด้วยตัวเองครับ ว่าเป็นแบบที่ผมพูดหรือปล่าว


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •