overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 17 of 17

Thread: RUN หายทำไงดี

  1. #1
    OverclockZone Member joykajaa's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    Nakhon Si Thammarat

    Default RUN หายทำไงดี

    คือลง xp กับ vista ไว้ใน HDD คนละลูก สามารถเลือกบูทได้ว่าจะเข้าใช้ตัวไหน แต่พอกลับมาที่ xp ตัว Run หาย ที่วงไว้ให้ ท่านใดแก้ได้ช่วยตอบด้วยค่ะ ใน Task bar ก้อหาแล้วไม่มีให้ติ๊กช่อง run แล้วด้านล่างก้อหายไปอีกอัน จำไม่ได้ว่าอะไรหายไป
    Last edited by joykajaa; 27 Jan 2010 at 17:18:10.

  2. #2
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ลองกดปุ่ม windows+R มันขึ้นมั้ยครับ

  3. #3
    OverclockZone Member joykajaa's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    Nakhon Si Thammarat

    Default

    ไม่ขึ้นจ้าเหมือนกับไม่ได้เข้าใช้ admin ประมาณนี้อ่ะ

  4. #4
    OverclockZone Member jshow's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2007
    Location
    คนดี?ไม่มีที่อยู่

    Default

    ซะงั้น รอผู้รู้มาตอบค๊าบ ดันปาย

  5. #5
    OverclockZone Member joykajaa's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    Nakhon Si Thammarat

    Default

    เอารูปมาให้ดูกด window+r
    Last edited by joykajaa; 27 Jan 2010 at 17:18:10.

  6. #6
    OverclockZone Member hornetpc719's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    Turn ON Guest Accounts หรือยังครับ..
    แล้วลอง Log off Admin >Switch User


    ชื่อแมมเบอร์ จขกท. 2 in 1หรือเปล่างับ..??
    Last edited by hornetpc719; 22 Nov 2007 at 21:21:29.

  7. #7
    OverclockZone Member joykajaa's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    Nakhon Si Thammarat

    Default

    ไม่เข้าใจขอละเอียดหน่อยนะคะ

  8. #8
    OverclockZone Member hornetpc719's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by joykajaa View Post
    ไม่เข้าใจขอละเอียดหน่อยนะคะ
    งั้น Start >Settings >Control Panal >User Accounts >ลองดูที่ Quest Accounts >On or Off

  9. #9
    buncha
    Guest

    Default

    คลิกขวาที่ task bar

    เลือก properties

    ไปที่ tab ของ start menu แล้วคลิกที่ปุ่ม customize

    แล้วไปที่ tab ของ advanced ในช่อง start menu items

    ให้ check ถูกหน้า run command ครับ

  10. #10
    buncha
    Guest

    Default

    ถ้ายังไม่ได้ก็อันนี้เลย...

    เปิดnotepad , Copy ข้อความข้างล่างแล้วนำไปวางใน notepad , click file >> save as >> add.reg
    ------------------------------------------------------

    Windows Registry Editor Version 5.00

    [HKEY_CURRENT_USER\Software\Microsoft\Windows\CurrentVersion\Policies\System]
    "DisableRegedit"=dword:00000000

    [HKEY_CURRENT_USER\Software\Microsoft\Windows\CurrentVersion\Policies\Explorer]
    "NoViewContextMenu"=dword:00000000
    "NoRun"=dword:00000000

    [HKEY_CURRENT_USER\Software\Microsoft\Windows\CurrentVersion\Policies\System]
    "DisableTaskMgr"=dword:00000000


    ---------------------------------------------

    Double click ที่ add.reg ตอบ Yes.

    restart

    และก็จะเป็นปกติครับ

  11. #11
    OverclockZone Member joykajaa's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    Nakhon Si Thammarat

    Default

    Quest Accounts > Off ค่ะ
    ---------------------------------
    อันนี้แก้ regedit ขึ้นแบบนี้ค่ะ
    Last edited by joykajaa; 27 Jan 2010 at 17:18:10.

  12. #12
    OverclockZone Member hornetpc719's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by joykajaa View Post
    Quest Accounts > Off ค่ะ
    ---------------------------------
    อันนี้แก้ regedit ขึ้นแบบนี้ค่ะ
    มัน Off อยู่ใช่เปล่าครับ ลองกด Turn On ดูนะครับ

    แล้ว​ลอง​ Log off Admin >Switch User

  13. #13
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ดีนะแค่ run หาย ถ้า chip หาย ละแย่เลย


    อุอุ ช่วยดัน

  14. #14
    OverclockZone Member joykajaa's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    Nakhon Si Thammarat

    Default

    ไม่แน่ใจว่าที่เป็นแบบนี้เพราะลง 2 OS ด้วยหรือป่าว

  15. #15
    OverclockZone Member RBS_SYSTEM's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by zman View Post
    ดีนะแค่ run หาย ถ้า chip หาย ละแย่เลย


    อุอุ ช่วยดัน


    ซะงั้น

  16. #16
    OverclockZone Member mrchosit's Avatar
    Join Date
    28 May 2007
    Location
    บางกอก เมืองหลวงประเทศไทย

    Default

    ต้องเเก้ที่gpedit.msc

  17. #17
    OverclockZone Member joykajaa's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    Nakhon Si Thammarat

    Default

    Quote Originally Posted by mrchosit View Post
    ต้องเเก้ที่gpedit.msc
    แก้ยังไงค่ะ ขอรายละเอียดได้มั้ยค่ะ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •