overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: ชาว ATI ทั้งหลายช่วยผมด้วย ปัญหาบาดใจ หาคำตอบไม่ได้

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Sep 2006
    Location
    อยู่ ต่ำหมูนี้แหละ

    Default ชาว ATI ทั้งหลายช่วยผมด้วย ปัญหาบาดใจ หาคำตอบไม่ได้

    ช่วยผมหน่อยครับ พบอาการจากพี่ ปาร์ค 2600 PRO 256M DDR3

    อาการเป็นงี้ครับ
    เวลาเปิดเครื่องใช้งานต่างๆปกติดีครับ พิมงาน ฟังเพลง แต่พอเปิดหนังดู ภาพจะมีอาการ เป็นเส้นๆขึ้นภาพเริ่มสั่นอีกซักครู่ก็แฮ้งค์เลยครับ แถมเวลาเล่นเกมก็แฮ้งค์ดื้อๆงั้น

    ผมก็ไม่รู้เป็นที่อะไร เปิดปิดใหม่ บางครั้งก็ดี เปิดปิดใหม่อีก ก็กลับมาเป็นอีก

    ใครเคยเจอปัญหาแบบนี้มั่งครับ แก้้ไม่หายซักที กะจะเอาไปเคลม

    หรือเป็นที่วินโดหรือป่าวครับ ผมละหมดหนทาง อุปกรณ์ก็ตามลายเซ็นครับ ยกเว้นแรมเป็น 2G นอกนั้นตามนั้นครับ
    ใครเจอมาแนะนำทีเน้อ

    ใช XP SP2 ตัวมาตราฐาน ไม่โมใดๆทั้งสิ้น

    ผมลงได้ร์เวอร์ตั้งแต่ 7.4 ยัน 7.11 แล้วมันก็ยังไม่หาย

  2. #2
    OverclockZone Member Bonobo's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    เทศบาลนครนนทบุรี

    Talking



    ก่อนอื่นผมว่าหาการ์ดจอตัวอื่นมาลองใส่ดู ถ้ายังเป็นอยู่ก็แสดงว่าเป็นที่การ์ดจอ เอาไปเปลี่ยนครับ เคยใช้ X1650Pro อยู่ตัวนี้อาการคล้ายๆ กัน เอาไปเครม.....


  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    เปลี่ยน ความถี่ Hertz มอนิเตอร์ดูยัง อะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Sep 2006
    Location
    อยู่ ต่ำหมูนี้แหละ

    Default

    ทุกอาการระนามครับ ปรับความละเอียดอื่นๆด้วย ผมลองกับ

    การ์ดจอที่บ้าน 6600GT X300 GF7100GS มะเคยเจออาการนี้เลย

  5. #5
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ลองเแลี่ยนเป็นวิสต้าดูครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Mar 2007

    Default

    ช่วยผมหน่อยครับ พบอาการจากพี่ ปาร์ค 2600 PRO 256M DDR3

    อาการเป็นงี้ครับ
    เวลาเปิดเครื่องใช้งานต่างๆปกติดีครับ พิมงาน ฟังเพลง แต่พอเปิดหนังดู ภาพจะมีอาการ เป็นเส้นๆขึ้นภาพเริ่มสั่นอีกซักครู่ก็แฮ้งค์เลยครับ แถมเวลาเล่นเกมก็แฮ้งค์ดื้อๆงั้น

    ผมก็ไม่รู้เป็นที่อะไร เปิดปิดใหม่ บางครั้งก็ดี เปิดปิดใหม่อีก ก็กลับมาเป็นอีก

    ใครเคยเจอปัญหาแบบนี้มั่งครับ แก้้ไม่หายซักที กะจะเอาไปเคลม ก็เกรงใจเพราะขนาดของ Asus ยังเป็น
    หรือเป็นที่วินโดหรือป่าวครับ ผมละหมดหนทาง อุปกรณ์ก็ตามลายเซ็นครับ ยกเว้นแรมเป็น 2G นอกนั้นตามนั้นครับ
    ใครเจอมาแนะนำทีเน้อ

    ผมลงได้ร์เวอร์ตั้งแต่ 7.4 ยัน 7.11 แล้วมันก็ยังไม่หาย
    ได้ OC CPU หรือเปล่าครับ บางทีเรา OC bus CPU ทำให้ bus ระบบมันสูงขึ้นไปด้วยและลืมไปล็อคค่า PCI-express bus มันเลยเกิดอาการดังกล่าว

    อีกกรณีคือบอร์ดของท่านลองอัพเดทไบออสดูก่อนครับ อาจจะเป็นที่บอร์ดกินเกาเหลากับการ์ดจอก็ได้

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Sep 2006
    Location
    อยู่ ต่ำหมูนี้แหละ

    Default

    Quote Originally Posted by digimontamer View Post
    ได้ OC CPU หรือเปล่าครับ บางทีเรา OC bus CPU ทำให้ bus ระบบมันสูงขึ้นไปด้วยและลืมไปล็อคค่า PCI-express bus มันเลยเกิดอาการดังกล่าว

    อีกกรณีคือบอร์ดของท่านลองอัพเดทไบออสดูก่อนครับ อาจจะเป็นที่บอร์ดกินเกาเหลากับการ์ดจอก็ได้
    ไม่ได้ OC ใดๆทั้งสิ้นเลยครับ เดี๋ยวลองลงวินโด้ว OEM ดูใหม่ว่ามันจะเป็นอีกไหมถ้าเป็นคงต้องจัดเคลมแน่ๆ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •