overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: ถามเรื่องความร้อน CPU หน่อยคับทุกท่าน

  1. #1
    OverclockZone Member pungoat2826's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2007

    Default ถามเรื่องความร้อน CPU หน่อยคับทุกท่าน

    ผมใช่ CPU DURON 1.3 GHz ความร้อนสูงถึง 67 องศาเลยคับ ตอนเล่นเกมคับ ไม่รู้ว่าร้อนไปไหมคับ แล้วจะมีผลเสียไหมคับ ความร้อนควรอยู่ทีเท่าไรคับ ช่วยตอบทีนะคับ ขอบคุณคับแล้ว CPU Socket A อย่าง ATHLON Semprom มันร้อนเหมือนDURON ไหมคับ ถ้าไม่ร้อนผมจะได้เปลียนเป็นรุ่นอื่น คับ แล้วจะเปลียนเป็ฯรุ่นไหนดีคับ แต่ Socket เดียวกันนะคับ ช่วยแนะนำหน่อยคับ
    Last edited by pungoat2826; 23 Nov 2007 at 09:15:09.

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ร้อนนิดหน่อยครับ
    ถอด CPU ออกมาทำความสะอาด ทาซิลิโคลนใหม่ เดี๋ยวก็เย็นลง นะ

  3. #3
    OverclockZone Member comeng's Avatar
    Join Date
    31 Jul 2007
    Location
    ศิริราช,ปิ่นเกล้า,บางแค

    Default

    ุ67 นี่คือเปิดเครื่องเล่นธรรมดาทั่วไปหรอคับ หรือว่าเล่นเกม
    แต่ไม่ว่าจะเปิดเครื่องเล่นธรรดาหรือเล่นเกม 67 นี่ถือว่าร้อนน่าดูเลยนะคับ
    โน๊ตบุคเปิดเครื่องเล่นเกมยังแค่ 60 องศาเองคับ

  4. #4
    OverclockZone Member PANSA's Avatar
    Join Date
    28 Jun 2007
    Location
    รามคำแหง 65 (มหาดไทย) & พังงา

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    ร้อนนิดหน่อยครับ
    ถอด CPU ออกมาทำความสะอาด ทาซิลิโคลนใหม่ เดี๋ยวก็เย็นลง นะ
    ตามนี้เลยครับ

  5. #5
    OverclockZone Member โชติก's Avatar
    Join Date
    15 Mar 2007
    Location
    บางพลัด กทม.

    Default

    ร้อนไปหน่อย ไม่นิดหน่อยล่ะ

  6. #6
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    ปกติความร้อนซีพีตัวนี้กับซิงค์แบบเดิมๆน่าจะอยู่ที่ประมาณ 55 องศาครับ
    --------------------
    ซึ่งถ้าร้อนถึง 65 องศานี่ก็ถือว่าร้อนไปนิดนึงครับ

  7. #7
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    DURON มันโคตรร้อนคับ เมื่อก่อนแถวบ้านผมใช้ต้องเอาพัดลมเปาอีดอีกตัว ไม่งั้นเปิดไปแปบเดียวมันดับเลยคับ

  8. #8
    OverclockZone Member pungoat2826's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2007

    Default

    แล้ว CPU Socket A อย่าง ATHLON Semprom มันร้อนเหมือนDURON ไหมคับ ถ้าไม่ร้อนผมจะได้เปลียนเป็นรุ่นอื่น คับ แล้วจะเปลียนเป็ฯรุ่นไหนดีคับ แต่ Socket เดียวกันนะคับ ช่วยแนะนำหน่อยคับ

  9. #9
    OverclockZone Member snow X5's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    เมืองอุดร.

    Default

    Quote Originally Posted by pungoat2826 View Post
    แล้ว CPU Socket A อย่าง ATHLON Semprom มันร้อนเหมือนDURON ไหมคับ ถ้าไม่ร้อนผมจะได้เปลียนเป็นรุ่นอื่น คับ แล้วจะเปลียนเป็ฯรุ่นไหนดีคับ แต่ Socket เดียวกันนะคับ ช่วยแนะนำหน่อยคับ
    ผมใช้ Sempron 2600 oc เป็น 3200 ใช้ทั่วไป เล่นเน็ต ฟังเพลง ดูหนัง อยู่ที่ 45-46 c แต่ Full Load มันอยู่ที่ 48 -49 c ไม่เกินนี้ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member incubusboyd's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2007
    Location
    No on Ground

    Default

    ซิงค์มันเก่า จนฝุ่นเกาะรึป่าวคับ ลองถอดมาทำความสะอาดดู

  11. #11
    OverclockZone Member mrchosit's Avatar
    Join Date
    28 May 2007
    Location
    บางกอก เมืองหลวงประเทศไทย

    Default

    มันร้อนเเต่ไม่น่าถึงขนาดนั้นครับ Overclockด้วยหรือเปล่า
    1.ตัวเลขความเร็วสูง ทำงานจริงมันอาจไม่ดีกว่าเท่าไหรเเล้วความร้อนจะอยูู่สูงด้วย ปรับจนเจอจุดเหมาะสมเเล้วความร้อนค่อนข้างคงที่ ขยับขึ้นลงไม่มาก
    2.ระบายความร้อนไม่ออก ถอดsinkประกอบใหม่ ดูเเรงกด ซิลิโคน etc.,
    3.การระบายลมร้อนออกจากเคสไม่ดีพอ ลมมันวนอยู่ในเครื่อง พาให้อย่างอื่นร้อนตามไปด้วย คำเเนะนำการระบายความร้อนของDuronมีบอกไว้ในคู่มือประกอบคอมของAMD

  12. #12
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    67 องศา ก้อถือว่าร้อนพอสมควรนะคับ^^"


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •