overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: มือใหม่คับ อยากลอง clock ดูแนะนำทีคับ

  1. #1
    OverclockZone Member Fon589's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2006

    Default ขอคำแนะนำ clock E2160+Gigabyte P31-DS3L ทีคับ

    Com คือ
    Intel E2160
    Ram DDR2 667 2GB Kingtons แบบบ้านๆ
    M/B Gigabyte GA-P31-DS3L
    PSU Delux 450W

    คับ คืออยากจะลอง clock มันดูต้องทำอย่างไรบ้างคับ ช่วยแนะนำที ละเอียดๆหน่อยก็ดีอ่ะคับ
    พอดีวันนี้ไปบ้านพี่คนนึงมาที่เค้าซื้อของไป แล้วเห็นเค้าทำ เค้าก็สอนแต่ก็ยัง งง งง ไม่ get เท่าไรอ่ะคับ อยากถามพวกพี่ๆ ยังไงช่วยแนะนำทีนะคับ ขอบคุณมากว่าต้องมีโปรแกรม หรืออะไรม่างคับ

    เป็นแบบนี้อ่ะคับ
    Last edited by Fon589; 23 Nov 2007 at 01:58:05. Reason: ขอคำแนะนำ clock E2160+Gigabyte P31-DS3L ทีคับ

  2. #2
    OverclockZone Member Fon589's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2006

    Default

    ไม่มีใครตอบเลยง่ะ -*-

  3. #3
    OverclockZone Member Fon589's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2006

    Default

    รู้ว่าต้องไปทำที่ Bios แต่ไม่รู้จะเริ่มจากอะไรง่ะ ไม่มีคนช่วยตอบเลย -*-

  4. #4
    OverclockZone Member newsgau's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    กทม.

    Default

    ลองลา่กบัส ทีละ 5 ดูครับ ถ้ามันผ่านก็เพิ่มไปเรื่อยๆ ติดตรงไหนมาโพสถามเพื่อนอีกทีครับ

  5. #5
    OverclockZone Member JumMum's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    ผมก็มือใหม่ครับ แต่ผมได้รับคำแนะนำให้ลองไปศึกษาจากกระทุ้นี้ ก่อนครับ

    http://www.overclockzone.com/t_u_m/4...lock/index.htm

    http://www.overclockzone.com/t_u_m/4...ck2/index.html

    http://www.overclockzone.com/t_u_m/4...ck3/index.html

    จะเข้าใจอะไรต่างๆเพิ่มขึ้นครับ แต่ตอนนี้ผมก็ยัง งูๆ ปลาๆ เหมือนกัน

  6. #6
    OverclockZone Member Fon589's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2006

    Default

    ตอนนี้ผมสงสัยว่า clock สมดุลสุดของ E2160 ประมาณเท่าไรดีอ่ะคับ M/B ผมมันบอกสูงถึง 700 แหนะแต่มันคงเป็นไปไม่ได้ล่ะ เหอะๆ
    แล้วก็ ถ้าจะให้ดี FSB: DRam ควรให้เป็น 1:1 ใช่ม่ะคับ ดูจากโปรแกรม CPU-Z

  7. #7
    OverclockZone Member Fon589's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by JumMum View Post
    ผมก็มือใหม่ครับ แต่ผมได้รับคำแนะนำให้ลองไปศึกษาจากกระทุ้นี้ ก่อนครับ

    http://www.overclockzone.com/t_u_m/4...lock/index.htm

    http://www.overclockzone.com/t_u_m/4...ck2/index.html

    http://www.overclockzone.com/t_u_m/4...ck3/index.html

    จะเข้าใจอะไรต่างๆเพิ่มขึ้นครับ แต่ตอนนี้ผมก็ยัง งูๆ ปลาๆ เหมือนกัน
    เข้าไปดูไม่ได้อ่ะคับ - -"

  8. #8

  9. #9
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ว่างๆอย่าลืมไปปิด C1E เน้อ ทด 1:1 กดCL5 แล้วก็ลองขยับบัสมันโล้ด

  10. #10
    OverclockZone Member JumMum's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    มันจริงครับ มี ท่าน Dears เป็นประกัน

  11. #11
    OverclockZone Member JumMum's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    โพสผิดกระทู้ครับ โทษที ขอแก้ไขข้อความนะครับ

  12. #12
    OverclockZone Member Fon589's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    ว่างๆอย่าลืมไปปิด C1E เน้อ ทด 1:1 กดCL5 แล้วก็ลองขยับบัสมันโล้ด
    C1E คืออะไรง่ะคับ งง ถามเพื่อนเค้าบอก ลืม

  13. #13
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    Quote Originally Posted by Fon589 View Post
    C1E คืออะไรง่ะคับ งง ถามเพื่อนเค้าบอก ลืม
    มันคือโหมดประหยัดพลังงานงับ สังเกตุดูที่ตัวคูณเน้อ มันจะขึ้นๆลงๆ เห็นจากตอนที่คุณเอารูปมาลงง่ะ มันลงมาเหลือ6ละ ถ้าเราไปปิดมัน มันก็จะสามารถฟิคตัวคูณได้ตลอด


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •