overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: สำหรับคนที่ใช้ RadeonHD 2x00 Series แบบ AGP ลง Catalyst ตัวใหม่ไม่ผ่าน เชิญทางนี้ครับ

  1. #1

    Default สำหรับคนที่ใช้ RadeonHD 2x00 Series แบบ AGP ลง Catalyst ตัวใหม่ไม่ผ่าน เชิญทางนี้ครับ

    ผมคนหนึ่งที่เป็นคนใช้คอมเก่าครับ VGA ยังคงเป็น AGP8X อยู่เลย
    VGA ที่ผมใช้ทดสอบในครั้งนี้คือ Sapphire RadeonHD 2600XT แบบ AGP ครับ

    ก่อนอื่นคนที่ซื้อกาดรุ่นนี้มา ผมเชื่อว่าคงจะเจอปัญหาคล้ายๆผมคือ ลง driver จาก cd ที่มันแถมมาให้ได้อย่างเดียว ไม่สามารถลง catalyst ใหม่ๆจากทางเวปได้เลย ดังภาพ



    ผมไปเจอวิธีปรับปรุง driver ให้สามารถติดตั้งได้ครับ มาเริ่มกันเลย ^_^

    1. โหลด catalyst มาจากเวป ทำการ extract file ออกมาทั้งหมด แต่ยังไม่ต้องติดตั้ง โดยค่ามาตรฐานจะเก็บตัว setup ไว้ที่ C:\ATI\SUPPORT\

    2. สำหรับ Windows Vista ให้ดูที่ข้อนี้ครับ WinXP ข้ามไป ข้อ 3.

    2.1 เข้าไปที่ไฟล์ C:\ATI\SUPPORT\[Current Version]\Driver\Packages\Drivers\Display\LH_INF\CX_*****.inf

    2.2 ภายใต้ [ATI.Mfg] ให้เพิ่มบรรทัดนี้ลงไปครับ
    Code:
    "ATI Radeon HD 2400 PRO AGP" = ati2mtag_RV610, PCI\VEN_1002&DEV_94C4
    "ATI Radeon HD 2400 XT AGP" = ati2mtag_RV610, PCI\VEN_1002&DEV_94C6
    "ATI Radeon HD 2600 PRO AGP" = ati2mtag_RV630, PCI\VEN_1002&DEV_9587
    "ATI Radeon HD 2600 XT AGP" = ati2mtag_RV630, PCI\VEN_1002&DEV_9586
    เมื่อแก้ไขเสร็จแล้วหน้าตาควรจะเป็นแบบนี้
    Code:
    [ATI.Mfg]
    "ATI Radeon HD 2400 PRO AGP" = ati2mtag_RV610, PCI\VEN_1002&DEV_94C4
    "ATI Radeon HD 2400 XT AGP" = ati2mtag_RV610, PCI\VEN_1002&DEV_94C6
    "ATI Radeon HD 2600 PRO AGP" = ati2mtag_RV630, PCI\VEN_1002&DEV_9587
    "ATI Radeon HD 2600 XT AGP" = ati2mtag_RV630, PCI\VEN_1002&DEV_9586
    เสร็จแล้วทำการติดตั้ง driver ตามปรกติได้เลยครับ ข้อ 3 ไม่เก่ว

    3. สำหรับ WinXP

    3.1 เข้าไปที่ C:\ATI\SUPPORT\[Current Version]\Driver\Driver\XP_INF\CX_*****.inf

    3.2 ภายใต้ [ATI.Mfg.NTx86] ให้เพิ่มบรรทัดนี้ลงไป
    Code:
    "ATI Radeon HD 2400 PRO AGP" = ati2mtag_RV610, PCI\VEN_1002&DEV_94C4
    "ATI Radeon HD 2400 XT AGP" = ati2mtag_RV610, PCI\VEN_1002&DEV_94C6
    "ATI Radeon HD 2600 PRO AGP" = ati2mtag_RV630, PCI\VEN_1002&DEV_9587
    "ATI Radeon HD 2600 XT AGP" = ati2mtag_RV630, PCI\VEN_1002&DEV_9586
    เมื่อแก้ไขเสร็จแล้วหน้าตาควรจะเป็นแบบนี้
    Code:
    [ATI.Mfg.NTx86]
    "ATI Radeon HD 2400 PRO AGP" = ati2mtag_RV610, PCI\VEN_1002&DEV_94C4
    "ATI Radeon HD 2400 XT AGP" = ati2mtag_RV610, PCI\VEN_1002&DEV_94C6
    "ATI Radeon HD 2600 PRO AGP" = ati2mtag_RV630, PCI\VEN_1002&DEV_9587
    "ATI Radeon HD 2600 XT AGP" = ati2mtag_RV630, PCI\VEN_1002&DEV_9586
    3.3 เปิดไฟล์ C:\ATI\SUPPORT\[Current Version]\Driver\Driver\CX_*****.INI
    ขึ้นมา ในบรรทัดที่ 2 ภายใต้ [WINXP] จะมีข้อความ R6=DriverPath_R6 บลาๆ ให้เพิ่มอันนี้ต่อท้ายบรรทัดไปครับ
    Code:
    ,0x94C4,0x94C6,0x9586,0x9587
    เมื่อแก้ไขเสร็จแล้วจะมีหน้าตาเป็นแบบนี้ครับ
    Code:
    [WINXP]
    Label=R6,R6_2,R6_3,R6_4,R6_5,R6_6,R6_7,R6_8,R6_9,R6_10
    R6=DriverPath_R6,0x554F:0x149218BC,0x7162:0x3001147B,0x94C4,0x94C6,0x9586,0x9587
    DriverPath_R6=\XP_INF,CX_52443.INF
    หน้าตานี้อาจไม่เหมือนกัน ขึ้นอยู่กับว่า catalyst ที่เอามาแก้เปน version อะไรครับ แต่สำคัญคือต้องมี ,0x94C4,0x94C6,0x9586,0x9587 ต่อท้าย ครับ

    3.4 เปิดไฟล์ C:\ATI\SUPPORT\[Current Version]\Driver\Driver\INSTALL.INI ขึ้นมา แล้วทำการแก้ไขแบบข้อ 3.3 ครับ

    ทดสอบกับ Catalyst 7.11 แล้วได้ผลครับ
    ได้หรือไม่ได้อย่างไรมาคุยกันได้นะครับ


    ขอบคุณพี่ชาวต่างชาติคนหนึ่งที่แนะนำวิธีแก้ไขนี้เข้ามาครับ
    http://exdeus.home.comcast.net/~exdeus/ati-hd2x00/
    Last edited by ซาลาเปาหมูสับ; 23 Nov 2007 at 09:48:09.

  2. #2
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ขอบคุณครับ สำหรับความรู้ใหม่ๆ

  3. #3
    OverclockZone Member terrana's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2007

    Default

    ขอบคุณมากครับ

  4. #4
    OverclockZone Member o_extreme's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    ... อ้อมใหญ่ ...

    Default

    ของผมเป็น pci-ex แต่ลงไม่ผ่านครับ T_T

  5. #5
    OverclockZone Member UnNormalZ's Avatar
    Join Date
    16 Mar 2007
    Location
    ถังขยะอันตรายแถวๆรังสิต

    Default

    ขอบคุณครับ ขออนุญาต Copy เก็บไว้นะครับ

    ไม่ทราบว่าท่านซื้อ Sapphire RadeonHD 2600XT แบบ AGP ที่ร้านไหนครับ

    เห็นหนทางไม่ต้องซื้อคอมใหม่แล้ว ^_^

  6. #6
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    แจ่มเลย (เอะเรา Nvidia ไม่เกี่ยวนี้ หิหิหิ) ^^

  7. #7
    OverclockZone Member chillchill's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Chiengmai

    Default

    ขอบคุณมากครับแหล่มมากๆเลยเพราะผมเองก็ใช้ 2900GT ลงแล้วขึ้นข้อความแบบนั้นเหมือนกันครับ สำหรับท่านที่ใช้การ์ดรุ่นอื่นที่ไม่ใช่แบบ จขกท บอกไว้ให้ไปก็อปปี้ค่าต่างๆได้จากแผ่น driver ที่แถมมากับการ์ดได้เลยครับเพราะผมก็ทำแบบนั้นครับตอนนี้ลง 7.11 ได้แล้วครับ ขอบคุณอีกครั้งครับ

    ปล.ผมว่าปักหมุดเลยก็ดีเหมือนนกันนะครับเนี่ย

  8. #8

    Default

    Quote Originally Posted by chillchill View Post
    ขอบคุณมากครับแหล่มมากๆเลยเพราะผมเองก็ใช้ 2900GT ลงแล้วขึ้นข้อความแบบนั้นเหมือนกันครับ สำหรับท่านที่ใช้การ์ดรุ่นอื่นที่ไม่ใช่แบบ จขกท บอกไว้ให้ไปก็อปปี้ค่าต่างๆได้จากแผ่น driver ที่แถมมากับการ์ดได้เลยครับเพราะผมก็ทำแบบนั้นครับตอนนี้ลง 7.11 ได้แล้วครับ ขอบคุณอีกครั้งครับ

    ปล.ผมว่าปักหมุดเลยก็ดีเหมือนนกันนะครับเนี่ย
    ใช่ครับ วิธีแก้คือ ไปดูรายละเอียดตามจุดต่างๆในแผ่น CD ที่แถมมากับ vga ที่ซื้อมา ส่วนประกอบแต่ละจุดที่จำเป็นก็อยู่ในกระทู้นี้แล้วครับผม
    ลอง Apply นิดนึง ก็นำไปใช้ของรุ่นที่แต่ละคนต้องการได้เลยครับ

  9. #9
    OverclockZone Member overburn's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2007
    Location
    ม.เกษตรศรีราชา

    Default

    ไม่ได้ใช้ แต่ก็ขอบคุณครับ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    วันนี้ผม ใช้เวลา หากระทู้นี้ 2 ชั่วโมง
    กว่าจะเจอ ขอบคุณมากครับ
    ว่าง ๆๆ หาวิธี ลง DX 10 ใน win xp หน่อยครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •