overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16

Thread: อยากเปลี่ยนเป็น vista แต่มีปัญหาคาใจอ่ะครับว่าควรเปลียนดีป่าว

  1. #1
    OverclockZone Member house0127's Avatar
    Join Date
    6 Sep 2007

    Default อยากเปลี่ยนเป็น vista แต่มีปัญหาคาใจอ่ะครับว่าควรเปลียนดีป่าว

    พอดี ใช้ s41 อยู่อะครับ ซื้อมาเค้าใส่ xp มาให้อะ พอดีไปเห็นตามร้านมาดู vista แล้วมันน่าใช้ดี
    พอได้คุยกับเพื่อน มันบอกว่าใช้vista แล้วเวลาเล่นเน็ตมันจะตรวจเจอว่าเราใช้ ก็อปอ่ะแล้วมันจะล็อก
    เครื่องเราอ่ะ
    ยังไงก็อยากให้ผู้รู้ช่วยไขข้อข้องใจด้วย เพราะผมเล่นเน็ตทุกวันนะครับ หรือลงทุนซื้อของแท้ดี(แพง)
    และก็ มันมีข้อเสียยังไงบ้าง ควรเปลี่ยนดีรึเปล่าครับ
    ขอบคุณล่วงหน้าครับ

  2. #2
    OverclockZone Member ยองยองซอย's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    ลำปาง/เชียงใหม่

    Default

    ผมเห็นเค้าใช้ตัว Ultimate กันล้นเมืองมะเหนเปนไร

  3. #3
    OverclockZone Member Takumigrit's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    ไม่โดนจับว่าเปนของปลอมหรอกครับ ผมใช้อยู่เครื่องต่อเนตตลอด ยางมะจับเลย ชอบวิสต้าอะ มัน วื๊บๆ วื๊บๆ

  4. #4
    OverclockZone Member mnssp04's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2007

    Default

    คอนเฟิร์ม ไม่โดนจับ แถมยังใจดีอัพเดทให้อีกต่างหาก หุหุ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Mar 2007

    Default

    ใช้ของก๊อบไม่โดนจับครับ

    แต่การที่เราใช้ของแท้ก็ถือเป็นเรื่องที่น่ากระทำครับ

  6. #6
    OverclockZone Member jshow's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2007
    Location
    คนดี?ไม่มีที่อยู่

    Default

    Quote Originally Posted by mnssp04 View Post
    คอนเฟิร์ม ไม่โดนจับ แถมยังใจดีอัพเดทให้อีกต่างหาก หุหุ
    เห็นด้วยค๊าบ ใจดีเจงๆ

  7. #7
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    ผมเคยใช้นะ ขึ้นอยู่กับวิทยายุทธ์ของคุณล่ะครับ ว่าจะโดนจับว่าใช้ของปลอมหรือไม่
    เรื่องดีกว่าXPไหม..ถ้าใช้งานทั้วไปผมว่ายังสู้XPไม่ได้ครับ แถมยังกินเสปกมากกว่าเยอะด้วย(กินแรมอย่างแรง) แต่ถ้าอยากได้หน้าจอสวยๆก็OKครับ

  8. #8
    OverclockZone Member SuKy's Avatar
    Join Date
    13 Apr 2007
    Location
    Earth

    Default

    ได้ยินมาว่าถ้าใช้ของก็อป(product key ของเก๊)แล้วไป update ทางเว็ปจะโดน blacklist แล้วจะ update ไรไม่ได้อีก
    อยากใช้ก็ต้องหาแผ่นก็อปดีๆหน่อย ถามเค้าว่า update ได้รึเปล่า (ผมก็ใช้ ultimate เก๊อยู่ แต่ update ได้ ให้ที่ร้านเมาส์พันธ์ทิพย์ลงให้ เค้าบอกไปจิ๊กมาจาก Dell )

  9. #9
    OverclockZone Member mnssp04's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2007

    Default

    ตัวเดียวกันเลย ผมก็ของ Dell หุหุ แต่ผมโหลดมา

  10. #10
    OverclockZone Member nupitik's Avatar
    Join Date
    21 Aug 2007

    Default

    ของผม XP ในคราบ VISTA

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Jun 2007

    Default

    Vista มันเสียอยู่แค่สองอย่างอ่ะ ที่ memory กับ UAC จะใช้ก็ขอบอกเลยว่าลงเส็ดแล้วก็ไปปิดมันซะ ไม่งั้นก็ไปหา TweakUAC มาใช้ ส่วน memory มันเปนเพราะ vista มันจะไปดึงแรมมาให้การ์ดจอตั้งแต่แรกมันเลยกินแรมไปเยอะอันนี้ก็แก้ได้ถ้าปิด Aero

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Jun 2007

    Default

    s41 เหมือนกัน ลง 2 os ซะก้อหมดเรื่อง ทำอยู่

  13. #13
    OverclockZone Member loneliness's Avatar
    Join Date
    19 Aug 2007
    Location
    Information Technology Rangsit University

    Default

    Quote Originally Posted by mnssp04 View Post
    คอนเฟิร์ม ไม่โดนจับ แถมยังใจดีอัพเดทให้อีกต่างหาก หุหุ
    ตามนั้นคับ....

  14. #14
    OverclockZone Member maikup's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007

    Default

    ผมก้ปกติครับ แต่อยากบอกอย่างนึงที่ชอบตอนลง vista แล้วก้คือ (อันนี้ของผมที่ใช้ s41-322 นะคับ) คือที่เกี่ยวข้องกับNetwork มันรู้สึกว่าจะเสถียรกว่าตอนใช้ xp ในวงแลนก็ไวขึ้นคับ แล้วก้พวกเกมส์ต่างๆรู้สึกว่าละลื่นกว่าตอนลง xp คับตามที่ผมทดสอบสลับกับตอนใช้xpนะคับ อันนี้นานาจิตตังคับบอกให้ทราบเฉยๆ^^

  15. #15
    OverclockZone Member house0127's Avatar
    Join Date
    6 Sep 2007

    Default

    ขอบคุณทุกๆคำตอบครับ ตัดสินใจแล้วจะเปลี่ยนไปใช้ vista
    อืม...หรือทำ 2 os ดีครับ ทำยังไงอ่ะ ยากรึเปล่า หรือลงตัวเดียวเลยจะดีกว่่าครับ

  16. #16
    OverclockZone Member beersonic's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2006

    Default

    ถ้าจะลง 2OS ขึ้นอยู่กับ HDD แล้วล่ะครับ Vista Ultimate ต้องให้ HDD มันอย่างน้อยๆ ก็ 40GB อ่ะ เพราะผมใช้อยู๋ตอนนี้ 25GB ไม่มีเกมมีแต่โปรแกรมยังเต็มเลย แต่ XP แค่ 20GB ก็คงพอ

    คงต้องแบ่ง HDD เป็น 40 + 20 + (ที่เหลือ)

    ลง XP ก่อนเสร็จแล้วลง Vista ซ้ำครับ มันจะทำ Dual boot ได้ แต่ผมว่าลง Vista อย่างเดียวก็พอ เพราะนี่ผมเลิกใช้ XP ไปเป็นปีแล้ว ยังเสียดายที่มี XP นอนกิน HDD อยู๋ในเครื่อง

    ปัญหาเดียวของ Vista หลังจากที่ใช้มา 1 ปีคือ....โปรแกรมบางตัว (น้อยมากๆ) รันไม่ได้เลย พวกโปรแกรมเก่าๆ แต่ถ้าโปรแกรมพื้นฐานที่ใช้กันทั่วไป ลงได้หมดไม่มีปัญหา

    แนะนำ...
    1. ให้ลง Everest Ultimate แล้ว enable gadget ท่านจะได้ตัว monitor ที่ดูทุกอย่างของ Everest บน Sidebar
    2. ใช้คำสั่ง "perfmon" (พิมพ์เข้าไปใน run) จะสามารถดูรายละเอียดต่างๆ ได้อย่างละเอียดยิบ เช่น CPU usage, Memory usage, Network, HDD โดยจะบอกเลยว่าโปรแกรมไหนใช้ทรัพยากรณ์ของเครื่องไปเท่าไหร่

    คลิกดูตัวอย่างครับ
    Last edited by beersonic; 5 Dec 2007 at 06:33:36.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •