ถามเรื่อง Ram กับ VGA card
overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: ถามเรื่อง Ram กับ VGA card

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Nov 2007

    Default ถามเรื่อง Ram กับ VGA card

    1. Ram dual นี่ปรับตรงไหนครับ
    1.2 ต้องทำยังไงเหรอครับ
    1.3 แล้วมีผลดีผลเสียอย่างไรครับ


    2.1 VGA ที่มีปรับ เทอร์โบ แคช นี่ปรับตรงไหนครับ
    2.2 ทำอย่างไร
    2.3 มีผลดีผลเสียอย่างไร

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    นครนายก (น้ำตกสาริกา)

    Default

    1ไม่ต้องปรับ มันเป็นเอง ถ้าใส่แรมถูกต้อง
    1.2 ใส่เป็นคู่ๆ ก็ Dual ได้ บางบอร์ดใส่ 3 ตัวก็ Dual ได้
    1.3 คะแนนแบรนวิธเพิ่ม 2 เท่า

    2.1 ไม่ต้องปรับ ถ้าการ์ดรองรับก็ใช้งานได้ทันที
    2.2 เสียบๆ เข้าไปมันใช้งานเองเลย
    2.3 แรงขึ้น มั้ง

  3. #3
    OverclockZone Member ASBK's Avatar
    Join Date
    7 May 2007
    Location
    อุบลราชธานี

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    1ไม่ต้องปรับ มันเป็นเอง ถ้าใส่แรมถูกต้อง
    1.2 ใส่เป็นคู่ๆ ก็ Dual ได้ บางบอร์ดใส่ 3 ตัวก็ Dual ได้
    1.3 คะแนนแบรนวิธเพิ่ม 2 เท่า

    2.1 ไม่ต้องปรับ ถ้าการ์ดรองรับก็ใช้งานได้ทันที
    2.2 เสียบๆ เข้าไปมันใช้งานเองเลย
    2.3 แรงขึ้น มั้ง
    ตามนั้นครับ พี่เค้าอธิบายสั้นๆดี

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Nov 2007

    Default

    ขอถามเพ่มเติมอีกนิดเรื่องแรม
    ผมใส่แรมได้ 4 ช่อง
    ถ้าผมมี แรม 512*2 ที่ไม่วิ่ง dual
    แต่จะซื้อ 512*2 ที่วิ่ง dual ถ้าใส่ 4 ช่องเลย
    ผลจะเป็นเช่นไรครับ

  5. #5
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    นครนายก (น้ำตกสาริกา)

    Default

    Quote Originally Posted by lucifer2527 View Post
    ขอถามเพ่มเติมอีกนิดเรื่องแรม
    ผมใส่แรมได้ 4 ช่อง
    ถ้าผมมี แรม 512*2 ที่ไม่วิ่ง dual
    แต่จะซื้อ 512*2 ที่วิ่ง dual ถ้าใส่ 4 ช่องเลย
    ผลจะเป็นเช่นไรครับ
    ใส่ 2 ตัวแล้วไม่ Dual ใส่เพิ่มอีก 2 ตัวที่สามารถ Dual ได้ ก็จะได้ single ครับ
    เพราะมีคู่แรกที่ไม่ Dual รอใว้อยู่ละ หุหุหุ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by lucifer2527 View Post
    ขอถามเพ่มเติมอีกนิดเรื่องแรม
    ผมใส่แรมได้ 4 ช่อง
    ถ้าผมมี แรม 512*2 ที่ไม่วิ่ง dual
    แต่จะซื้อ 512*2 ที่วิ่ง dual ถ้าใส่ 4 ช่องเลย
    ผลจะเป็นเช่นไรครับ
    ถ้าคู่แรกที่บอกว่าไม่วิ่ง dual เกิดจากการไม่ซัพพอร์ตการใช้งาน dual จริงๆ ถึงจะใส่อีกคู่ที่ dual ได้ลงไปทั้งหมดก็จะวิ่งแค่ single อยู่ดีอ่ะคับ

  7. #7
    OverclockZone Member zombieto's Avatar
    Join Date
    15 Feb 2007
    Location
    KMUTT Now in Chiangmai

    Default

    ไม่รู้ก็เปิดคู่มือเลยครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Nov 2007

    Default

    ram แบบไหนที่จะ dual ได้ครับ
    ยี่ห้อเดียวกัน
    ความจุ เท่ากัน
    bus เท่ากัน
    แค่นั้นใช่ไหมครับ

    ตอนนี้มี kington 512
    กับ nangya 512

    มีคนจะขาย corsiar มาให้ ที่วิ่ง dual 512*2 ครับ กำลังตัดสินใจจะซื้อ

    ทางเลือกในใจผม
    1.ไม่เอา corsiar ซื่อ kington 512 มาเพิ่มอีก 1 อัน แล้วขาย nangya แบบนี้ = มี 512*2 แบบ dual เปล่าหรือต้องมีข้อแม้อะไรอีกถึงจะเป็น dual ครับ
    2.แล้วถ้าใส่ kington 512* ดูอัล กับ corsiar 512*2 dual ผลจะออกมาเป็น dual ไหมครับ

  9. #9
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    นครนายก (น้ำตกสาริกา)

    Default

    ไม่ทราบใช้เมนบอร์ดอะไร มันรองรับ Dual อะปาวครับ
    ถ้ารองรับ ก็เลือก
    ข้อ 3 ขาย kington 512 กับ nangya 512 แล้วไปซื้อ แรมอะไรก็ได้ 1GB x 2 จะ Dual ง่ายๆ หน่อยนะ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Nov 2007

    Default

    ขอบคุณครับ กับความรู้ที่ได้รับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •