overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: P4P800se จะใส่ SATA II ทำไงครับ

  1. #1
    OverclockZone Member Pikba's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    นครปฐม

    Default P4P800se จะใส่ SATA II ทำไงครับ

    ผมอ่านตามบทความเขาบอกว่า ใช้สายแพรแบบเดียวกัน แต่ผมแกะเคทออกมาแล้ว ปลั๊กที่สายมันเป็นแบบ 40 pin ซึ่ง ตัว HDD SATA II ที่ผมซื้อมา ช่องเสียบมันไม่ได้เป็นแบบ 40 pin อ่าครับ มันเป็น ช่องแบนๆ ช่วยบอกทีครับว่าต้องทำยังไง

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by Pikba View Post
    ผมอ่านตามบทความเขาบอกว่า ใช้สายแพรแบบเดียวกัน แต่ผมแกะเคทออกมาแล้ว ปลั๊กที่สายมันเป็นแบบ 40 pin ซึ่ง ตัว HDD SATA II ที่ผมซื้อมา ช่องเสียบมันไม่ได้เป็นแบบ 40 pin อ่าครับ มันเป็น ช่องแบนๆ ช่วยบอกทีครับว่าต้องทำยังไง
    ไม่ได้เรียกสายแพครับ เรียกว่าสาย SATA
    แล้วก็ใส่รวมกับ 40pin ของท่านไม่ได้ ^^" มันจะมีสายมาให้ต่างหาก
    สายเสียบไฟก็ใช้ด้วยกันไม่ได้อีก (มี Port SATA 2 ตัวนะ)

    http://www.asus.com/products.aspx?l1...79&modelmenu=1




  3. #3
    OverclockZone Member Pikba's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    นครปฐม

    Default

    ขอบคุณมากๆครับพี่ TWK.


    ขอถามอีกหน่อยนะครับ แล้วถ้าผมจะไปซื้อ 2 สายนี้ที่ร้าน ต้องบอกเขาว่าเอาสายอะไรหรอครับแล้วราคาเท่าไรครับ (ผมไม่ค่อยรู้เรื่องผมเลยครับ กำลังศึกษา)
    Last edited by Pikba; 24 Nov 2007 at 19:27:26.

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by Pikba View Post
    ขอบคุณมากๆครับพี่ TWK.


    ขอถามอีกหน่อยนะครับ แล้วถ้าผมจะไปซื้อ 2 สายนี้ที่ร้าน ต้องบอกเขาว่าเอาสายอะไรหรอครับแล้วราคาเท่าไรครับ (ผมไม่ค่อยรู้เรื่องผมเลยครับ กำลังศึกษา)
    1.สายฮาร์ดดีส SATA
    2.สายไฟฮาร์ดดีส SATA

  5. #5
    OverclockZone Member Pikba's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    นครปฐม

    Default

    พี่ ครับแล้ว HDD ของผม มันมีช่องสายไฟแบบเดิมให้เสียบ ผมจะใช้สายไฟแบบเดิมเสียบแทนสายไฟ SATA ได้ไหมครับ
    Last edited by Pikba; 24 Nov 2007 at 19:49:20.

  6. #6
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by Pikba View Post
    พี่ ครับแล้ว HDD ของผม มันมีช่องสายไฟแบบเดิมให้เสียบ ผมจะใช้สายไฟแบบเดิมเสียบแทนสายไฟ SATA ได้ไหมครับ
    อ้อ แบบนี้ดีหน่อย นะ สามารถไส่สายไฟเข้าฮาร์ดดีสได้ 2 แบบ จะใส่แบบใหนก็ได้ นะ
    ข้อ2 สายไฟฮาร์ดดีส ไม่ต้องซื้อก็ได้ เอาสายไฟจากพาวเวอร์ซัพพลาย ต่อได้เลย แค่นั้น ละ
    ซื้อเฉพาะ สาย SATA อย่างเดียวก็ได้ นะ (เส้นละ 10-20฿)

  7. #7
    OverclockZone Member Pikba's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    นครปฐม

    Default

    ขอบคุณมากๆครับพี่

  8. #8
    OverclockZone Member big_1981's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007
    Location
    ทุกที่ที่มี Internet

    Default

    อย่าเสียบสายไฟ 2 แบบพร้อมกันนะครับ HD จะไหม้ทันทีเลย
    เลือกเสียบเอาอย่างใดอย่างนึงครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •