overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 40

Thread: ผิดหมวดเปล่าไม่รู้ Bios Mod 2600Pro@XT 256Mb DDR3

  1. #1
    OverclockZone Member Peter-C's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2006

    Default ผิดหมวดเปล่าไม่รู้ Bios Mod 2600Pro@XT 256Mb DDR3

    พอดีเพิ่งได้ลองจับ 2600Pro แล้วก็ลองหาข้อมูลแบบว่าอยากให้มันแรงๆหน่อยเพราะว่าแค่ Overclock ธรรมดารู้สึกเหมือนมันตันๆไงไม่รู้พอดีไปเจอ Bios Mod 2600Pro@XT ลองแล้วก็โอเคใช้ได้เลย

    บอกไว้ก่อน ตัวนี้ Flash แล้วจะมองเห็นเป็น 2600XT มี Core Mem ที่ 800/800(1600) บางการ์ดอาจจะเล่นได้ที่ความเร็วนี้หรือไม่ได้ก็ไปปรับลด Core/Mem ใน ATI Overdrive เอาเองแล้วลองหาค่าที่เสถียรที่สุดดูเพราะว่าแต่ละการ์ดไปได้ไม่เท่ากันผมลองกับ PowerColor 2600Pro 256Mb DDR3 ได้คะแนน 3DMark06 ประมาณ 49xx Drivers 7.11 Core 740 Mem 850 ( คิดว่า Mem น่าจะไปได้อีกหน่อย ) บน Windows Vista Ultimate แต่ดูจากในเวปนอกบางการ์ดลากไปได้ 800 กว่าๆเลย

    ปล.เนื่องจากตอนนี้ยังไม่มีโปรแกรมไหนที่สามารถ Edit Bios ของ ATI Series 2x00 และ 3x00 ได้ (แต่มันก็มีวิธีอยู่คือการใช้โปรแกรมพวก Hex Editor แก้ไขเอาแต่ว่ามันค่อนข้างยุ่งยากวุ่นวายแก้ผิดนิดเดียวพอเอามา Flash การ์ดเปิดไม่ติดอีกเลยก็มี) ดังนั้นก็ใช้วิธีนี้ไปก่อนละกันครับ

    มี 3 Files

    1. 2600Pro@XT . rom ตัวนี้เป็นไฟล์ Bios

    2. Winflash เอาไว้ Flash บน Windows เอาใช้ Backup Bios เก่าไว้ก่อนเผื่อไม่พอใจจะได้ Flash กลับมาใช้อันเดิม

    3. ATIFlash ตัวนี้ไว้ใช้ Flash ใน Dos ต้องก๊อปใส่แผ่นแล้วบูทจากแผ่น Win98 ไม่ก็แผ่นอะไรก็ได้ที่บูทเข้า Dos ได้ แล้วก็ใส่คำสั่ง X:\atiflash -p -f 0 ชื่อbios.rom

    ลองดูแล้วกันครับได้ไม่ได้หรือดีไม่ดียังไงบอกด้วยละกันนะใครรู้แล้วก็อย่าว่าการเน้อ




    Credit : http://www.mvktech.net/index.php?opt...id=12&id=47225
    ไฟล์แนบเอกสาร ไฟล์แนบเอกสาร
    Last edited by Peter-C; 25 Nov 2007 at 04:55:49.

  2. #2
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    แหล่ม!!!

    ขอบคุณครับ

  3. #3
    OverclockZone Member VooDooXT's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006

    Default

    รู้สึกเสน่ห์ของ ATi กลับมาอีกครั้ง จากครั้งสมัยก่อน X800GT02 > X800XT / X850 > X850XT PE lol

  4. #4
    User มีปัญหา ห้ามโอน sc's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    ลำลูกกา..ค.13

    Default

    เยี่ยมมากๆ ขอบคุณมากครับ

  5. #5
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    สงสัยได้ไปหาการ์ดมาเล่นมั้งแว้ว

  6. #6
    OverclockZone Member Peter-C's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2006

    Default

    จับของถูกมาโมอีกแร้ว อิอิ

  7. #7
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ขอบคุณครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    2600Pro@XT . rom ตัวนี้เป็นไฟล์ Bios

    หาไฟล์ไบออส มาจากเว็บไหนเหรอครับ
    ผมว่าจะหาแล้วมาลองกับ AGP 2600PRO DDR2 512MB ของผม
    ไม่รู้ว่าแฟลชแล้วDDR2 จะวิ่งที่ 800 ได้หรือเปล่า

    เห็นตอนนี้ออนอยู่ ช่วยเข้ามาตอบหน่อยครับ

  9. #9
    OverclockZone Member Peter-C's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Fvint View Post
    2600Pro@XT . rom ตัวนี้เป็นไฟล์ Bios

    หาไฟล์ไบออส มาจากเว็บไหนเหรอครับ
    ผมว่าจะหาแล้วมาลองกับ AGP 2600PRO DDR2 512MB ของผม
    ไม่รู้ว่าแฟลชแล้วDDR2 จะวิ่งที่ 800 ได้หรือเปล่า

    เห็นตอนนี้ออนอยู่ ช่วยเข้ามาตอบหน่อยครับ
    ของ AGP นี่ไม่มีข้อมูลเลยครับตัว Bios นั้นเป็นของ Pci-E นะครับ ส่วนเวปที่หา Bios ลองเข้า www.techpowerup.com ไม่ก็ www.mvktech.net คับ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ขอบคุณครับ
    เดี๋ยวผมเข้าไปหาดูก่อน ....

  11. #11
    OverclockZone Member Pomelo's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2007
    Location
    ร้านเน็ตเลื่อนลอย

    Default

    สุดเจ๋ง O.o

  12. #12
    OverclockZone Member Redmachine's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2006
    Location
    บางเขน-รามอินทรา

    Default

    เดี๋ยวเลิกงานแล้วจะไปลองครับแบบว่าอยากแรงครับ

  13. #13
    OverclockZone Member Peter-C's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2006

    Default

    ได้ผลยังไงเอามามบอกกันมั่งน่ะครับ

  14. #14
    OverclockZone Member tonzeero's Avatar
    Join Date
    24 Mar 2007
    Location
    Sriracha

    Default

    งงจังเรย เค้าอ่ะ

  15. #15
    OverclockZone Member Redmachine's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2006
    Location
    บางเขน-รามอินทรา

    Default

    ลองเรียบร้อยแล้วครับผลที่ได้คือ
    เทสต์ใน CCC นะครับ
    1 800/800 จอดับไปเลย
    2 750/750 เทสต์ผ่านครับแต่เข้าเกมปั๊บดับ Audition / Crysis
    3 700/750 เทสต์ผ่านเล่นเกมได้ครับ
    ผมเลยแฟลชไบออสอันเิดิมแล้วใช้ Riva ลากเอาครับเสียดายจริง

  16. #16
    OverclockZone Member MMGLower's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2007

    Default

    -*- เกือบแรง

  17. #17
    OverclockZone Member bankbank1's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2007

    Default

    ถ้าผม mod แล้วจะมีผลกระทบป่วครับ แล้วจะทำให้เหมือนเดิมได้ป่าวครับ

  18. #18
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by bankbank1 View Post
    ถ้าผม mod แล้วจะมีผลกระทบป่วครับ แล้วจะทำให้เหมือนเดิมได้ป่าวครับ
    ก่อนอื่นท่านต้องรู้ก่อนครับ ว่า Card ท่านวิ่งเต็มที่แบบเสถียรได้ที่ Core/Mem เท่าไรครับ ถ้าเท่ากัน หรือ เกินกว่าที่เค้าแก้มา 800/800(1600) ก็ Flash ไปได้เลยครับ แต่ถ้าได้น้อยกว่าท่านต้องแก้ Core/Mem ในไบออสให้ได้กับที่การ์ดท่านวิ่งได้แบบเสถียรครับ

  19. #19
    OverclockZone Member bankbank1's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2007

    Default

    ขอขั้นตอนการทำหน่อยได้ป่ะครับ งง มากๆ

  20. #20
    OverclockZone Member eakkphol's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    แล้วถ้า HD2600Pro DDR2 ทำได้ไหมครับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •