overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: ท่านเดียร์ตอบทีเกี่ยวกะ3600+

  1. #1
    OverclockZone Member modtanoii's Avatar
    Join Date
    21 Jul 2007
    Location
    บางบ่อ สมุทรปราการ

    Default ท่านเดียร์ตอบทีเกี่ยวกะ3600+

    สเปคเครื่องผมตามนี้นะท่าน
    CPU : AMD X2 3600+
    M/B : DFI NF Infinity UltraII M2
    RAM : Geil Ultra PC6400 1GB*2
    VGA : Spark 7300GT MAXX 605/1500
    HDD : Seagate 160GB SATA2
    PSU : Deluxe 500w

    ผมตั้ง
    9*300 ไฟcpu 1.4 ได้ 2.7GHz
    ram ทด 533 จะได้บัส 771 4-4-4-12-16 ไฟแรม 2.3
    อยากได้มากกว่านี้อ่ะท่าน แนะนำด้วยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    แล้วพอขยับไปมากกว่านี้ มันติดขัดปัญหาตรงไหนบ้างหละงับ แต่ระดับบัส 300 ก็ไม่ธรรมดาแล้วนะเนี่ยะ
    ถ้าให้แรมวิ่ง 771 รู้สึกว่าจะใช้ไฟเยอะเกินไปเน้อ

  3. #3
    OverclockZone Member modtanoii's Avatar
    Join Date
    21 Jul 2007
    Location
    บางบ่อ สมุทรปราการ

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    แล้วพอขยับไปมากกว่านี้ มันติดขัดปัญหาตรงไหนบ้างหละงับ แต่ระดับบัส 300 ก็ไม่ธรรมดาแล้วนะเนี่ยะ
    ถ้าให้แรมวิ่ง 771 รู้สึกว่าจะใช้ไฟเยอะเกินไปเน้อ
    แต่ไฟต่ำกว่านี้จอฟ้านะครับท่าน เคย320*9.5 ไฟ1.5 แรมทด 533 วิ่ง 734 ไฟ2.4 5-5-5-15-20 ใช้ได้แค่แป๊บเดียวจอฟ้าครับ เหมือน cpu จะไปไม่ไหวครับ แล้วอีกอย่างที่ผมสงสัยคือบอร์ดผมมันจะเพี้ยนป่าวครับ เพราะรัน ORTHOS อุณหภูมิมันไม่วิ่งขึ้น แต่จับที่ซิงค์ร้อนมากๆเลย

  4. #4
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    Geil Ultra ถ้าวิ่ง CL4 หากจำไม่ผิดรันที่บัส 800 น่าจะใช้ไฟประมาณ 2.1-2.2 การที่บอกว่าลดไฟลงแล้วจะจอฟ้า จึงไม่ใช่ละ ถ้างั้นแรมก็เอ๋ออ่ะดิ วิ่งได้ไม่ตรงตามสเป็ก เพราะมันการันตีมาอยู่แล้วว่าวิ่งบัส 800 CL4 ใช้ไฟ 2.1 แต่นี่ให้วิ่งแค่ 771 เล่นไฟไปตั้ง 2.3 ดูแล้วเกินสเป็กนะ เว้นแต่จะเป็นตัว CL5 ถ้างั้นก็แล้วไป หุหุ

    อาการแบบนี้ไม่น่าเกี่ยวกะแรมละ ไปอัดไฟบอร์ดเพิ่มหน่อยจะดีกว่ามั้ง

  5. #5
    OverclockZone Member modtanoii's Avatar
    Join Date
    21 Jul 2007
    Location
    บางบ่อ สมุทรปราการ

    Default

    อัพไฟบอร์ดแต่ไฟแรมเท่าเดิมได้ใช่ป่ะท่าน ผมชักสับสนว่ามันตันที่อะไร

  6. #6
    OverclockZone Member modtanoii's Avatar
    Join Date
    21 Jul 2007
    Location
    บางบ่อ สมุทรปราการ

    Default

    หุหุ นี่คือที่ทำได้วันนี้นะท่าน ไฟแรม 2.3 ทดบัส 667ไปวิ่งที่ 900 ยังงงกะมันอยู่เนี่ย



  7. #7
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    แรมวิ่ง CL แปลกๆแฮะ หุหุ

  8. #8
    OverclockZone Member modtanoii's Avatar
    Join Date
    21 Jul 2007
    Location
    บางบ่อ สมุทรปราการ

    Default

    ผมปรับงี้เองแหละท่าน ถ้าปรับ cl4 ไม่เสถียรครับ หรือท่านมีความคิดเช่นไรโปรดชี้แนะ

  9. #9
    OverclockZone Member modtanoii's Avatar
    Join Date
    21 Jul 2007
    Location
    บางบ่อ สมุทรปราการ

    Default

    หุหุ ขนาดปรับแบบข้างบนแล้วเพิ่มไฟแรม 2.4แล้วก้อยังไม่เสถียรครับ อะไรกันนี่

  10. #10
    OverclockZone Member hi-jet's Avatar
    Join Date
    24 Aug 2007

    Default

    ขออนุญาติช่วยท่านเดียร์ครับ(ไม่ใช่ผู้รู้นะ)จากประสบการณ์อันน้อยนิดจริงๆที่ผมเจอแบบเต็มๆคือผมใส่แรม(G-skill PK)ลงในคู่ที่ 2 เพราะคู่ 1 มันดันติดท่อฮีตไปป์ของ ANDYทำให็ไม่สามารถลากบัสได้เกิน290(บัสแรม667)ไม่ว่าจะอัดไฟถึง2.4ก็ตาม งมหาสาเหตุอยู่เป็นนาน พอย้ายมาสล็อตคู่ที่ 1 ทำให้ลากไปได้ถึง340 ไฟแรม 2.3(ไม่กล้าใช้ไฟมากกว่านี้ก็เลยหยุดแค่นี้ครับ) PI 32M ผ่านสบายครับCL 5 5 5 15 ปัจจุบันเล่นบัส 400 CL 3 3 3 9 ลากไป355 ไฟแรม 2.1 ครับผม แรมผมถ้าใช้บัส533 มันไปได้แค่335เองครับ ท่านลองเล่นบัสอื่นๆดูเปรียบเทียบกันนะครับ จริงๆอยากไปไกลกว่านี้ แต่ สมพรผมมันไม่ยอมแล้วครับ ฮิๆๆ อ้าวลืมบอกไปว่าที่ผมย้ายแรมมาคู่ 1 ได้นั้นต้องใช้ไฟแก๊สเป่าฮีตไปป์ของ ANDY แล้วใช้ค้อนทุบๆๆๆๆครับ แต่ไม่ให้บี้นะ

    sempron 3000+ m2n32 g-skill pk 8800 gts 320m

  11. #11
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ^^^^
    ขาโหดแฮะ เล่นซะค้อนเลย

  12. #12
    OverclockZone Member modtanoii's Avatar
    Join Date
    21 Jul 2007
    Location
    บางบ่อ สมุทรปราการ

    Default

    หุหุ วันนี้ได้ D9DCL มาลองครับ ลากได้บัสสูงจิงๆครับ ไม่กินไฟเหมือนGeil พาไปวิ่งที่350*9ได้ แต่ไม่เสถียร คุ้มจิงๆเลยท่าน ว่าจะไปหา Elpida แต่ได้ D9DCL มา

  13. #13
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    แรมเขาดีอยู่แว้ว
    ว่าแต่จะเอาวิ่งบัส 350 เลยเหรอ ขาโหดแฮะ เอิ้กกกกกกกกก

  14. #14
    OverclockZone Member modtanoii's Avatar
    Join Date
    21 Jul 2007
    Location
    บางบ่อ สมุทรปราการ

    Default

    เอาวิ่งแค่316พอท่าน กะลังเสถียรเลยครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •