overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 23

Thread: ช่วยเรือง OverClock เเละ Sli 8800GT หน่อยนะคับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Nov 2007

    Default ช่วยเรือง OverClock เเละ Sli 8800GT หน่อยนะคับ

    พอดีว่าผมจะ Overclock Intel Quad Core Q6600 2.4Ghz ให้เป็น 3.6Ghz หน่ะครับ เเต่พอผมไปชน 3.0Ghz เเล้วก็ไม่สามารถจะไปต่อได้
    เกิดอาการคอมค้างตอน Start up หน่ะครับ อยากจะให้พี่ช่วยเเนะนำในจุดนี้นิดนึง

    ส่วนอิกปัญหาคือการที่ผม Sli เเล้วลองวิ่ง 3Dmark06 ดูเเต่ได้เเต้มเพิ่มมาจาก 12000 เเต้มเป็น 13000 เเต้มเท่านั่น ซึ่งก็คงถือว่าผิดปกติ อยากจะให้พวกพี่ๆช่วยชี้เเนะวิธีเเก้ในส่วนนี้หน่อยนะครับ ผมก็ไม่เเน่ใจว่าปัญหาดังกล่างนั้นเกิดจากอะไร เเต่ตั้งข้อสงสัยว่าอาจจะเกิดจากการ Bottle-Necking ของ CPU หน่ะครับ.

    เสป็กคอมผมเป็นดังนี้ครับ:

    Cpu: Intel Quad core Q6600 2.4Ghz @ 3.0Ghz
    Gpu: MSI NX8800GT สองตัววิ่งอยู่ที่โหมด Sli
    Main Board: Abit IN9 32X-MAX Wi-Fi
    Ram: 1Gb สี่ตัว--เป็นเเรม 4Gb
    Power supply: Tagan 800w

    รบกวนพวกพี่ๆด้วยนะค๊าบ
    Last edited by abeepak1; 26 Nov 2007 at 19:56:21.

  2. #2
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ขอชม cpuz ตอน 3.0 หน่อยจิ อยากดูรายละเอียดการทดแรม การใช้ไฟ และรายละเอียดของแรม

    เรื่อง SLI เอาไว้ก่อน ขอเป็นเรื่องๆไป ไม่งั้นงง....

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Nov 2007

    Default

    CPU-Z 1.41 report file
    Processor(s)
    Number of processors 1
    Number of cores 4 per processor
    Number of threads 4 (max 4) per processor
    Name Intel Core 2 Quad Q6600
    Code Name Kentsfield
    Specification Intel(R) Core(TM)2 Quad CPU @ 2.40GHz
    Package Socket 775 LGA
    Family/Model/Stepping 6.F.7
    Extended Family/Model 6.F
    Core Stepping B3
    Technology 65 nm
    Core Speed 2000.0 MHz
    Multiplier x Bus speed 6.0 x 333.3 MHz
    Rated Bus speed 1333.3 MHz
    Stock frequency 2400 MHz
    Instruction sets MMX, SSE, SSE2, SSE3, SSSE3, EM64T
    L1 Data cache (per processor) 4 x 32 KBytes, 8-way set associative, 64-byte line size
    L1 Instruction cache (per processor) 4 x 32 KBytes, 8-way set associative, 64-byte line size
    L2 cache (per processor) 2 x 4096 KBytes, 16-way set associative, 64-byte line size
    Chipset & Memory
    Northbridge NVIDIA nForce 680i SLI SPP rev. A2
    Southbridge NVIDIA 680i SLI MCP rev. A2
    Graphic Interface PCI-Express
    PCI-E Link Width x16
    PCI-E Max Link Width x16
    Memory Type DDR2
    Memory Size 4096 MBytes
    Memory Frequency 500.0 MHz (2:3)
    CAS# Latency (tCL) 5.0 clocks
    RAS# to CAS# (tRCD) 5 clocks
    RAS# Precharge (tRP) 5 clocks
    Cycle Time (tRAS) 15 clocks
    Bank Cycle Time (tRC) 30 clocks
    Command Rate (CR) 2T
    System
    System Manufacturer System Manufacter
    System Name System Product Name
    System S/N System Serial Number
    Mainboard Vendor http://www.abit.com.tw/
    Mainboard Model IN9 32X MAX(680i-MCP55PXE)
    BIOS Vendor Phoenix Technologies, LTD
    BIOS Version 6.00 PG
    BIOS Date 08/28/2007
    Memory SPD
    Module 1 DDR2, PC2-5300 (333 MHz), 1024 MBytes, Kingston
    Module 2 DDR2, PC2-5300 (333 MHz), 1024 MBytes, Kingston
    Module 3 DDR2, PC2-5300 (333 MHz), 1024 MBytes, Kingston
    Module 4 DDR2, PC2-5300 (333 MHz), 1024 MBytes, Kingston
    Software
    Windows Version Microsoft Windows Vista (6.0) Ultimate Edition (Build 6000)
    DirectX Version 10.


    โทษทีนะคับ Capture รูปไม่ได้
    เเต่อย่างน้อยก็หาข้อมูลเหล่านี้มาได้ พอได้ไหมคับ?
    Last edited by abeepak1; 26 Nov 2007 at 20:41:43.

  4. #4
    Cmon guys
    Guest

    Exclamation

    ไม่มีไครจะมาช่วยเลยหรอคับ ช่วยๆกันหน่อยคร๊าบพ่อเเม่พี่น้องทั้งหลาย

  5. #5
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ดูๆแล้วแรมคงไม่ไหว ดังนั้นให้เริ่มดังนี้แล้วกัน
    เข้าไปปิด C1E ก่อนนะ เพราะเห็นว่าตคัวคูณเหลือแค่6 ไปฟิคมันไว้เป็น9 ซะก่อน
    แรมให้ทด 1:1 เพราะปัจจุบันทดที่ 2:3 แรมมันคงเริ่มเหนื่อยละ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Nov 2007

    Default

    เอาขึ้นมาเป็น 3.6 ได้เเละหละคับเพียงเเต่ว่ายังมีปัญหาเเห๊งกันอยู่

    ขอคำเเนะนำด้วยคับ

    ขอบคุณคับ
    Last edited by abeepak1; 27 Nov 2007 at 14:40:23.

  7. #7
    OverclockZone Member P_C_P's Avatar
    Join Date
    9 Jul 2007
    Location
    กองบัญชาการสุดสูง...

    Default

    Quote Originally Posted by abeepak1 View Post
    เอาขึ้นมาเป็น 3.6 ได้เเละหละคับเพียงเเต่ว่ายังมีปัญหาเเห้งกันอยู่

    ขอคำเเนะนำด้วยคับ

    ขอบคุณคับ
    มันคือไรครับ......สเปกคล้ายๆผม เดี่ยวผมช่วยดูครับบ...

    ว่าแต่แรมท่าน ของไรครับ....ของรายละเอียดอีกหน่อยครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Nov 2007

    Default

    Quote Originally Posted by P_C_P View Post
    มันคือไรครับ......สเปกคล้ายๆผม เดี่ยวผมช่วยดูครับบ...

    ว่าแต่แรมท่าน ของไรครับ....ของรายละเอียดอีกหน่อยครับ
    สกดผิด!!!!! เเห๊ง=Hang=ค้าง=หยุดนิ่ง

    ดันไปผิมว่าเเห้ง 555+

    เเรม Kingston........

  9. #9
    OverclockZone Member P_C_P's Avatar
    Join Date
    9 Jul 2007
    Location
    กองบัญชาการสุดสูง...

    Default

    อัดไฟเข้าไปครับ จนมันหายแฮ้งค์ครับ...............ทั้งไฟแรม และ CPU

    แรกๆมันจะค้างครับ..แต่ว่าถ้าเป็นบอร์ด asus ผมว่าน่าจะช่วยด้มากกว่านี้ครับ

    แรมนี่บัส 667 ใช่ม่ะครับ..........แต่ว่า 4 แถว ยากส์นิสนึงครับ.......มาได้เท่านี้ก็เกง่แล้วครับ......

    ลองเพิ่มไฟดูทีละนิดครับ........ของผมเนี่ย 4 แถว crucial 800 ยังใช้ไฟแรม 2.48 ครับ ถึงจะนิ่ง ไม่มีจอฟ้า

    ไฟCPU ก็สูงอยู่ครับ..........แต่อุณหภูมิเนี่ย ถึงกะตกใจครับ เพราะว่า bios เก่า อยู่ 35-36 แต่ตัวใหม่
    เป็น 55-57 ครับ...สูงขึ้นมา เพราะว่าแฟชไบออสใหม่เนี่ย

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Nov 2007

    Default

    Quote Originally Posted by P_C_P View Post
    อัดไฟเข้าไปครับ จนมันหายแฮ้งค์ครับ...............ทั้งไฟแรม และ CPU

    แรกๆมันจะค้างครับ..แต่ว่าถ้าเป็นบอร์ด asus ผมว่าน่าจะช่วยด้มากกว่านี้ครับ

    แรมนี่บัส 667 ใช่ม่ะครับ..........แต่ว่า 4 แถว ยากส์นิสนึงครับ.......มาได้เท่านี้ก็เกง่แล้วครับ......

    ลองเพิ่มไฟดูทีละนิดครับ........ของผมเนี่ย 4 แถว crucial 800 ยังใช้ไฟแรม 2.48 ครับ ถึงจะนิ่ง ไม่มีจอฟ้า

    ไฟCPU ก็สูงอยู่ครับ..........แต่อุณหภูมิเนี่ย ถึงกะตกใจครับ เพราะว่า bios เก่า อยู่ 35-36 แต่ตัวใหม่
    เป็น 55-57 ครับ...สูงขึ้นมา เพราะว่าแฟชไบออสใหม่เนี่ย
    1 บอรด์ Abit คับ
    2 ยากคับผม นั่งทำมา 3 วันเเละ เหอะๆๆๆอดเล่นเกมเเงะ
    3 ไฟปาไป 2.3 เเละไม่น่าจะไปได้มากไปกว่านี้เเล้วละคับ (น่าจาไหม้เเล้วนะคับถ้าไปเกินนี้)
    4 งงคับเรืองCPU สรุปว่ามันอุณหภูมิสูงหรือต่ำคับ? = =''
    5 ขอบคุณมากเลยนะคับพี่ที่ตอบได้อย่างรวดเร็ว

  11. #11
    OverclockZone Member P_C_P's Avatar
    Join Date
    9 Jul 2007
    Location
    กองบัญชาการสุดสูง...

    Default

    1.บอร์ดนี้ไม่รู้รายละเอียดการปรับเท่าไหร่ครับ
    2.ทำไปเรื่อยๆครับ อย่าหยุด....เหอเหอเหอ
    3.นั่นมันยังไม่ไหม้อีกเหรอครับ...............ผมแค่ 1.7 ก็เเทบจะไหม้แระครับ...ว่าแต่ไฟ CPU รึว่าไฟบอร์ดครับ
    4.คือผมจะบอกว่า สูงรึต่ำ มันอยู่ที่ bios ด้วยครับ อย่างงกะอุณหภูมิมากเกินครับ....ต้องลองเทียบกะของท่านอื่นๆดูครับ
    5.พอดีผมว่างครับ...อิอิ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Nov 2007

    Default

    Quote Originally Posted by P_C_P View Post
    1.บอร์ดนี้ไม่รู้รายละเอียดการปรับเท่าไหร่ครับ
    2.ทำไปเรื่อยๆครับ อย่าหยุด....เหอเหอเหอ
    3.นั่นมันยังไม่ไหม้อีกเหรอครับ...............ผมแค่ 1.7 ก็เเทบจะไหม้แระครับ...ว่าแต่ไฟ CPU รึว่าไฟบอร์ดครับ
    4.คือผมจะบอกว่า สูงรึต่ำ มันอยู่ที่ bios ด้วยครับ อย่างงกะอุณหภูมิมากเกินครับ....ต้องลองเทียบกะของท่านอื่นๆดูครับ
    5.พอดีผมว่างครับ...อิอิ

    3. ไฟเเรมคับ ที่พูดถึงหน่ะ มันจาไหม้เอาสะสิ = =
    4. อ๋อๆๆๆๆเข้าใจละ เเต่ถ้ามันร้อนขึ้นมา...เล่น Nitrogen เหลวกันสักหน่อยจาเป็นอะไรไป อิอิ
    5. ดีเเละคับที่ว่างจะได้ร่วมด้วยช่วยกัน

  13. #13
    OverclockZone Member P_C_P's Avatar
    Join Date
    9 Jul 2007
    Location
    กองบัญชาการสุดสูง...

    Default

    ไฟแรมอัดไปเหอะครับ..เพราะว่ามัน 4 แถวครับ ยากขึ้นกว่า.........เดิมครับบ...

    ผมเคยอัด 4 แถวไฟที่ 2.6 ครับ...อย่าไปกลัวครับ อัดเข้าไป....ๆๆๆ..อิอิอิ........

    ของผมแรมนอกยังอัดไฟเลย.....ถ้าท่านมีประกัน..นี่ยิ่งไม่ต้องกลัวเลยครับ...หุหุ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Nov 2007

    Default

    เซ็งคับ สรุปว่าผมจาต้องมาตันเอาตรงที่ Cpu 3.4Ghz T T 3.6Ghz มันอัดไม่ไปเเละคับ

    ว่าเเต่ 3.4กะ 3.6 มันต่างกันมากน้อยเเค่ไหนน้อ = =''
    Last edited by abeepak1; 27 Nov 2007 at 15:27:38.

  15. #15
    OverclockZone Member คิม's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006
    Location
    เมืองนอก

    Default

    Core Stepping B3

    มันรุ่นเก่านิ ได้ 3.4 ก็ดีแล้ว ตันแล้วครับ

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Nov 2007

    Default

    Quote Originally Posted by คิม View Post
    Core Stepping B3

    มันรุ่นเก่านิ ได้ 3.4 ก็ดีแล้ว ตันแล้วครับ
    เพิ่งจามาบอกกันอ่านะคับ T T
    ผมก็นั่งทำจนตาเหลือบ จาตายเเว้ว
    ---------------------------------------------------------------------------
    ทีนี้มาเริ่มเรือง Sli ก้ารดจอกันคับ.....คือผมเอา 8800GT มาSli กันหงะเเต่คะเเนน3Dmark06มาเเค่ 13700

    เเต่วิ่งก้ารดเดียวได้ 12700....เเปลกไหมคับพี่?

    ขอทางเเก้ไขหรือข้อเเนะนำหน่อยนะก๊าป
    Last edited by abeepak1; 27 Nov 2007 at 15:27:56.

  17. #17
    OverclockZone Member P_C_P's Avatar
    Join Date
    9 Jul 2007
    Location
    กองบัญชาการสุดสูง...

    Default

    B3 gเหรอคับนั่น.......ผม G0 วิ่งที่ 3.8 คะแนน 3Dmark06 กะ GTX ที่ 15k กว่าๆครับ
    aquamark ที่ 211,000 ครับบ.......

    ถ้าท่านได้คะแนนเท่าไหร่บอกด้วยนะ อยากรู้ว่ามันแรงขนาดไหน กะเสปกนี้อ่ะครับ..


    ปล.. B3 ว่าไปก็ไม่ได้แย่กว่า G0 เท่าไหร่ครับ เห็น ตปท ลากกันได้สบายๆ ที่ 3.8-4.0 เลยนะครับ...
    อย่ากังวลครับ ลองพยายามดูครับ....

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Nov 2007

    Default

    เดี่ยวจามาบอกเรืองผลTest FPS ของ Cpu อิกทีคับ

    เเต่ว่าช่วยเรืองก้ารดจอหน่อยคับ 1ก้ารดได้ 12700 ส่วน 2ก้ารดได้ 13700 มันผิดปกติเเน่ๆเลย

    เเก้ไงหง่ะ = =

  19. #19
    OverclockZone Member P_C_P's Avatar
    Join Date
    9 Jul 2007
    Location
    กองบัญชาการสุดสูง...

    Default

    ว่าไปก็จริงครับ น่าจะได้ซัด 14-15k นะนั่น...ต้องรอถามท่านอื่นแระครับ เพราะผมไม่ได้เล่น SLI ครับ...

    โชคดีครับบ

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Nov 2007

    Default

    Quote Originally Posted by P_C_P View Post
    ว่าไปก็จริงครับ น่าจะได้ซัด 14-15k นะนั่น...ต้องรอถามท่านอื่นแระครับ เพราะผมไม่ได้เล่น SLI ครับ...

    โชคดีครับบ
    เเต่ยังไงก็ขอบคุณมากๆเลยนะคับผม ช่วยได้เยอะเหมือนกัน เเต่ก็กลับมาเช็คกระทู้นี้บ้างนะครับ เพื่อจาถามอะไรคุณพี่อิก ขอบคุณมากก๊าป

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •