overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: ต่อRideฮาร์ดดิสไห้เป็น0ทำไงครับและทดแรม1:1ด้วย

  1. #1
    OverclockZone Member justsex's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2007
    Location
    ม บูรพา บางแสน

    Default ต่อRideฮาร์ดดิสไห้เป็น0ทำไงครับและทดแรม1:1ด้วย

    ทำไงหรอครับต่อเหรดอะ ทดแรมด้วยครับถ้าตอบจะเป็นพระคุนอย่างสูงครับM/B p5b
    Last edited by justsex; 26 Nov 2007 at 20:08:57.

  2. #2
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    เมื่ออุปกรณ์ในการต่อ raid พร้อม (คงไม่ต้องอธิบายรายละเอียดของ HD เน้อ)
    เข้าไปหาโหมดของ HD เช็ตให้เป็น raid จบละ จากนั้นติดตั้ง OS โดยเลือกติดตั้งไดร์เวอร์ให้มันด้วยเน้อ บางบอร์ดไม่ต้องงไดร์เวอร์ก็ใช้งานได้ แต่บางบอร์ดก็จำเป็นต้องลง เลือกพิจารณาเอาเองละกัน

    ทด 1:1
    ขอรายละเอียดสเป็กเครื่องด้วยเน้อ

  3. #3
    OverclockZone Member justsex's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2007
    Location
    ม บูรพา บางแสน

    Default

    core2duoE4400 ram 2g 1g 2*(ddr2 667) Gefoce 8500gt

  4. #4
    OverclockZone Member P_C_P's Avatar
    Join Date
    9 Jul 2007
    Location
    กองบัญชาการสุดสูง...

    Default

    ท่านเดียร์นี่น่ารักจริง..ตอบได้หมดเลย.................^^

  5. #5
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    Quote Originally Posted by justsex View Post
    core2duoE4400 ram 2g 1g 2*(ddr2 667) Gefoce 8500gt
    E4400 มันบัส 200 ใช่อ่ะเปล่าง่ะ ลืม....หุหุ

    คงต้องลองทดอัตราแรมอีกทีครับ ไล่จาก 533 667 800 เอาจนมันได้ 1:1 ง่ะ
    สรุปว่าผมมั่วเอาครับ เพราะผมลืม FSB ของเจ้าตัวนี้ซะแล้วซิ เอิ้กกกกกกกกกกกก
    รอท่านที่ใช้ E4400 มายืนยันอีกทีละกัน แต่ผมว่าเรื่องนี้น่าจะลองด้วยตัวเองได้ แค่ลองปรับอัตรของบัสแรมแค่นั้นครับ จะได้เป็นความรู้ไปในตัวด้วย ว่าปรับที่บัสเท่าไหร่แล้วมันวิ่งที่อัตราไหน จะได้ดึงความสามารถของแรมออกมาได้อย่างเต็มที่

  6. #6
    OverclockZone Member sararat2527's Avatar
    Join Date
    12 Jan 2007

    Default

    พี่ครับ ขอทด 1:1 ของ m2n-e กับ 4000+ แรม คอแซร์ วีเอส 1กิ๊ก*2 บัส667 ด้วยครับขอบคุณครับ

  7. #7
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    Quote Originally Posted by sararat2527 View Post
    พี่ครับ ขอทด 1:1 ของ m2n-e กับ 4000+ แรม คอแซร์ วีเอส 1กิ๊ก*2 บัส667 ด้วยครับขอบคุณครับ
    วิธีทด 1:1 ของ cpu แต่ละตัวมันไม่เหมือนกันนะครับ
    มันขึ้นอยู่กับบัสของ cpu ที่ใช้ด้วย เช่น บัส 133 , 200 , 266 , 333 ซึ่งวิธีการที่จะรู้ว่าบัสต่างๆเหล่านี้ต้องทดแรมบัสเท่าไหร่ถึงจะวิ่ง 1:1 มันก็ต้องลองปรับดูครับ เช่น
    266:533 = 1:1
    333:667 = 1:1
    เป็นต้น
    ดังนั้นวิธีง่ายๆคือคุณต้องลองปรับบัสแรมไล่จาก 533 667 800 แล้วลองเข้าไปเช็คอัตราทดแรมใน cpuz อีกทีว่ามันวิ่งตามที่เราต้องการหรือเปล่านะ

  8. #8
    OverclockZone Member sararat2527's Avatar
    Join Date
    12 Jan 2007

    Default

    ขอบคุณครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •