overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: ทำยังไง ให้คอมต่อเน็ตได้สองเครื่องครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Oct 2007

    Default ทำยังไง ให้คอมต่อเน็ตได้สองเครื่องครับ

    มีคอมสองเครื่องครับ
    เครื่องนึง มีโมเดม ของทรู ต่อเน็ตได้ตามปกติ
    แต่จะทำให้อีกเครื่อง ดึงเน็ตเครื่อง แรก ไปใช้ยังไงครับ

  2. #2
    สายตรวจ
    Guest

    Default

    ไปค้น ใน ห้อง internet มีแน่นอนครับ และความรู้ดีดีด้วยครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Aug 2007

    Default

    ไหนๆๆก็ มาถามแล้ว นะครับ
    ต้องดูว่า โมเดม มีให้ต่อแลนกี่อันนะ ครับถ้า มีหลาย อันก็ซื้อสายแลนมาเพิ่ม แต่ถ้าไม่มีนะครับ
    ซื้อโมเดม ใหม่เลย เอาแบบ ให้มันต่อแลนได้ มากขื้นอะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    มีแลนออนบอร์ดหรือไม่ออนบอร์ด หรือไม่ออนทั้งสองเครื่องหรือเปล่าครับ ถ้ามีใช้สายครอส ต่อเข้าทั้ง 2 เครื่องแล้วใช้เน็ดเวิร์ควิซาดต่อเข้าด้วยกัน แล้วค่อยเซ็ทแชร์เน็ตใช้ได้แน่นอนครับ และโมเด็มที่ช่องต่อแลนเพิ่มไหมครับ หรือจะใช้มากกว่า2 เครื่อง ก็ซื้อรูทเตอร์มาใช้

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    - เปลี่ยน modem เป็น router (lan > 2 ports)
    - ถ้าไม่เปลี่ยน ก็ใช้สาย cross แล้ว share net เครื่องที่ต่อ modem (ต้องเปิดตลอด อีกเครื่องถึงจะใช้ได้)

  6. #6
    OverclockZone Member misterm's Avatar
    Join Date
    17 Nov 2006

    Default

    น่าน...น่าน..จขกท..งงหนักเข้าไปใหญ่เลย
    ไปดูตาม ลิ๊งค์นี้ได้เลย http://www.justusers.net/articles/in...anxp/lanxp.htm

  7. #7
    OverclockZone Member nnoottyy's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    1. หาสาย cross มาต่อระหว่างเครื่อง
    2. ตั้ง ip ที่เครื่อง แม่(internet) เป็น 192.168.0.1
    3. ใช้ domain เป็นแบบ workgroup ตั้งชื่อว่า workgroup ทั้งสองเครื่อง
    4. ที่เครื่องแม่ click ขวาที่ตัวที่จะต่อ internet ใน network connection แล้วเลือก share internet ซะ
    5. ที่เครื่องลูก ให้ตั้ง ip เป็นแบบ auto ไม่ต้อง fix ip มันนะ

    อาจจะมีรายละเอียดอื่นๆอีกนิดหน่อย จำไม่ค่อยได้

    อาจจะเปลี่ยนข้อ 1 เป็นใช้ hub หรือ switch ก็ได้แล้วก็เปลี่ยนเป็นสายแลนธรรมดา


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •