overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 24

Thread: ทำยังไง ให้คอมเล่นเน็ตได้สองเครื่องครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Oct 2007

    Default ทำยังไง ให้คอมเล่นเน็ตได้สองเครื่องครับ

    มีคอมสองเครื่องครับ
    เครื่องนึง มีโมเดม ของทรู ต่อเน็ตได้ตามปกติ
    แต่จะทำให้อีกเครื่อง ดึงเน็ตเครื่อง แรก ไปใช้ยังไงครับ

    *ต้องใช้อะไรเพิ่ม และทำยางไงต่อบ้างครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2007

    Default

    แชร์เอาเลยคับ เลือกแชร์โมเด็มก้อได้คับ สายใช้สายคอส คับไม่ต้องใช้สวิต์ฮับ

  3. #3
    OverclockZone Member StepPingZ's Avatar
    Join Date
    9 May 2007

    Default

    ^
    ^
    -*- ไอโมเด็มของทรูเนี้ย มันก็โมเด็ม ADSL ป่ะ ถ้างั้นมันใช้สายแลน อ่ะดิ

    แล้วจะใช้สายครอส ไปอีกเครื่องยังไง ? งง หรือใช้ usb

    ควักพันกว่าบาท ไปซื้อเราเตอร์ สายแลนอีกเส้น

    .. อาจมีความคิดดีกว่านี้ เชิญคนถัดไป
    Last edited by StepPingZ; 28 Nov 2007 at 02:37:48.

  4. #4
    OverclockZone Member icopyocz's Avatar
    Join Date
    1 Sep 2007
    Location
    Happyland Center

    Default

    ดัน ครับ หาวิธีอยู่เหมือนกัน
    รูป รูป

  5. #5
    OverclockZone Member punewcastle's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    บางซื่อ กทม

    Default

    ลงทุนน้อยสุดที่จะไม่ต้องเปิดเครื่องทั้งสองเครื่องตลอดคือ ซื้อสวิทช์มาต่อคือต่อLanจากโมเด็มเข้าสวิทช์แล้วต่อLanจากสวิทช์เข้าคอมแล้วก็สร้างตัวคอนเน็คชั่นเหมือนกันทั้งสองเครื่องทีนี้ก็คอนเน็คได้เลยและสามารถปิดเปิดเครื่องไหนก็ได้ไม่ต้องเปิดทั้งสองเครื่องก็ได้ หรือจะเล่นพร้อมกันทั้งสองเครื่องก็ได้ ลองดูนะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2007

    Default

    Quote Originally Posted by StepPingZ View Post
    ^
    ^
    -*- ไอโมเด็มของทรูเนี้ย มันก็โมเด็ม ADSL ป่ะ ถ้างั้นมันใช้สายแลน อ่ะดิ

    แล้วจะใช้สายครอส ไปอีกเครื่องยังไง ? งง หรือใช้ usb

    ควักพันกว่าบาท ไปซื้อเราเตอร์ สายแลนอีกเส้น

    .. อาจมีความคิดดีกว่านี้ เชิญคนถัดไป
    คือเราใช้กาด แลน ของเครื่องแรกที่ต่อกับโมเด็มแชร์เอา ไม่ต้องใช้ ฮับ ก้อเลยเป็นสายคอส คับ

  7. #7
    OverclockZone Member koowara's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    ไทยสมุทร1 ลาดกระบัง 14/1 กทม.

    Default

    Quote Originally Posted by punewcastle View Post
    ลงทุนน้อยสุดที่จะไม่ต้องเปิดเครื่องทั้งสองเครื่องตลอดคือ ซื้อสวิทช์มาต่อคือต่อLanจากโมเด็มเข้าสวิทช์แล้วต่อLanจากสวิทช์เข้าคอมแล้วก็สร้างตัวคอนเน็คชั่นเหมือนกันทั้งสองเครื่องทีนี้ก็คอนเน็คได้เลยและสามารถปิดเปิดเครื่องไหนก็ได้ไม่ต้องเปิดทั้งสองเครื่องก็ได้ หรือจะเล่นพร้อมกันทั้งสองเครื่องก็ได้ ลองดูนะครับ
    ช่วยอธิบายสวิตท์ที่ว่าซื้อที่ไหนราคาเท่าไหร่ด้วยครับ แล้วจะบอกคนขายว่ายังไงครับ

  8. #8
    OverclockZone Member koowara's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    ไทยสมุทร1 ลาดกระบัง 14/1 กทม.

    Default คุณpunewcastleช่วยเข้ามาตอบด้วยครับ

    ไอ้ตัวสวิตท์ที่ช่วยต่อเน็ต2ตัว มันว์อที่ไหนราคาเท่าไหร่ครับ รบกวนหน่อยครับ ไม่มีตังซื้อเราเตอร์+ฮับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Dec 2007

    Default

    ซื้อสวิตฮับ ราคาประมาณ 300 บาท ใช้สายแลน 3 เส้น คงมีของเดิมแล้ว 1 เส้น(จากโมเด็ม) แถมมากับฮับ 1 เส้น ซื้อเพิ่ม 1 เส้น
    ต่อทั้ง 3 เส้นเข้าฮับ เป็นอันเสร็จพิธี

  10. #10
    OverclockZone Member chanforweb's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2007

    Default

    สายครอส

  11. #11
    buncha
    Guest

    Default

    Quote Originally Posted by cotton View Post
    ซื้อสวิตฮับ ราคาประมาณ 300 บาท ใช้สายแลน 3 เส้น คงมีของเดิมแล้ว 1 เส้น(จากโมเด็ม) แถมมากับฮับ 1 เส้น ซื้อเพิ่ม 1 เส้น
    ต่อทั้ง 3 เส้นเข้าฮับ เป็นอันเสร็จพิธี
    ตามท่านนี้น่าจะเวิอคสุดนะ ผมก็ทำอยู่แบบเนียะ

  12. #12
    buncha
    Guest

    Default

    Quote Originally Posted by punewcastle View Post
    ลงทุนน้อยสุดที่จะไม่ต้องเปิดเครื่องทั้งสองเครื่องตลอดคือ ซื้อสวิทช์มาต่อคือต่อLanจากโมเด็มเข้าสวิทช์แล้วต่อLanจากสวิทช์เข้าคอมแล้วก็สร้างตัวคอนเน็คชั่นเหมือนกันทั้งสองเครื่องทีนี้ก็คอนเน็คได้เลยและสามารถปิดเปิดเครื่องไหนก็ได้ไม่ต้องเปิดทั้งสองเครื่องก็ได้ หรือจะเล่นพร้อมกันทั้งสองเครื่องก็ได้ ลองดูนะครับ
    อันนี้ก็เหมือนข้างบนนะ ถูกสุดและง่ายครับ เล่นเน็ตได้ พร้อมแชร์ไฟน์ข้อมูลกันได้อีกด้วย
    Last edited by buncha; 5 Dec 2007 at 20:41:25.

  13. #13
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    แปลงแลนโมเด็มที่มีกลับเป็นเราเตอร์ แล้วต่อฮับซะ จบ ไม่ต้องเปิดสักเครื่อง Online24Hr.

  14. #14
    OverclockZone Member wongsathornp's Avatar
    Join Date
    12 Jul 2007
    Location
    Pharmaceutical science KKU

    Default

    พี่ๆครับ ผมขอถามหน่อย ผมจาติดเน็ตของMaxnet แล้วจาซื้อ router4port มีสายแลนอยู่แล้วเส้นนึง จาทำให้ใช้เน็ตได้ทั้ง2เครื่องอะครับ แค่้เอาสายเสียบกะเราเตอร์ทั้ง2เครื่องเลย แล้วใช้ได้เลยป่าวครับ

  15. #15
    OverclockZone Member koowara's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    ไทยสมุทร1 ลาดกระบัง 14/1 กทม.

    Default ถามหน่อย

    ผมไปถามที่พันทิพมันบอกโมเด็มทรูใช้สวิตท์ฮับไม่ได้ตกลงไงกันแน่คับ กลัวซื้อมาเสียของใครใช้ทรูต่อฮับอยู่ช่วยตอบหน่อยครับ จะได้ซื้อไม่เสียเที่ยว

  16. #16
    OverclockZone Member kung_keng's Avatar
    Join Date
    30 Dec 2006
    Location
    ลาดลี ในศาลฯ หลักเมือง

    Default

    Quote Originally Posted by wongsathornp View Post
    พี่ๆครับ ผมขอถามหน่อย ผมจาติดเน็ตของMaxnet แล้วจาซื้อ router4port มีสายแลนอยู่แล้วเส้นนึง จาทำให้ใช้เน็ตได้ทั้ง2เครื่องอะครับ แค่้เอาสายเสียบกะเราเตอร์ทั้ง2เครื่องเลย แล้วใช้ได้เลยป่าวครับ

    เยสเซอร์.. ได้แน่นอน

  17. #17
    OverclockZone Member soniconline's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006

    Default

    ซื้อ WRT54G + WMP54G ก็ได้หนิครับ หรือถ้าเครื่องอยู่ใกล้ๆ ใล้สายเอาก็ได้ครับ ผมก็ใช้โมเด็มของทุยแถมมาเหมือนกันครับ ^ ^







  18. #18
    OverclockZone Member KoKi's Avatar
    Join Date
    16 Nov 2007

    Default

    ขอถามมั่งค่ะ..เคยลองซื้อตัวพ่วง คล้ายๆกะพ่วงโทรศัพท์อะค่ะ แต่มันเปงรูสายแลน ก้เลยกะลองเอามาใช้ดู เอาไปลองที่โรงเรียนใช้ได้ คือพ่วง 1 แลนให้ออก 2 สายอะค่ะ แต่พอมาลองที่หอ กลับใช้ไม่ได้ ทั้งๆที่ใช้สายแลนเส้นเดียวกัน พอจะบอกได้ไหมคะปัญหามันอยู่ที่อะไร คือมีคอม 2 ตัวอะค่ะ pc+note

  19. #19
    OverclockZone Member JO's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Laksi

    Default

    ........
    Last edited by JO; 13 Aug 2008 at 17:23:57.

  20. #20
    OverclockZone Member koowara's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    ไทยสมุทร1 ลาดกระบัง 14/1 กทม.

    Default ขอราคาด้วยครับ

    ถ้าแพงกว่าซื้อเราเตอร์จะได้ซื้อเราเตอร์อ่ะ ขอบคุณที่ช่วยตอบนะครับ อ้อแล้วโมเด็มทรูถอดเก็บไว้เลยใช่มั้ยครับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •