overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: ประกอบเครื่องใหม่วันนี้ครับ ปรากฎว่าแรมหาย

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Nov 2007

    Default ประกอบเครื่องใหม่วันนี้ครับ ปรากฎว่าแรมหาย

    ใส่แรม ddr2 1g ไป 4 แถวครับ
    Windows มันเห็นแค่ 3.25g

    เป้นเพราะอะไรครับ
    แล้วจะแก้ไขอย่างไร
    รูป รูป

  2. #2
    OverclockZone Member nitroboy's Avatar
    Join Date
    17 May 2007
    Location
    อยู่ที่ใจ ใช่ใบหน้า

    Default

    มัน window 32 บิต เห็นได้เท่านั้นล่ะคับจะไห้เห็นเต็มต้อง win 64บิต

    เคยเห็นมีคนบอกว่าปรับแต่งไห้ วิสต้า32บิตเห็นแรมเกิน4gได้ แต่จำไม่ได้ว่าไปเห็นไนกระทู้ไหนนะ

    สรุป ปรกตินะครับ จขกท

    ปล. เครื่องแรงไช่เล่นเลยนะนั่น

  3. #3
    OverclockZone Member โชติก's Avatar
    Join Date
    15 Mar 2007
    Location
    บางพลัด กทม.

    Default

    มันคงลาพักร้อนชั่วคราว จนกว่าจขกทจะใช้วินโดวส์แบบ 64 บิทมันจึงจะเริ่มมาทำงานตามปกติ

  4. #4
    OverclockZone Member Skelleton's Avatar
    Join Date
    15 May 2007
    Location
    Rayong City

    Default

    ห้อง ทิป เทคนิค ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    ปกติครับ กับ Windows XP แบบ 32 บิท
    เห็นแค่นี้แหละครับ

    ถ้า 64 บิท จะเห็นมากกว่านี้ครับ เห็นเต็มเลย

  6. #6
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    ปกติครับ XP PRO ก็เท่านี้ล่ะครับ ผมว่าจะลองหันไปใช้ Vista บ้าง แต่เคยลงแล้วหน้าตามันไม่คุ้น แล้ว Hardware เก่า ๆ ถึงลง Driver แล้วก็ใช้ไม่ได้ เช่น web cam ก็เลยอด

  7. #7
    OverclockZone Member Fatesakura's Avatar
    Join Date
    1 Nov 2007
    Location
    Bangkok, Thailand

    Default

    Vista ผมเห็น 3007 เองนะ จะดีเหรอครับ lol

    ที่จะมาใช้

  8. #8
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    Quote Originally Posted by Fatesakura View Post
    Vista ผมเห็น 3007 เองนะ จะดีเหรอครับ lol

    ที่จะมาใช้

    เห็นมีหลายคนบอกว่า ต้องไปเปิด Function /PAE ถึงจะใช้ได้ สังเกตนะครับ พวก Windows XP Pro Homeedition 32 Bit เป็น Windows Version 5.1 พอเป็น XP PRO 64 Bit ก็เป็น Windows 5.2 แล้วครับ สำหรับ Server 2003 32 Bit เป็น Windows Version 5.2 แล้วพวก Vista ทุกตระกูลก็เป็น Version 5.2 ทั้งนั้น ทำให้พวก 5.2 ทั้งหมดจึงเปิด Function /PAE ก็ใช้ได้หมดล่ะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member nournears's Avatar
    Join Date
    19 Jun 2007
    Location
    Saraburi,ThaiLand

    Default

    อย่างที่ท่านเทพเค้าว่าๆกันนั่นแหละครับพี่น้อง

  10. #10
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ดีน่ะคับ มานหายไปนิดเดียว หายเยอะ ร้องจ๊ากเลย อิอิ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Nov 2007

    Default

    ขอบคุณทุกคำตอบครับท่าน
    ผมคงต้องหาความรู้อีกเยอะ

  12. #12
    OverclockZone Member sicklab's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    เอาX2 6000มาให้ผมซิครับ แล้วมันจะเห็นเต็มๆ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •