overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 21

Thread: ชิหายร่ะ...เปงไรเนี่ย*-*

  1. #1
    OverclockZone Member Master_Kai's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2007
    Location
    On Board (-_-")

    Arrow ชิหายร่ะ...เปงไรเนี่ย*-*

    เรื่องมีอยู่ว่า .. ผมอยู่ห้องนั่งเล่นคาบาลเพลินๆ
    แล้วจู่ๆ เครื่องก้อดับไป วูปปปปไปเลย หันไปที่ไหนได้
    แฟนผมเดินไปชนปลั๊กหลุดเครื่องเลยดับ
    อารมเสีย เกือบคาดตะกรรมแฟนร่ะ (เข้าดันเจี้ยนอยู่) *-*
    แต่ก้อไม่ได้ใส่ใจอาไร ดับก้อช่างมันไปอาบน้ำแล้วหาไรหนุกๆ ทำดีกว่า...
    พอประมานเที่ยงคืนกว่าๆ
    เปิดเครื่องไม่ขึ้นครับ ชิหายล่ะ เปงไรเนี่ย...
    ึนึกขึ้นได้ว่าก่อนทำกิจกรรมหนุกๆมันดับเพราะแฟนชนปลั๊ก..
    แต่ก้อไม่รู้ว่าส่วนไหนมันเสีย..
    แต่ผมดูจากอาการบูตเครื่องเข้าไบออสได้ แสดงว่า ตัวจ่ายไฟยังไม่เดี้ยง

    สว่นอาการก้อ.. เปิดเครื่องขึ้นมันก้อรันทุกอย่างตามปกติ (โพสสกรีน--โหลดตัวหนอนวิ่งๆ
    แล้วก้อนิ่งตรงนี้ไม่ไปไหนเลย เข้า เซฟโหมดก้อไม่ได้)
    สุดทนเอาแผ่นมาลงใหม่มันเจือกขึ้นมาหน้า ให้เลือกว่าจะเข้าแบบไหน
    safemode ,safemode with network connection ,normal window ..

    เลือกอันไหนก้อเข้าไม่ได้ซักอัน ช่วยบอกทีครับ ส่วนไหนเจ้ง
    ฟันธงกันไปเลย จะได้เอาไปเคลมถูก ไม่อยากแบกไป

    ปล.
    x2 3600+
    M2N-E
    Corsair 1G/667
    Spark 7300GT
    with Vista ultimate

    thanks for your help !+!
    __________________

  2. #2
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    วินโดกลับบ้านเก่าแล้มมั้งท่าน^^"

  3. #3
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ลงใหม่เลยครับ ฟอร์แมทเรยยยยย

  4. #4
    OverclockZone Member Master_Kai's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2007
    Location
    On Board (-_-")

    Default

    มันลงใหม่ไม่ได้อ่ะครับ
    คือมันจะเข้าไปหน้า โพสสกรีน
    ไม่เข้าหน้า set up window ครับ
    ทำไงดีน้อ... ยกไปร้านซะดีม่ะ

  5. #5
    OverclockZone Member sicklab's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    งานเข้าแล้วหละคับ เหอๆ

  6. #6
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Master_Kai View Post
    มันลงใหม่ไม่ได้อ่ะครับ
    คือมันจะเข้าไปหน้า โพสสกรีน
    ไม่เข้าหน้า set up window ครับ
    ทำไงดีน้อ... ยกไปร้านซะดีม่ะ
    set first boot เป็น cd rom ยังอ่ะ

  7. #7
    OverclockZone Member witi1980's Avatar
    Join Date
    29 Jun 2007

    Default

    HDD ครับ ตอนที่ผมเป็นใช้โปรแกรมจากแผ่น ควิก 97 ผมจำชื่อโปรแกรมไม่ได้แล้วครับ แต่เป็นที่ HDD SATA2 แน่นอน เกิดจากไฟตกทำให้ วินโด้ล่ม หาทางฟอร์เมทก่อนก็ดีครับ

  8. #8
    OverclockZone Member คิม's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006
    Location
    เมืองนอก

    Default

    ซ่อมแฟนก่อนเลยดีกว่ามั่ง
    ป้องกันไว้ก่อน

  9. #9
    OverclockZone Member Master_Kai's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2007
    Location
    On Board (-_-")

    Default

    Quote Originally Posted by witi1980 View Post
    HDD ครับ ตอนที่ผมเป็นใช้โปรแกรมจากแผ่น ควิก 97 ผมจำชื่อโปรแกรมไม่ได้แล้วครับ แต่เป็นที่ HDD SATA2 แน่นอน เกิดจากไฟตกทำให้ วินโด้ล่ม หาทางฟอร์เมทก่อนก็ดีครับ
    ผมลองถามเพื่อนที่อยู่แผนกคอม มันบอกว่าHDD อาจจะเสีย
    ไฟเกินทำให้ sector เน่าอารายเนี่ยแหละ แต่มันก้อไม่รู้ว่าแก้ยังไงเหมือนกัน

    ว่าแต่ทำยังไงครับจะสามารถ format เครื่องได้
    กลุ้มใจจังไม่มีเวลาเอาเครื่องไปร้านด้วยวุ้ย

    ช่วยด้วยก๊าบบบบ

  10. #10
    OverclockZone Member ASBK's Avatar
    Join Date
    7 May 2007
    Location
    อุบลราชธานี

    Default

    ใช้ UPS ป่าวเนี่ย เรื่องนี้ไม่ควรพลาดนะครับ ซื้อมาใส่ซะ...ไม่คุ้มเสีย

  11. #11
    OverclockZone Member nnoottyy's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    มีสิทธิ์เกิด bad sector ที่ช่วงต้นๆ ของไฟล์ windows จนทำให้บูตwindows ไม่ผ่านนะครับ

    สาเหตุก็นั้นแหละ ไฟกระชาก แต่ไม่เป็นไรเคลมได้

    **ผมคิดว่าเป็นที่ HDD นะ**

  12. #12
    OverclockZone Member paskorn_nv's Avatar
    Join Date
    18 Dec 2006
    Location
    BangKOK / BangKae

    Default

    ลองหาโปรแกรมที่เช็ค Error Hdd ดูก่อนซิครับ (อย่างผมเคยใช้ patitionmagic ลองตรวจสอบดูนะครับ

  13. #13

  14. #14
    OverclockZone Member Bonobo's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    เทศบาลนครนนทบุรี

    Talking



    อาการนี้ก็เคยเป็น HDD แ้ล้งมั่งครับ...


  15. #15
    OverclockZone Member I3ongI3aw's Avatar
    Join Date
    7 Mar 2007

    Default

    ผมก็เคยสับสวิทไฟบ้าน ลืมว่าเปิดคอมอยู่ HDD bad ชึ้นเลยครับ

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Dec 2006

    Default

    เท่าที่อ่านมาคงเป็นที่ HDD แหละครับ แต่ก่อนอื่นลองถอดสายต่างๆออก แล้วลองเสียบใหม่ดูก่อนครับ อาจจะโชคดีถ้าแค่สายหลุด บางทีแฟนคุณอาจจะซันโวแรงไปหน่อย เลยสายหลุด ^^"

  17. #17
    OverclockZone Member Hanaga's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ระยอง

    Default

    อิอิ ผมเดาว่า วินโด้ พัง เพราะอาการแบบนี้
    ผมเกิดประจำ
    set first boot เป็น cd rom ยังอ่ะ
    ถ้าทำแล้ว ตอน บู๊ต กด any key แล้ว
    ยังดันบู๊ต ตรงนี้ อีกอันนี้ตัวใครตัวมัน

  18. #18
    OverclockZone Member Master_Kai's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2007
    Location
    On Board (-_-")

    Default

    ทำไงดีเน้อ ใส่แผ่นไปก้อฟอร์แมทไม่ได้อีก
    ยกเข้าร้านๆ

  19. #19
    OverclockZone Member Gep's Avatar
    Join Date
    19 Aug 2007
    Location
    udonthanee

    Default

    เซท Fist Boot ในไบออสเป็น CD-ROM หรือ DVD ก็ตามแต่ นอกนั้นปิดให้หมด
    ถ้ายังไม่ได้ลองถอดฮารฺดดิสไปหาเช็คดู มีแบดก็ว่ากันต่อปายย

  20. #20
    OverclockZone Member ผู้จัดการหญ่ายย..'s Avatar
    Join Date
    19 Oct 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    ถ้าเซทไม่ได้น่าจะเกิดจาก HD มีวิโดวอยุ่ ต้องไปฟอร์แมทHDจากเครื่องอื่นก่อนคับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •