overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: จะเปิดร้านเน็ต+เกมใช้เน็ตแบบไหนยี่ห้ออะไรดีครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Sep 2007

    Default จะเปิดร้านเน็ต+เกมใช้เน็ตแบบไหนยี่ห้ออะไรดีครับ

    อยากให้ช่วยแนะนำ ว่าแต่ละยี่ห้อราคา ต่อเดือนเท่าไรครับ(อยู่แถวพระราม7)
    การวางระบบnetwork ยากหรือไม่ครับพอจะมีสิทธิ์ศึกษาและทำเองได้หรือเปล่า
    เคยได้ยินมาว่าร้านเน็ตต้องแยกเน็ต1สาย เกม1สาย คืออะไรครับ
    และ หากจะช่วยแนะนำ หนังสือหรือเวปที่จะศึกษาการทำระบบ network ด้วยตนเองจะขอบคุณมาก

  2. #2
    OverclockZone Member jocole's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ผมเคยเทสมา ก้อพอรู้แค่ 2ค่าย คือ ทรู กับ cs ราคาเท่ากัน

    ถ้าคุณมีเบอร์ของทรู ก้อใช้ isp ของทรูไป

    แต่ถ้ามีเบอร์ของtot ก้อลองใช้ isp ของcs ก็ได้

    ลูกค้าผมอยู่ 4แถวบางพลัด เบอร์tot ใช้เน็ตcs 4เมก วิ่งอยู่ประมาณ 3.5 ถือว่าพอใจ ราคา 2200

    ส่วนอีกเจ้าอยู่ แถว ม.ธุรกิจ เบอร์tot ใช้เน็ต cs 2เมก วิ่งอยู่900k แต่ผมเห็นชุมสายแล้ว ก้อสมควรอยู่ พันเป็นรังนกเลย สายก็เก่ามาก

    คือต้องดูเรื่องของ แพคเก็จที่เราสมัคร กับ วัดดวงกับชุมสาย เพราะisp เค้าปล่อยมาเต็มอยู่แล้ว

    วางระบบแบบพื้นๆ ไม่ยากหรอกครับ แต่สำหรับมือใหม่จริง ก็งงหน่อย ลองทำได้

    แต่ขั้นสูงมานิดนึง เช่น แยกเน็ต แยกเกม หรือ มีเซิฟเวอร์ในร้าน พวกนี้ ยากครับ เพราะผมเองก็ยังทำไม่ได้ 555

    ถ้าจ้าง ค่าใช้จ่ายสูงครับ แต่ถ้าลงตัวแล้วลูกค้าจะพอใจมาก
    Last edited by jocole; 27 Nov 2007 at 16:14:24.

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Sep 2007

    Default

    ของ แล้ว ตัว switch ควรใช้รุ่นไหน ยี่ห้ออะไรที่นิยมกันคับ ที่ร้าน กะแค่ลงคอม 10 เครื่องเท่านั้นเอง ต้องแยฟเน็ตแยกเกม หรือป่าว ขอบคุณครับ

  4. #4
    OverclockZone Member jocole's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    switch ที่ผมใช้ก็มี surecom dlink zyxel

    ตัวswitch จะแยกเป็น 2ประเภทอีกนะ แบบเหล็ก(rack) กับ ที่เป็น desktop(พลาสติก)

    ทั้ง 2แบบ ราคาไม่ต่างกันมาก ก็เอาตัว dlink หรือ zyxel แบบเหล็ก(rack) 16port ไปเลยก้อได้


    ส่วนคอม10เครื่อง ถือว่าไม่เยอะ จริงๆแล้วไม่ต้องใช้ระบบแยกเน็ตเกม หรือ ระบบproxy หรอกครับ

    นอกจาก คุณจะมีปัญหา ความเร็วไม่เพียงพอ หรือ แรงไม่ถูกใจ

    อย่าง 10เครื่อง ใช้ความเร็ว1เมก อะพอไหว แต่อาจไม่ถูกใจลูกค้า เวลาที่ต้องโหลดแพทช์เกม

    ได้ 2เมก ก้อโอเคเลย

    แต่ทางที่ดี ติดความเร็วสูงสุดได้เท่าไหร่ยิ่งดี อย่า งกเลย เพราะค่าใช้มันไม่ได้สูงมากเกินไป ขนาด4เมก แค่2พันกว่าเอง

    วันหน้าเพิ่มเครื่อง แล้วเราจะเพิ่มสปีด อาจจะไม่ได้แล้วด้วย เพราะในเขตคุณอาจมีคนใช้เน็ตมากขึ้น แต่isp ไม่ได้เพิ่มคู่สาย ispก็ต้องอาศัยบีบแบนวิดส์เอา

    ร้านเพื่อนผม มี 10เครื่องเหมือนกัน แต่ต้องมาใช้ ระบบproxy เพราะได้เน็ตสูงสุดแค่ 512k

    สับสนตรงไหนก็ถามมานะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Sep 2007

    Default

    แล้วแบบนี้ เราต้องแยกโซนเลยหรือเปล่า ครับว่า โซนนี้เกม โซนนี้เน็ต หรือเราเซ็ตได้ตามสั่ง(เซ็ตอย่างไร?)
    ครับผม

  6. #6
    OverclockZone Member JO's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Laksi

    Default

    ไม่เสนอ cisco solution ให้ลูกค้ามั่งเหรอพริ้วเรย

    อิ อิ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2007

    Default

    ืnet truecafe ก้อโอเคดี แพงหน่อย มีปัญหาโทรแจ้ง มันรีบทำให้ มีส่วนลดค่าบริการด้วย

  8. #8
    OverclockZone Member jocole's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ไม่ต้องแยกครับ บอกแล้วว่า อยู่ที่ความเร็วเน็ตคุณ สมมติว่าคุณได้ความเร็ว 4เมก กับคอม 10เครื่อง ถือว่าสบายเลย


    ส่วนของพี่โจ เอาจริงหรอ ถ้าเค้าเอาจริงใครจะเซ็ตให้หละคราวนี้ อิอิ


    ส่วนของsuthisak18 นี้เป็นอีกความคิดที่ดี

    ถามว่า บริการดีไหม ถือว่าโอเคมาก มีปัญหามาถึงร้านเราในเวลา 1ชั่วโมงตามเงื่อนไข ที่ระบุ

    แต่ถามว่า ค่าบริการเป็นไง สำหรับร้านก้อถือว่าสูงนะ

    ผมเคยดูรายละเอียดแบบผ่านๆ แพคเกจ 2เมก ราคาก็ 4000-6000 แล้วมั้ง (ขออภัย ไม่แม่นราคา)

    อย่างงี้ เราสู้ เอาสายโทรศัพท์ ของtot กับทรู

    แล้วใช้isp ของcs กับทรู ความเร็ว4เมก สองสาย (8เมกอะ)

    ค่าใช้จ่ายกับไม่ถึง 5000เลย คุ้มกว่านะ แถมสายไหนมีปัญหา ก้อเอาอีกสายมาสำรองใช้ได้

  9. #9
    OverclockZone Member CK's Avatar
    Join Date
    28 May 2007

    Default

    มาอาศํยถาม เน็ต TOT เค้าให้โมเด็มมาตัวนึงมันใช้ได้สองเครื่อง ถ้าเราจะใช้ 4 เครื่องต้องใช้อุปกรณ์ตัวไหนคับ
    เอารองรับอนาคตสัก 10 เครื่องเลยยิ่งดี

  10. #10
    OverclockZone Member dimensions's Avatar
    Join Date
    12 Sep 2007
    Location
    Rangsit University

    Default

    เอาแบบร้านผมไหม 2m 2 สาย ถ้าจะแยกเน็ตเกม มี 2 ทางเลือก
    1 ทำไฟล์ .bat เปลี่ยนเกตเวย์เวลาลูกค้าเล่นก็บอก ว่า อันนี้เน็ต อันนี้ เกม
    2.ทำ proxy server อันนี้ยากหน่อย เกี่ยวกะ port ล้วน ๆ โคดปวดหัว
    อัน 2 จะสะดวกกว่า บล๊อกอะไร ๆ ได้ง่ายกว่า


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •