overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: ใครมีอาการแบบเครื่องผมมั่งครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Feb 2007

    Angry ใครมีอาการแบบเครื่องผมมั่งครับ

    ผมติดตั้ง Sapphire HD 2900 PRO เข้าไปใหม่
    ปรากฏว่าภาพที่หน้าจอมีลักษณะขาดๆไป เป็นระยะๆ
    กระจายทั่วหน้าจอ

    ไม่ทราบว่าใครมีอาการแบบผมมั่งครับ หรือว่าใครทราบว่าเป็นเพราะอะไร
    รบกวนแนะนำผมด้วยนะครับ ผมไม่รู้ว่ามันมีอะไรผิดปกติรึป่าว

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Feb 2007

    Default

    ขอถามอีกเรื่อง อุญหภูมิของ Sapphire HD 2900 PRO ของผมอยู่ที่ 60-62 องศา มันเป็นปกติไหมคับ

    ดูอุณหภูมิจาก โปรแกรมของ ATI ให้มากับ Driver อะคับ

  3. #3
    OverclockZone Member VooDooXT's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006

    Default

    ลอง clear driver แล้วหา version 7.11 มาลงดูนะคับ ส่วนเรื่องความร้อนนั้น ไม่เกิน 75-80 องศา ตอน full load ถือว่าไม่มีปัญหาอะไรคับ

  4. #4
    pakaho
    Guest

    Default

    เกิดจากอาการ
    1.CORE/MEM วิ่งเร็วเกินสเป็คของ GPU เดิมๆ
    หน้าสัมผัสของตัวการ์ดๆกับสล็อตไม่แน่น
    เกิดคราบเหงื่อบนแผงสล็อตของตัวการ์ด
    ลบไดร์เวอร์ตัวที่แถมมาก่อน
    ลงไดร์เวอร์ใหม่อีกรอบ
    UPDATE DRIVER เป็น 7.11 ธรรมดาครับ (ไม่ใช่ HOTFIX)
    ลง VISTA ดูสิครับ เพื่อพิสูจน์ปัญหาไดร์เวอร์ ปกติ ATI จะไม่มีปัญหากับ VISTA
    ถ้าไม่มี VISTA ลง XP ใหม่ครับ แล้วลงไดร์เวอร์ใหม่อีกรอบ


    ปล.ถ้าไม่หาย เป็นปัญหาที่ CHIP กราฟฟิค ครับ ลองเครมดูครับ


    ขอให้โชคดี




    สุดท้าย

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by VooDooXT View Post
    ลอง clear driver แล้วหา version 7.11 มาลงดูนะคับ ส่วนเรื่องความร้อนนั้น ไม่เกิน 75-80 องศา ตอน full load ถือว่าไม่มีปัญหาอะไรคับ
    ขอบคุณคับ
    ท่าน VooDooXT รบกวนช่วยปล่อย Driver 7.11 ใฟ้ผมหน่อยนะคับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by pakaho View Post
    เกิดจากอาการ
    1.CORE/MEM วิ่งเร็วเกินสเป็คของ GPU เดิมๆ
    หน้าสัมผัสของตัวการ์ดๆกับสล็อตไม่แน่น
    เกิดคราบเหงื่อบนแผงสล็อตของตัวการ์ด
    ลบไดร์เวอร์ตัวที่แถมมาก่อน
    ลงไดร์เวอร์ใหม่อีกรอบ
    UPDATE DRIVER เป็น 7.11 ธรรมดาครับ (ไม่ใช่ HOTFIX)
    ลง VISTA ดูสิครับ เพื่อพิสูจน์ปัญหาไดร์เวอร์ ปกติ ATI จะไม่มีปัญหากับ VISTA
    ถ้าไม่มี VISTA ลง XP ใหม่ครับ แล้วลงไดร์เวอร์ใหม่อีกรอบ


    ปล.ถ้าไม่หาย เป็นปัญหาที่ CHIP กราฟฟิค ครับ ลองเครมดูครับ


    ขอให้โชคดี




    สุดท้าย

    ขอบคุณคับ

    ท่านpakaho รบกวนช่วยปลาอย Driver 7.11 ให้หน่อยนะคับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Nov 2006

    Default

    เวลาเล่นเกมส์เปิดoption vsync ในเกมส์ครับ
    มันปรับจะทั้งจอให้fpsเท่ากัน


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •