overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: อยากต่อจอไกลจากคอมซัก 30เมตรครับ

  1. #1
    OverclockZone Member OJARU's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    แก่งคอยซิตี้

    Exclamation อยากต่อจอไกลจากคอมซัก 30เมตรครับ

    คือเป็นคอมที่โรงงานน่ะครับ เครื่องมันอยู่ในห้องควบคุม แต่ตัวจอมันอยู่หน้าเครื่องจักร ซึ่งไกลจากตัวคอม ประมาณ 30 เมตร
    แต่น่าจะต้องเดินสายยาวกว่านั้นอีก (ตีไป 50เมตรได้) อีกนิดนึง คือ อาจจะต้องต่อออก 2 -3 จอ พร้อมๆกันด้วย
    ไม่ทราบว่ามีวิธี และอุปกรณ์อะไรแนะนำบ้างครับ
    Last edited by OJARU; 27 Nov 2007 at 18:37:04.

  2. #2
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ตัวส่งภาพไร้สายมีคับ^^"
    แต่มันต่อไปออกจอทีวีนะ
    http://www.pcresource.co.th/computer...ghz-p-747.html
    Last edited by kgb99; 27 Nov 2007 at 18:52:00.

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2007

    Default

    vdo sender

  4. #4
    OverclockZone Member OJARU's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    แก่งคอยซิตี้

    Lightbulb

    Quote Originally Posted by kgb99 View Post
    ตัวส่งภาพไร้สายมีคับ^^"
    แต่มันต่อไปออกจอทีวีนะ
    http://www.pcresource.co.th/computer...ghz-p-747.html
    น่าสนใจมากครับ ขอบคุณครับ

  5. #5
    OverclockZone Member mrchosit's Avatar
    Join Date
    28 May 2007
    Location
    บางกอก เมืองหลวงประเทศไทย

    Default

    มีBOXเเบ่งสัญญาณครับ เเต่ถ้าเป็นโรงงานลองเเบบจอเดียวใหญ่ๆเเบบโรงหนังไหมครับ เห็นกันทั่ว เสร็จงานเเล้วใช้เป็นที่พักผ่อนได้อีก

  6. #6
    OverclockZone Member OJARU's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    แก่งคอยซิตี้

    Default

    คือ มันต้องทำให้มองได้ สองมุมน่ะครับ ใช้ จอ LCD 40 นิ้ว สองจอ จอนึงอยู่หน้าคอม จอนึงอยู่หน้าเครื่องจักร
    โรงงานเขารวยน่ะ เหนื่อยผมเนี่ยแหละ นี่ต้องต่อ จออีก 2 จอ แยกกันบนคอมเครื่องเดียวอีก

  7. #7
    OverclockZone Member OJARU's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    แก่งคอยซิตี้

    Default

    ขอถามต่ออีกหน่อยครับ พวก การ์ด VGA ที่มี พอร์ต VGA 25 Pin กับ DVI สามารถต่อออก พร้อมกัน 2 จอ แล้วแยกการทำงานได้ทุกรุ่นไหมครับ แบบ จอนึงเปิดหนัง จอนึงเล่นเน็ต

  8. #8
    OverclockZone Member nnoottyy's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    ทามม่ายเป็น หาสายยาวๆ อาวละกาน

  9. #9
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    กล่องแยก ออกหลายจองับ (เดินพันทิพ เวลาผ่านร้านขายจอ สังเกตุงับ เค้าจะใช้ 1 CPU แต่ออกกํน 4-8 จอ เหมือนกันหมด) แล้วจากนั้นจะเดินสายยาวๆ (ต้องเข้า ตัวกันสัญญาณรบกวนจำนวนมากมายละ อาจต้องมีตัวขยายสัญญาณด้วย) หรือ ใช้ไร้สาญ ตาม rep บนว่างับ

    VGA แบบที่ว่า จะตั้งงับว่าจะ เลือก 2 จอเหมือนกัน (Clone) หรือมองเป็น 2 จอต่อกัน ถ้ามอง 2 จอต่อกันก็ เหมือนท่านมี พื้นที่หน้าจอกว้างๆละงับ ปกติจอแคบๆ ท่านก็ เล่น net + ดูหนังได้พร้อมกันอยู่แล้ว เพียงแต่มันซ้อนกัน เลยบังกันแค่นั้นละงับ

  10. #10
    OverclockZone Member OJARU's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    แก่งคอยซิตี้

    Default

    ครับ 2 จอ ผมก็เคยลองต่อมาแล้วเหมือนกันนะ ทั้งแบบโคลน ทั้งแบบคู่ แต่ไม่แน่ใจว่า มันทำได้ทุกรุ่นหรือปล่าว
    วันนี้ผมไปเดินดูราคา ร้านที่พันทิพมาแล้วครับ ไอ้ชุดไวเลสนั่น 4590 บาท มีตัวส่ง 1ตัว ตัวรับ 2ตัว
    พอดีมันเป็นโรงงานน่ะครับ ไม่สะดวกเดินสายเป็นอย่างยิ่ง จอมันอยู่ไม่ไกลก็จริง แต่มันจะเดินไปหาตรงๆก็ไม่ได้ วิธีที่ดูดีที่สุดคือ เดินขึ้นหลังคาก่อน แล้วจึงเดินลงหาจอ (หลังคาโรงงาน สูงประมาณ ตึก5ชั้นน่ะ) คิดว่า ไวเลสคงจะเหมาะที่สุด แต่พอไปถามที่ร้าน กลับบอกว่า ตัวนี้ ต่อ AV ออกทีวี ไม่ได้ต่อออกจากคอม -_-' ต้องมาลุ้นกันอีกว่า แล้ว คอมที่โรงงานมัน VGA On ไม่มี ช่อง TV-OUT น่ะเว้ย ต้องซื้อ VGA มาใส่อีกเหรอวะเนี่ย

  11. #11
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    "ต่อ AV ออกทีวี"
    อ้าวเค้ามะได้ว่า ต้องต่อเข้าเป็น AV นิงับ ==a?

  12. #12
    OverclockZone Member OJARU's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    แก่งคอยซิตี้

    Default

    ผมไปแล้ว เขาบอกที่ รุ่นเดียว เป็นตัวนี้

    AV2TV
    ที่ดูในเน็ตไว้เป็นรุ่น
    Grand PC2TV Wireless ...vga to tv wireless และ av sender ความถี่ 2.4 Ghz
    คนขายทำท่าเหมือนกับว่ามันไม่เคยมีอยู่ในโลก ไม่เคยรู้จัก และยังคงแนะนำให้ผมแปลงจาก PC ออกเป็น AV เพื่อใช้งานไอ้ชุดแรก


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •