overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16

Thread: ปรับจอ LCD ให้ตัวอักษรคมชัดทำยังงัยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Nov 2007

    Unhappy ปรับจอ LCD ให้ตัวอักษรคมชัดทำยังงัยครับ

    เพิ่งจะซื้อ LG flatron L1960TR ที่เป็น 5000:1 มาใช้ ส่วนการ์ดจอเป็น Gforce FX5200 ไม่ได้เล่นเกมส์หนัก ส่วนใหญ่จะเป็นงาน text แต่ตอนนี้มีปัญหาปวดหัว ปรับยังงัยก็ไม่ได้คือตัวอักษรมันจะเหลื่อมๆ ไม่คมซักเท่าไร บางครั้งก็จะออกเป็น background สีขาวเรืองๆหลังตัวหนังสือที่เป็นดำ อย่างตรงที่ขึ้นข้อความว่า "ยินดีต้อนรับ คุณ...." ก็เป็นครับ

    อยากทราบว่ามีวิธีปรับหรือเปล่าครับ...ขอบคุณล่วงหน้า
    Last edited by pipeak; 27 Nov 2007 at 19:38:19.

  2. #2
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ผมใช้อยู่ ตัว 3000:1 ก้อปกติดีนิคับ ลองกดปุ่มด้านข้าง ปุ่มที่ 2 นับจากล่างเลือกเป็น text ดูคับน่าจะดีขึ้น
    แล้วใช้ความละเอียดจอเท่าไหร่ ผมใช้ 1280x1024 คับชัดแจ๋วเลย และก้อต่อ สาย dvi อะคับ^^"

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Feb 2007

    Default

    ปรับไปที่ความละเอียดสูงสุดสิครับ ตัวนี้น่าจะ 1680*1050 นะครับถ้าจำไม่ผิด

    ขออภัยครับ ดูจากเว็บแล้วแค่ 1280*1024 ไม่ทราบว่าใช้สาย DVI แล้วหรือยังครับ
    Last edited by dogdog; 27 Nov 2007 at 20:16:52.

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Nov 2007

    Default

    ปรับไปที่ความละเอียด 1280X1024 แล้วครับ ต่อจาก DVI ด้วยครับ เช็คจากที่ office ที่เป็นของ samsung ที่ office ก็ยังชัดกว่า ปัญหาหลักก็เรื่องตัวอักษรเหลื่อมครับ จะดูเป็นเงาจางๆ หรือมาจาก Gforce FX5200 เป็นไปได้หรือเปล่าครับ

  5. #5
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    เข้าไปปรับที่ ไดร์เวอร์ของ nvidia ครับ ปรับได้แบบ อิสระเลยครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Nov 2007

    Talking

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    เข้าไปปรับที่ ไดร์เวอร์ของ nvidia ครับ ปรับได้แบบ อิสระเลยครับ
    แนะนำการปรับหน่อยครับ ลองเข้าไปดูแล้วงงไปหมด แต่ก็อยากลองครับ แนะนำเป็นความรู้หน่อยนะครับ ขอบคุณมากๆ


  7. #7
    OverclockZone Member hacter1's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2008

    Default

    ด้วยคนครับ T_T

  8. #8
    OverclockZone Member meekung555's Avatar
    Join Date
    7 Nov 2007
    Location
    หมีแพนด้า~ หมีแพนด้า~ หมีแพนด้า~ หมี หมี แพนด้า~~~~

    Smile




    ก็เข้าไปหน้านี้อ่ะค่ะ แล้วก็ปรับ ๆ ดูเอาเองน่ะคะ

    หนูดีก็เคย ประสบกับปัญหานี้ บ้างค่ะ คือ ตัวหนังสือมันจะหมัวๆ หน่อย อ่ะค่ะ

    ก็เข้าไป ๆ ดูน่ะคะ อิอิ

    รูป รูป

  9. #9
    OverclockZone Member s4410020's Avatar
    Join Date
    14 Jul 2007
    Location
    รัตนาธิเบศร์

    Default

    ชอบรูปหมีคุงมากๆ เห็นทีไรยิ้มทุกที

  10. #10
    OverclockZone Member KITJ's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006

    Default

    แนะนำให้ลองอัพเดทไดรเวอร์

  11. #11
    OverclockZone Member TUmee's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2006

    Default

    ทำตามนี้ ที่หน้าจอคลิ๊กขวา เลือก Properties>Appearance>Effects ติ้กช่องที่2
    แล้วเลือกเป็น clear type แล้วกด ok ตัวหนังสือจะคมชัดขึ้นครับ ลองดู

  12. #12
    OverclockZone Member octoberis's Avatar
    Join Date
    18 Mar 2009

    Default

    ต่อสายdvi แล้วเสียบเข้ากับเคสตรงไหนค่ะ

  13. #13
    OverclockZone Member parnatiwat's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2007
    Location
    ฉะเชิงเทรา

    Default

    เข้า VGA สีขาวครับ การ์ดจออะครับ

    19" wide หรือ ปกดิครับ

    19" Wide 1440*900 ครับ

  14. #14
    OverclockZone Member octoberis's Avatar
    Join Date
    18 Mar 2009

    Default

    Quote Originally Posted by parnatiwat View Post
    เข้า VGA สีขาวครับ การ์ดจออะครับ

    19" wide หรือ ปกดิครับ

    19" Wide 1440*900 ครับ
    ถามเพิ่มอีกนิดนึงนะคะ
    ตอนนี้ใช้จอ widescreen ของ sumsung อยู่ตรงมุมจอจะเขียนว่า 15000 : 1 ปกติเราเสียบสายจอจะเป็นหัวสีน้ำเงินใช่ไหมค่ะ แล้วsumsung จะมีหัว dvi เพิ่มเข้ามา แล้วเราจะเสียบตรงไหนค่ะ
    หรือหัวที่เป็นสีน้ำเงินไม่ต้องเสียบ แล้วเสียบแต่ช่อง dvi อย่างเดียว แล้วตรงเคสก็เอาหัว dvi เสียบตรงช่องสีน้ำเงิน หรือ ให้เสียบทั้งสองสาย (ถ้าเสียบสองสายแล้ว เสียบยังไง???)

  15. #15
    immortalpao's Avatar
    Join Date
    20 Jun 2008
    Location
    สงขลา,หาดใหญ่

    Default

    ปรับความถี่ของหน้าจอแล้วมันจะชัดขึ้นด้วยครับ ผมเคยลอง
    รูป รูป

  16. #16
    tumtumllll's Avatar
    Join Date
    8 Mar 2009
    Location
    พระราม 5 ท่าน้ำนนท์

    Default

    เคยใช้ครับ รุ่นนี้ ปรับให้ตายก็ไม่คมชัด ต่อสาย DVI ก็เหมือนเดิม LG ต้องตัวแพงๆครับถึงจะดี
    ใช้แล้ว ตาลายขายทิ้งไปแล้วครับ รุ่นนี้ ส่วนการ์ดจอ มีผลไม่เท่าไรครับ ผมเปลี่ยนการ์ดจอ หลายรุ่นมันก็เหมือนเดิม ATI ก็สีสดกว่าหน่อย มันเป็นที่ จอมอนิเตอร์ไม่ใช่การ์ดจอ ครับ.. เปลี่ยนมาใช้ samsung หายเลย.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •