overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: เน็ทมีปัญหารึป่าวคับ เมื่อเช็คแล้วมีรูปอย่างนี้

  1. #1
    OverclockZone Member hize's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2006
    Location
    แถวสวนสยาม

    Default เน็ทมีปัญหารึป่าวคับ เมื่อเช็คแล้วมีรูปอย่างนี้

    คือว่า ผมมีปัญหาเวลาที่ใช้เน็ทให้มันรับ-ส่งข้อมูลมาก

    อย่างการโหลดBitเป็นต้นคับ

    ปัญหาคือ เวลาที่โหลดBitไปนานๆแล้ว มันมีอาการเหมือนเน็ทหลุด

    คือ ไม่สามารถเข้าเว็ป หรือติดต่อSeed ได้เลย

    แต่ไฟที่Routerยังปกติดีทุกอย่าง

    คุณO-man บอกผมให้ลองพิมพ์ Ping แล้วตามด้วยIP ในRun

    ผลปรากฏว่ามันเป็นอย่างนี้คับ


    "Reguest timed out"

    ปล. ผมใช้เน็ทของTOT เร้าเตอร์ของ Thomson รุ่น Speedtouch 536 V6

  2. #2
    OverclockZone Member O-Man's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ไปที่ Start >> Control Panel >> Network Connections >> Open แล้วเชคดูว่า IP Address -องเราเตอร์เป็นเท่าไหร่ แล้วก็พิมพ์ ping xxx.xxx.xxx.xxx -t ตามค่าที่ได้ ถ้าออกมาแล้วได้ตามที่คุณว่าก็แสดงว่าเราเตอร์มันแฮงค์ครับ

    **IP Address ของเราเตอร์ของแต่ละคนอาจจะไม่เหมือนกันนะครับ แล้วแต่จะเซต ที่ให้ไปเป็นตัวอย่างเท่านั้น

    ปล. ได้ตอบทางอีเมล์ไปแล้วนะครับ ไม่ทราบว่าได้รับหรือเปล่า

  3. #3
    OverclockZone Member hize's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2006
    Location
    แถวสวนสยาม

    Default

    ยังไม่ได้อ่ะคับ

    คือผมลองเปลี่ยนเอาเลขIP ตรงที่พี่บอกมาใส่แล้วอ่ะคับ

    Default Gateway ของผมคือเลขนี้แหละคับ

    เวลาที่เล่นได้ปกติ พอเช็คมันก็ไม่เป็นอะไรอ่ะคับ มันก็มีการรับส่ง

    แต่พอเมื่อตอนที่มันมีปัญหา พอลองเช็คดู มันก็เป็นอย่างในภาพนะคับ

  4. #4
    OverclockZone Member momaymint's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    อยู่กับ บิว เกต์ต

    Default

    โทไป ถาม TOT ครับ ได้ชัวร์ 1100

  5. #5
    OverclockZone Member O-Man's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    คำสั่ง ping ................. -t นี่เป็นการส่งแพกเกจเล็กๆ ไปมาระหว่างเครื่องเรากับเครื่องที่เราพิมพ์ในคำสั่งครับ ไม่ได้วิ่งออกไปหารเครื่องอื่น หรือออกอินเทอร์เนตแต่อย่างใด

    ถ้าเป็นเช่นนั้นก็เป็นที่เราเตอร์นี่แหละครับ ลองหาปุ่มรีเซต รีเซตแล้วก็คอนฟิกใหม่ดูครับ หรือลองสอบถามศูนย์บริการเขา หรืออีกทางก็อัพเกรด Firmware ตัวใหม่ดู ไปที่ศูนย์บริการเขาก็อัพให้ได้ครับ อย่างไรโทรไปปรึกษาถามเขาดูก่อนครับ

  6. #6
    OverclockZone Member hize's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2006
    Location
    แถวสวนสยาม

    Default

    ขอบคุณครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •