overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 18 of 18

Thread: ช่วยด้วยค๊าบบ com เปิดไม่ติด !! -_-"

  1. #1
    OverclockZone Member Fon589's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2006

    Default ช่วยด้วยค๊าบบ com เปิดไม่ติด !! -_-"

    PSU Delux เปิดไม่ติดค๊าบบ ช่วยที

    ใช้มาเกือบอาทิตย์เองคับ Delux 450W แต่ไม่เต็มวัตอ่ะคับ
    คือเปิดทิ้งไว้มา 8 ชม ได้โหลดเกม + เล่นเกมไปด้วยอ่ะคับ + Clock มันด้วยมั๊งคับเลยไปเลย
    อาการคือ ก่อนผมไปอาบนําก็ปกติอยู่ ออกมาอีกที อ่าวคอมปิด ก็เลยกเปิดใหม่ ไม่ติดเลยอ่ะคับ - -"
    เหมือนไฟเข้าอยู่ ถอดปลั๊ก แล้วใส่ใหม่ พัดลม CPU หมุนได้ 2 วิ แล้วเหมือนไฟตัดไปเองเลยอ่ะคับ

    แบบนี้แสดงว่า PSU ไปแล้วใช่ม่ะคับเนี้ย เซ็งเลยยย - -" แล้วเอาไปเคลมที่ไหนได้บ้างอ่ะคับ
    แล้วรอรับได้เลยไหม PSU ควรซื้อแบบไหนดีอ่ะคับ มีงบเหลือพันก่าๆ เพราะคอมเพิ่งประกอบใหม่ PSU มาไปซะอีกเซ็งเลยคับ เห้ออ

    CPU E2160 > ลากไป 3 ghz อ่ะคับ - -"

    เป็น PSU ตัวนี้อ่ะคับ - -"
    http://www.thanni.com/index.php?main...oducts_id=3839

    Ps. อยากทราบว่า M/B Gigabyte เอาไปเคลมที่ไหนได้บ้างอ่ะคับ
    Last edited by Fon589; 28 Nov 2007 at 00:31:23.

  2. #2
    OverclockZone Member ARTmaster's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2007

    Default

    อาจร้อนเกิน หรือไม่ก็ Clock เกินครับ E2160 เดิมๆ มันวิ่ง 1.8 เองนา
    ถ้าเกิดมันติด 2 วิ เข้าไปปรับให้เหมือนเดิมไม่ได้ลอง Clear CMOS ดูนะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Fon589's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by ARTmaster View Post
    อาจร้อนเกิน หรือไม่ก็ Clock เกินครับ E2160 เดิมๆ มันวิ่ง 1.8 เองนา
    ถ้าเกิดมันติด 2 วิ เข้าไปปรับให้เหมือนเดิมไม่ได้ลอง Clear CMOS ดูนะครับ
    ลอง clear แล้วอ่ะคับ แกะถ่านนาฬิกาออกมาแล้วใส่ใหม่เลยอ่า
    มันก็ยังเปิดไม่ติด คือพัดลม cpu หมุนได้ 2 วิแล้วตัด ดับไปเลยเหมือนเดิมอะคับ โอยย เข็ดๆ - -"

  4. #4
    OverclockZone Member ballsmn's Avatar
    Join Date
    21 Jul 2007
    Location
    ดินแดง รัชดา กรุงเทพฯ

    Default

    ลอง เปลี่ยน psu ดู ครับ ของผมก็เป็นอยุ่ เปิด 2 วิ แล้วดับเลย เลยต้องถอดแล้วเสียบปลักใหม่เรื่อย วันไหนดีก็ ชักแล้วเสียบ 2 ที วันไหนมันดื้อ ก็ 20 รอบครับ - - พอเปิดติดแล้วมันจะเป็นหน้า Bios กดออกบูทใหม่ก็เข้าได้ปกติ

  5. #5
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ถอดทุกอย่างออกให้เหลือ แต่ MB CPU RAM VGA HDD เท่านั้น DVD พัดลม ถอดปลั้กไฟสายแพร์ ออกให้หมด ถอดแรมเหลือ แถวเดียวครับ

    ถ้ายังอาการเดิม

    ถอดแรมออกไปเลย ดูว่า พัดลม CPU ติดใหม่ ถ้าติด มันจะติดตลอดแต่เครื่องจะร้องครับ ถ้ายัง 2วิดับ

    ใส่ แรมคืน ถอด hdd ออก แล้วดูอาการ์เหมือนข้อแรง ถ้ายัง 2 วิ ดับ

    ใส่ hdd คืนแล้ว ถอด VGA ออกครับ ดูอาการ


    ที่ให้ทำแบบนี้ เพื่อเช็ตว่า อุปกร์ไดมีปัญหาเรื่องไฟ ครับ หากมันช๊อต บอร์ดมันจะตัดตัวเองครับ


    เช็ค พอต ต่างๆว่าช๊อตใหม ถ้าเช็ดหมดแล้ว เหมือนเดิม งานนี้ ไม่บอร์ดก็ CPU ละครับ

    อิอิ

  6. #6
    OverclockZone Member yenmanovic's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    ไม่อยากจะบอกเลยว่าสงสัยว่าอุปกรณ์ชิ้นใดชิ้นหนึ่งอาจจะสิ้นชีพไปแล้ว อาจจะเป็นเมนบอร์ดด้วย

  7. #7
    OverclockZone Member Fon589's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by yenmanovic View Post
    ไม่อยากจะบอกเลยว่าสงสัยว่าอุปกรณ์ชิ้นใดชิ้นหนึ่งอาจจะสิ้นชีพไปแล้ว อาจจะเป็นเมนบอร์ดด้วย
    เวรรกำ อย่าพูดงี๊จิ เพิ่งประกอบคอมฯใหม่มา เกือบอาทิตย์เองนะ - -"
    แต่ยังไงขอบคุณทุกท่านมากนะคับ เดี๋ยวผมจะลองถอด CD Drive กะ VGA ดูอ่ะคับ
    แล้วจะมารายงานผล

  8. #8
    OverclockZone Member Fon589's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    ถอดทุกอย่างออกให้เหลือ แต่ MB CPU RAM VGA HDD เท่านั้น DVD พัดลม ถอดปลั้กไฟสายแพร์ ออกให้หมด ถอดแรมเหลือ แถวเดียวครับ

    ถ้ายังอาการเดิม

    ถอดแรมออกไปเลย ดูว่า พัดลม CPU ติดใหม่ ถ้าติด มันจะติดตลอดแต่เครื่องจะร้องครับ ถ้ายัง 2วิดับ

    ใส่ แรมคืน ถอด hdd ออก แล้วดูอาการ์เหมือนข้อแรง ถ้ายัง 2 วิ ดับ

    ใส่ hdd คืนแล้ว ถอด VGA ออกครับ ดูอาการ


    ที่ให้ทำแบบนี้ เพื่อเช็ตว่า อุปกร์ไดมีปัญหาเรื่องไฟ ครับ หากมันช๊อต บอร์ดมันจะตัดตัวเองครับ


    เช็ค พอต ต่างๆว่าช๊อตใหม ถ้าเช็ดหมดแล้ว เหมือนเดิม งานนี้ ไม่บอร์ดก็ CPU ละครับ

    อิอิ
    ถ้าเข้าหน้า Bios ได้แล้วให้ตั้งค่าทุกอย่างเป็นปกติเดิมๆก่อน ใช่มั๊ยคับ

  9. #9
    OverclockZone Member beautyless's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    พระราม 9 กรุงเทพฯ

    Default

    อ่านกระทู้นี้แล้วแทบอยากกลับไปใช้ความเร็วปกติเลย

  10. #10
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ถ้าเข้าได้แปลว่าเปิดติด ก็ต้องเจอ ปีญหาแล้วซิครับว่ามาจากอะไร เรื่องค่าในใบออสมันมาทีหลังแล้วครับ

  11. #11
    OverclockZone Member ballsmn's Avatar
    Join Date
    21 Jul 2007
    Location
    ดินแดง รัชดา กรุงเทพฯ

    Default

    ผมว่า psu มัน ลาโลกไปแล้วละ เหมือน psu ผมเลย เหอะๆ ยังไม่ว่างไปเลี่ยนเลย เลยต้องปิดแล้วเปิดใหม่เรื่อย

  12. #12
    PowerHUB's Avatar
    Join Date
    27 May 2007
    Location
    Sisaket Thailand

    Default

    เล่าให้ฟังเคสที่เคยเจอกับตัวเองนะครับ เคยเปลี่ยน CPU จาก P4 2.8G เป็น PD 3.4G
    อาการคล้าย ๆ กัน ครับ เปิดเครื่องได้ ประมาณ 2-3 วิ ก็ดับ ลองใส่ CPU เก่า ก็เปิดได้ปกติ
    เลยลองเปลี่ยน เพาเวอร์ ใหม่ อาการหายเป็นปลิดทิ้งเลยครับ
    ป.ล. ตัวเก่า 400W (ไม่เต็ม) ตัวใหม่ 600W ครับ

  13. #13
    OverclockZone Member Fon589's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2006

    Default

    PSU ผมก็ Delux 450W อะคับ (แต่รู้สึกเป็นตัววัตไม่เต็มมั๊งนะ)
    เพิ่งซื้อมาเลย ไม่น่าพังง่ายนา - -" ไม่ถึงอาทิตย์ แล้ถ้างี๊ไปเคลมมันที่ไหนได้บ้างอ่ะคับ แล้วรอนานมั๊ย ?

  14. #14
    DanGeRousT0y's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2007
    Location
    T-Cycling Service Suratthani Tel.081-088-3494

    Default

    ลองมองที่ MB ละคับ แต่ PSU ก็มีส่วนอยู่นา

  15. #15
    OverclockZone Member magzaa's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2006

    Default

    MB ช๊อต แน่ๆเลย

  16. #16
    OverclockZone Member Fon589's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2006

    Default

    ตอนนี้รู้แล้วคับ ยกไปซ่อมมา สรุป PSU เสียคับ
    ร้านเค้าก็ดี เคลมให้เราทันที แต่ผมก็ขอ Turn เป็น Delux 500W ก็ +เงินอีกหน่อยอ่ะคับ ^^"

  17. #17
    OverclockZone Member ballsmn's Avatar
    Join Date
    21 Jul 2007
    Location
    ดินแดง รัชดา กรุงเทพฯ

    Default

    เห็นมั้ย PSU มีปัญหา อาการเดียวกันเลยครับ ยินดีด้วย ไม่ใช่เมนบอร์ด

  18. #18
    OverclockZone Member interbot's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2007

    Default

    ปัญหานี้เคยเป็นนะ เปลี่ยน PSU ใช้ได้ปกติ อิอิ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •