overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15

Thread: TMG A1 กับ Freezer 64Pro นี่ใครดีกว่าครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Mar 2007

    Default TMG A1 กับ Freezer 64Pro นี่ใครดีกว่าครับ

    พอดีไปเห็น TMG A1 ราคา 1450 บาทเข้าเห็นว่าเกินงบไปไม่มาก พอสู้ไหวเลยสนใจจะถอยมา แต่ลังเลว่ามันแพงกว่า Freezer 64pro นิดหน่อย ไม่รู้ตัวไหนดีกว่า
    ท่านใดเคยใช้แนะนำด้วยครับผม ตอนนี้ผมใช้ stock heatsink ของ AMD อยู่ระบบเป็น
    AM2 AthlonX2 4000+@2.93 GHz อัดไฟที่ 1.36V รันทุกอย่างผ่านหมด เล่นเกมได้เป็นวันๆไม่ค้าง แต่รัน Orthos ไม่ผ่าน หุหุ เลยอยากอัดไฟเพิ่ม

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Legend akiTheCrepe's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    สน.หัวหมาก

    Default

    ผมเชียร์ 64Pro ครับคุณอุ้ย (ใช่คนเดียวกันกับในเว็บพันทิปหรือเปล่าครับผม ?)

    แต่ถ้าซื้อมือหนึ่ง ผมว่า HR-01Plus ดีกว่าครับ ราคาเพิ่มอีก 2-300 เอง เย็นกว่าหลาย

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Mar 2007

    Default

    ใช่ครับผม ผมคืออุ้ยจากพันทิพ
    ขอบคุณมากครับ HR-01+ เดี๋ยวลองดูราคาดู CPU ผมระอุใช้ได้เลยตอนนี้ ขนาดหนาวๆหน้าร้อนคงทอดไข่ได้เลย อุอุ

  4. #4
    OverclockZone Member K8's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2006
    Location
    คุกมืดใต้โรงงานAMD

    Default

    HR-01Plus ราคาเท่าไหร่ครับ อ้อ สวัสดีครับคุณอุ้ย ไม่นึกว่าจะเป็นคนเดียวกัน หุหุ
    ผมไม่ได้แวะไปตอบห้องฮาร์ดแวร์นานแล้ว งานเยอะมากๆเลย สบายดีมั้ยครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Mar 2007

    Default

    สวัสดีครับคุณ K8 ผมสบายดีครับ แต่ช่วงหลังๆเข้าไปตอบกระทุ้ห้อง tech น้องลงเหมือนกันเพราะมีท่านอื่นๆตอบกันเยอะเลย หุหุ

    เห็นราคาในเว็ป Jedi เขาขาย HR-01+ ที่ 1790 บาทหน่ะครับ เหลือบไปข้างๆ Tuniq Tower ตัวเขื่องก็ 1790 เหมือนกัน เลยหรือว่าจะเอา Tuniq Tower ไปเลยดีหนอ
    คุณ K8 ใช้ stock sink ของ AMD หรือเปล่าครับ ใช้ Vcore ประมาณเท่าใดปกติร้อนหรือเปล่า
    Last edited by digimontamer; 28 Nov 2007 at 12:52:21.

  6. #6
    OverclockZone Member K8's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2006
    Location
    คุกมืดใต้โรงงานAMD

    Default

    เว็บร้าน Jedi ก็ยังเข้าไม่ได้ซะด้วยสิครับ ตอนแรกผมก็ไปเล็งๆ HR-01+ เหมือนกันแต่ไม่แน่ใจว่าใส่พัดลมเพิ่มได้หรือเปล่า เลยว่าจะรอดูราคา GigabyteG-Power2 Pro ที่OCZเพิ่งเทสให้ดูเนี่ยแหละครับ หุหุ

    ตอนนี้ผมใช้ซิ้งก์เดิมๆครับ หน้าหนาวแบบนี้ยังไม่ร้อนเท่าไหร่ เล่นเกมทั้งวันก็ราวๆ50-55ครับ แต่ช่วงอากาศ
    ร้อนๆที่ทะลุ60เหมือนกันครับ เลยต้องยั้งๆไว้ V.core ผมอยู่ที่1.35vครับผม โชคดีที่ชิพhynixกินไฟน้อย
    ไม่งั้นคงไม่ถึง3.0GHzหล่ะครับ ไฟแรมราวๆ1.85ก็เอาอยู่ครับ เห็นแรมแจ๋วๆกินไฟ2.0แล้วเสียวครับ ไม่กล้าซื้อมาใช้ หุหุ
    Last edited by K8; 28 Nov 2007 at 16:48:54.

  7. #7
    OverclockZone Legend akiTheCrepe's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    สน.หัวหมาก

    Default

    ถ้าราคา HR-01+ ใกล้เคียงกับ Tuniq และคุณอุ้ยมีกำลังซื้อ

    ผมแนะนำ Tuniq เลยครับ เย็นกว่าเยอะพอสมควร ใช้มาทั้งสองตัวละ

    ป.ล. ท่าน K8 Kingston D9GMH ที่ผมใช้วิ่งบัส 1200 ไฟ 2.3V ครับ ไม่ต้องกลัวมันพัง PCB 8Layer มันอึดจะตายไป

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Mar 2007

    Default

    ถ้าราคา HR-01+ ใกล้เคียงกับ Tuniq และคุณอุ้ยมีกำลังซื้อ

    ผมแนะนำ Tuniq เลยครับ เย็นกว่าเยอะพอสมควร ใช้มาทั้งสองตัวละ
    ขอบคุณครับ ตอนแรกว่าจะเลือก Arctic Cooling แต่เพิ่มอีก 400 ก็ได้ Tuniq แล้ว เลยขอกัดฟันหน่อยดีกว่า อนาคตน่าจะมีแววใช้ต่อกับ Phenom ได้อีกหน่ะครับ (คาดว่าคงจะใช้ได้มั้ง)


    ตอนนี้ผมใช้ซิ้งก์เดิมๆครับ หน้าหนาวแบบนี้ยังไม่ร้อนเท่าไหร่ เล่นเกมทั้งวันก็ราวๆ50-55ครับ แต่ช่วงอากาศ
    ร้อนๆที่ทะลุ60เหมือนกันครับ เลยต้องยั้งๆไว้ V.core ผมอยู่ที่1.35vครับผม โชคดีที่ชิพhynixกินไฟน้อย
    ไม่งั้นคงไม่ถึง3.0GHzหล่ะครับ ไฟแรมราวๆ1.85ก็เอาอยู่ครับ เห็นแรมแจ๋วๆกินไฟ2.0แล้วเสียวครับ ไม่กล้าซื้อมาใช้ หุหุ
    Vcore ต่ำดีจังเลย น่าอิจฉา หุหุ X2 4000+ ผมตอนนี้เอาเสถียรรัน Orthos ได้ต้อง 1.38V แหน่ะครับ แต่พึ่งใช้มาได้เดือนนิดๆ หวังว่าเผามันต่อไปคงจะยอมวิ่งที่ไฟต่ำลงอีกได้

  9. #9
    OverclockZone Member K8's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2006
    Location
    คุกมืดใต้โรงงานAMD

    Default

    Quote Originally Posted by digimontamer View Post
    Vcore ต่ำดีจังเลย น่าอิจฉา หุหุ X2 4000+ ผมตอนนี้เอาเสถียรรัน Orthos ได้ต้อง 1.38V แหน่ะครับ แต่พึ่งใช้มาได้เดือนนิดๆ หวังว่าเผามันต่อไปคงจะยอมวิ่งที่ไฟต่ำลงอีกได้

    คุณอุ้ยใช้ได้เดือนนึง แต่ผมเพิ่งซื้อมายังไม่ถึงเดือนเลยครับ หุหุ ซื้อมาวันที่7พ.ย.ตามบิล
    เล่นได้วันกว่าๆก็จับอัดไม่เกรงใจบอร์ดเลยครับ แต่ยังไม่ได้ลอง ORTHOS เพราะกว่าจะรัน Cinebench10 ผ่านต้องรอตั้งหลายวันแน่ะครับ

  10. #10
    OverclockZone Legend akiTheCrepe's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    สน.หัวหมาก

    Default

    เมื่อก่อนใช้ X2 3600+ กับ Alive

    จัดไฟ 1.35 ให้มันวิ่ง 3.2Ghz ได้ -*-

    แต่ร้อนเอาเรื่องครับ เพราะอัดซิงค์เดิม

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Mar 2007

    Default

    คุณอุ้ยใช้ได้เดือนนึง แต่ผมเพิ่งซื้อมายังไม่ถึงเดือนเลยครับ หุหุ ซื้อมาวันที่7พ.ย.ตามบิล
    เล่นได้วันกว่าๆก็จับอัดไม่เกรงใจบอร์ดเลยครับ แต่ยังไม่ได้ลอง ORTHOS เพราะกว่าจะรัน Cinebench10 ผ่านต้องรอตั้งหลายวันแน่ะครับ
    หุหุ เล่นโหดแต่แรกเลยหรือท่าน อิอิ

  12. #12
    OverclockZone Member K8's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2006
    Location
    คุกมืดใต้โรงงานAMD

    Default

    ตอนนี้ลดสปีดลงมา100MHz เหลือ 2.9GHz แต่ยังงงๆว่าทำไม CPU-Z ไม่ยอมโชว์ V-Core

    อากาศเย็นๆแบบนี้อยู่ที่ 47-55 ครับ กำลังดีนะครับ ไม่ร้อนมากเกินไป รอG-Power2 Pro เข้าไทยก่อน
    ค่อยดันกลับไป 3GHz หุหุ

    http://valid.x86-secret.com/show_oc.php?id=274767

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Mar 2007

    Default

    ใส่แรมเต็มพิกัด 4 แถวเลยหรือท่าน

  14. #14
    OverclockZone Member K8's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2006
    Location
    คุกมืดใต้โรงงานAMD

    Default

    ครับคุณอุ้ย 512mb 4แผงเต็มเหยียดครับ จริงๆถ้าใช้แค่คู่เดียวผมกดลง4-4-4-12 แถมวิ่ง1T ได้อีก หุหุ
    แต่เล่นvista ต้องจำใจใช้2GBหล่ะครับ แรมมันถูกดี

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Mar 2007

    Default

    วันนี้จะไปถอย Tuniq ปรากฎว่าของหมดครับ ทุกร้านเลย T_T รออีก 10 วัน


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •