overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 19 of 19

Thread: Q6600 BSEL?

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Nov 2007

    Exclamation Q6600 BSEL?

    ไม่ทราบว่า Q6600 มันทำ BSEL mod ได้รึป่าวครับ เเล้วไม่ทราบว่ามีไครลองดูมาบ้างเเล้วหรือยังคับ

    ถ้าทำได้ เราต้องเชื่อมตรงหัวอันไหนของมันหรอคับ หรือว่าเชื่อมที่เดียวกันกับรุ่นอื่นๆ

    ขอคำยืนยันเเละคำเเนะนำจากผู้ที่เคยทำหรือมีความรู้เรืองการโม BSELด้วยนะคับผม

    ปล.ถ้าเกิดว่าเชื่อมเเล้วมันใช้ไม่ได้จะทำให้เกิดความเสียหายต่อ CPU หรือไหม...

    ขอบคุณมากครับผม



    Q6600 B3<- BSEL มันจาช่วยอะไรขึ้นมาได้ไหมน้อ

  2. #2

    Default

    เปน bus 1333 ไง

  3. #3
    Null
    Guest

    Talking

    So Can this CPU really undergo the BSEL mod? Im also intrested on this point. Anyanswers?

  4. #4
    OverclockZone Legend akiTheCrepe's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    สน.หัวหมาก

    Default

    ไม่ต้องทำแล้วมั้งครับ ตัวมันก็บัส 1066 ดันไป 1333 ได้สบายๆ อยู่แล้ว จึงไ่ม่มีความจำเป็นต้องทำครับผม

    BSEL Mod เหมาะกับบอร์ดราคาถูกที่เพิ่มไฟไม่ได้มากกว่า สามารถทำให้เริ่ม Start จากบัสสูงได้เลยครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Nov 2007

    Exclamation

    คือว่าผมนั่งดันมันไปสุดได้เเค่ 3.0Ghz

    ผมก็เลยคิดว่าถ้าโมในส่วน BSEL เเล้วอาจจะช่วยให้โอได้มากกว่านี้ไงคับ

    เหอๆๆ


    พวกพี่ๆว่ามันทำได้รึป่าวหละ เเละทำเเตกต่างจาก CPU เเบบอืนๆยังไง

  6. #6
    OverclockZone Member finalugly's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2007

    Default

    ได้แค่ 3.0 เองหรอ ใช้ บอร์ดอะไรครับ ผมลาก 3.6 สบายๆเลย Q6600 + ds4

  7. #7
    OverclockZone Legend akiTheCrepe's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    สน.หัวหมาก

    Default

    ทำไมมันได้น้อยจังแค่ 3.0GHz เองเหรอครับ ? ตัวนี้มันน่าจะไป 3.4GHz ได้นะเนี่ย

  8. #8
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    เพื่อ ????

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Nov 2007

    Default

    Spec เครืองผมมันก็เท่านี้อะ

    Cpu: Intel Quad core Q6600 2.4Ghz @ 3.0Ghz
    Gpu: MSI NX8800GT สองตัววิ่งอยู่ที่โหมด Sli
    Main Board: Abit IN9 32X-MAX Wi-Fi
    Ram: Kingston 1Gb สี่ตัว--เป็นเเรม 4Gb
    Power supply: Tagan 800w

    เเต่ลากไปได้เเค่ 3.0Ghz

    Core Stepping ของผมมัน B3 ก็จริงเเต่ก็ควรลากไปได้มากกว่านี้จริงไหมหละคับ= =

    เเต่ตอนนี่ มั่วๆไปมั่วๆมาได้คะเเนน 3Dmark มาเป็น 15000เเละงับ เเต่จาเอา CPU มันขึ้นมาอิกหน่อย.... พวกพี่ๆว่าได้รึป่าวด้วยการ BSEL

  10. #10
    OverclockZone Member sicklab's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    ไม่ต้องbselหรอก เด๋วเสียของเปล่าๆคับ

    ดูจากสเปคนี่ เดิมๆก้อแรงแสดแล้วนะนั่น หรือว่าตันที่แรมหว่า

    รอเรปล่าง

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Nov 2007

    Unhappy

    Quote Originally Posted by sicklab View Post
    ไม่ต้องbselหรอก เด๋วเสียของเปล่าๆคับ

    ดูจากสเปคนี่ เดิมๆก้อแรงแสดแล้วนะนั่น หรือว่าตันที่แรมหว่า

    รอเรปล่าง
    สงสัยจะตันที่เเรมจริงๆหละคับ

    ถ้าจะซื้อเเรมใหม่อะ ซื้ออะไรดีหงะ

  12. #12
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ลองใส่แรม2แถว แล้วลากดูยังง่ะ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Feb 2007

    Default

    แรมชัวร์ ล่ะ มีตังไปหา D9 มาเล่นซักคู่ดิ g skill hz ก็ดี

  14. #14
    OverclockZone Member P_C_P's Avatar
    Join Date
    9 Jul 2007
    Location
    กองบัญชาการสุดสูง...

    Default

    ไหนวันก่อนท่านได้ 3.6 แล้วนี่ครับ.........บางทีมันเป้นที่แรมนะท่าน ที่มันไม่ไปเนี่ย...

    แต่ kington ก็แย่แล้ว ยังไปใส่ 4 แถวอีก...ไม่รู้ว่ามันเป้นพี่น้องกันรึป่าว.....มันอาจทะเลาะกันก็ได้ท่าน...

    ลองทำอย่างที่หลายท่านว่า ...ลองใส่ 2 แถว....รึไม่ก้ไปจัดแรมดีๆมาซักคู่นึงครับ

    เท่าที่ดู 3.4 นี่สบายๆ 3.6 ก้ไม่ยากเลยครับ...........ไอ้ที่ว่าเนี่ยมันไม่น่าทำมั๊งครับบ

  15. #15
    OverclockZone Member NHON's Avatar
    Join Date
    14 Nov 2006

    Default

    ผมไม่รู้นะเนี่ยว่าใส่แรม 4 แถว - นี่อาจเป็นสาเหตุหลักที่คล็อกไม่ขึ้นก็ได้นะ
    ถึงจะใช้ Unlink ก็เถอะ

    แล้วเปลี่ยนเป็น X38 แล้ว ยังใส่ 4 แถวอยู่รึป่าวครับ

  16. #16
    OCZone TV-Host KiDMaioRKz's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    sex

    Default

    เอ่อ ใครรู้มั่งครับ ดันบัส 1066 ไป 1333 ยังไงครับ ?
    Q6600
    GLORIOUS PC MASTER RACE
    May your frame rate be mighty and your draw distance far.

  17. #17
    OverclockZone Member Solidworks's Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006
    Location
    South-East Asia

    Default

    Quote Originally Posted by KiDMaioRKz View Post
    เอ่อ ใครรู้มั่งครับ ดันบัส 1066 ไป 1333 ยังไงครับ ?
    Q6600
    กดเครื่องหมาย + อย่างเดียวเลยครับ ที่ rated FSB

  18. #18
    OverclockZone Member orthadox's Avatar
    Join Date
    15 Sep 2007
    Location
    บางมด กทม

    Default

    หึหึ ชอบจัง กด+ อย่างเดียว

  19. #19
    OverclockZone Legend akiTheCrepe's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    สน.หัวหมาก

    Default

    เอา D9GMH ไปลากสิ รับรอง ไปโลดแทนแรมบ้านๆ
    กรั่กๆ กด + อย่างเดียว บูตไม่ติดเร้ยยยยยยยยยย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •