overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15

Thread: Oc p4 1.8 ละครับแต่ว่า....

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Nov 2007

    Default Oc p4 1.8 ละครับแต่ว่า....

    พอดีอุส่าดันมันได้ เป็น 2.3 แล้วครับ

    แต่พอดันไป 2.4 หรือ เพิ่ม FSB เป็น 133 กดปั้ปเครื่องรีสตาร์ทเลยครับ

    พอดีว่าคล้อกกับ Easytune 4 ครับ พอดีบอร์ดเก่า

    ไม่ทราบว่ามันรีเพราะไฟไม่พอป่าวครับ

    เพราะไปอ่านเวปฝรั่ง 1.8a ดันไฟไป1.65 ดันได้ถึง 2.555 ความร้อนฟูล 47

    สเปคตามนี้ครับ

    http://valid.x86-secret.com/show_oc.php?id=269612

  2. #2
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ลองเพิ่มไฟดูสิครับ

  3. #3
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ให้ข้อสังเกตุเพิ่มนิดนึงนะ
    อย่าไปดันมันมากนักหละ เพราะแรมมัน3แถว แถมคนละสเป็กกันเลย เอาเป็นว่าไปนิ่งๆที่เท่าไหร่ แบบเสถียรแถมไม่ร้อนมากเกินไป ก็สมควรเบรคได้แล้วครับ ฝืนมากไปหน่อยก็ไม่ไหวเน้อ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Aug 2007

    Default

    ผมก็ใช้อยู่ ตามประสาคนงบน้อย
    ไฟ 1.6 ผม oc ได้2.92นะครับซิ้ง+พัดลมเดิมมากกว่านี้ hank แต่ใช้งานที่2.8(156x18)

  5. #5
    OverclockZone Member one's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง ระยอง

    Default

    P4 1.8 ผมเคยดันไป 2.7 ไฟเดิม ลากบัสอย่างเดียวสบายเลยครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Nov 2007

    Default

    หรือเป็นที่แรม เพราะมันตัวคนละประจุเลยดันไป 133 แล้วรีเครื่องอ่ะครับ

    ปล.อัดไฟไม่ได้แหละเพราะบอร์ดไม่อำนวย มันยึดปลอดภัยไว้ก่อนหุหุ

    อ่อพอดีได้ไปเปิดดูกระทู้ประวัติอินเทล

    1.8 ของ northwood นี้เค้าเรียก 1.8a หรือเปล่าครับ
    เห็นของ willamete มัน1.8 ธรรมดา พอดีของผม northwood อ่ะ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Nov 2007

    Default

    ดันบัสได้แค่133 ครับมากกว่านั้น แฮ้ง

    อยากทราบมันตันที่แรมหรือบอร์ดอ่ะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ถ้างั้นลองเทสแรมทีละแถวเลยครับ ดูว่าตัวไหน ลากไม่ขึ้น

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Nov 2007

    Default

    ทดสอบยังไงอ่ะครับ ที่ว่าทดสอบแรมทีละแถวหนะครับ

    ปล พอดีกะจะเปลี่ยนแรมเป็น 512 2100 2ตัวมันน่าจะลากไ้ด้มากกว่าป่าวครับ

  10. #10
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ก็ถอดให้เหลือแถวเดียวครับ แล้วเทส
    ส่วน 512 ขะลากไกลไม่ไกลอยู่ที่ ชิบ ครับ ไม่ได้อยู่ที่จำนวน mb

  11. #11
    OverclockZone Member เบบี้'s Avatar
    Join Date
    27 Nov 2007
    Location
    โคราช

    Default

    ปรับในไบ ออสดีกว่าครับ เคยลองeasy tune เป็นเหมือนกันเลย

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Nov 2007

    Default

    ปรับในไบออส งงที่ พอปรับ บัสแล้วบัสแรมมันขึ้นตามออโต้อ่ะครับ

    แบบปรับไป133 บัสแรมจาก200ปกติเป็น 210 กว่าเลยอ่ะครับ เหมือนมันลิ้งค์กันเลย งงๆไม่กล้าปรับ

  13. #13
    OverclockZone Member duckman's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2007
    Location
    ลาซาล บางนา กรุงเทพฯ

    Default

    Quote Originally Posted by retsuseiba View Post
    ปรับในไบออส งงที่ พอปรับ บัสแล้วบัสแรมมันขึ้นตามออโต้อ่ะครับ

    แบบปรับไป133 บัสแรมจาก200ปกติเป็น 210 กว่าเลยอ่ะครับ เหมือนมันลิ้งค์กันเลย งงๆไม่กล้าปรับ
    ไปดูตรงปรับแรมในไบออสครับ ถ้าตั้ง auto spd มันจะวิ้งตามครับ ลองลดบัสแรม ลงครับ เป็น 166 หรือ 133 ลองดูครับ น่าจะลากได้ไม่ดับ ไฟยังไม่ต้องเพิ่มครับ เอาเดิมๆก่อน

  14. #14
    OverclockZone Member okinava30's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007
    Location
    นครราชสีมา-หัวทะเล ชมรม โคราชรักหมา แดกแมว

    Default

    คงติดที่แรมอ่ะครับ

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Nov 2007

    Default

    ทดสอบเหลือแรม512แถวเดียว ก็ตันที่2.45ครับสงสัยคงตันที่บอร์ดแหละครับ

    ตอนนี้ เป็น512 2แถวละได้2.3 ก็โอละครับดันมากกว่านี้กลัวบอร์ดจะไปซะก่อน หุหุ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •