overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: อยากรูว่าเขาตั้งbus ram Notebook กันยังไงครับ

  1. #1
    OverclockZone Member tnpsound's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2006

    Default อยากรูว่าเขาตั้งbus ram Notebook กันยังไงครับ

    อยากรูว่าเขาตั้งbus ram Notebook กันยังไงครับ เพราะที่ หน้า bios ไม่เห็นมีให้ตั้งเลย พอดีผมเอาเครื่องไปเข้า ศูนย์ Acer มาเพราะมี ปัญหา เล่น nfs prostreet ซักพักแล้วมันดับ ช่างเขาแก้ให้โดยการ ปรับ bus ram ลง ผมเช็คใน cpu Z มันขึ้นแค่ 166.3Mhz เท่ากับผมใส่แรม bus 333
    ซึ่งปกติ ต้องเป็น 266Mhz เท่ากับ Bus 533 แต่ก็ok เล่นแล้วเครื่องไม่มีดับ ร้อนน้อยลง แต่ผมสงสัยว่าเขาปรับ bus ram ลงได้ไง ทั้งที่ bios ไม่มีให้ปรับ เพราะรู้สึกว่า เครื่องช้าลง อีกอย่าง cpu ถ้าไม่เล่นเกมใช้งานปกติมันทำงานแค่ 996Mhz แต่พอเล่นเกมมันจะขึ้นไป 1.66Ghz เองอัตโนมัติ

    ทั้ง cpu กับ ram เข้าไปปรับแต่งได้ไงครับ สงสัยจริงๆครับ ท่านใดทราบบอกผมหน่อยครับ
    ขอบคุณล่วงหน้าเลย

    ลืมบอกไป ผมใช้ Acer Aspire 5593mwxmi ตอนเข้าศูนย์เขา update bios ให้ กับ driver vga

  2. #2
    OverclockZone Member tnpsound's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2006

    Default

    ดันครับอยากรู้จริงๆๆ

  3. #3
    OverclockZone Member tnpsound's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2006

    Default

    ดันๆ ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member sandy207's Avatar
    Join Date
    7 Oct 2007

    Default

    ดับเพราะร้อนรึเปล่า
    ไม่แน่ใจว่าเขาเปลี่ยนแรมให้หรือ flash bios นี่ล่ะ (flash ram ได้ด้วยเหรอเนี่ย)

  5. #5
    OverclockZone Member not23's Avatar
    Join Date
    7 Jan 2007

    Default

    เครื่องท่านรุ่นเดียวกับผมเลย แต่ผมลง prosteet ไปแล้วเล่นไม่ได้ กดเข้าเกมส์ขึ้นจอฟ้า แล้วก็รีสตาร์เอง
    ram 1 gb ครับ ส่วนเรื่อง แรมต้องรอผู้รู้ แต่ซีพียูปรับได้โดยใช้ โปรแกรมของเอเซอร์ ต้องโหลดในเว็บของเขาเอง
    ชื่อไรจำไม่ได้ แต่ปรับได้ครับ ผมเคยใช้

  6. #6
    OverclockZone Member tnpsound's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2006

    Default

    Quote Originally Posted by sandy207 View Post
    ดับเพราะร้อนรึเปล่า
    ไม่แน่ใจว่าเขาเปลี่ยนแรมให้หรือ flash bios นี่ล่ะ (flash ram ได้ด้วยเหรอเนี่ย)
    เขาไม่ได้เปลี่ยนRam ให้ครับ ผมเช็คแล้ว ดูในcpu Z เป็นRam ตัวเดิม
    ที่ผมอยากรู้ คือเขาลด bus speed Ram ลงได้ไงจากปกติ266 เป็น 166.3Mhz
    สงสัยมากครับ ขอบคุณสำหรับความคิดเห็นครับ

  7. #7
    OverclockZone Member tnpsound's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2006

    Default

    Quote Originally Posted by not23 View Post
    เครื่องท่านรุ่นเดียวกับผมเลย แต่ผมลง prosteet ไปแล้วเล่นไม่ได้ กดเข้าเกมส์ขึ้นจอฟ้า แล้วก็รีสตาร์เอง
    ram 1 gb ครับ ส่วนเรื่อง แรมต้องรอผู้รู้ แต่ซีพียูปรับได้โดยใช้ โปรแกรมของเอเซอร์ ต้องโหลดในเว็บของเขาเอง
    ชื่อไรจำไม่ได้ แต่ปรับได้ครับ ผมเคยใช้
    เครื่องคุณ not23 น่าลองอัพเดทไดรเวอ vga ดูนะครับ เพราะตอนผมซื้อเครื่องมาใหม่ๆไดรเวอvga ที่ให้มาลงแล้วเล่นnfs cabon ไม่ได้จอฟ้าเหมือนกัน เลยไปหาไดรเวอvga มาลงใหม่ ตอนนี้เล่นได้ปกติทั้ง2 needเลยครับถ้าไม่ได้อีก ลองลงวินโดวใหม่ วินโดวตัวที่ใช้อาจไม่เสถียรก็ได้
    ขอบคุณสำหรับความคิดเห็นครับ

  8. #8
    OverclockZone Member tnpsound's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2006

    Default

    ขอดันต่อครับ

    ผมอยากรู้ คือเขาลด bus speed Ram ลงได้ไงจากปกติ266 เป็น 166.3Mhz
    สงสัยมากครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •