overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: SATA & VISTA ปวดหัว -..- (ช่วยผมคิดหน่อย)

  1. #1
    OverclockZone Member LigerZero's Avatar
    Join Date
    23 Jul 2007

    Default SATA & VISTA ปวดหัว -..- (ช่วยผมคิดหน่อย)

    เรื่องมีอยู่ว่าผมประกอบคอมเครื่องใหม่โดยใช้ HDD&DVD เป็น SATA หมดทั้งเครื่อง
    พอจะลง vista มันดันลงไม่ผ่าน -..- บูทขึ้นแต่ก็ค้างเติ่งอยู่ตรงนั้น(ช่วงหน้าว่างๆระหว่างรอเลือกการติดตั้ง)
    แต่พอเอา DVD แบบ IDE ไปเสียบผ่านฉลุยจะหาที่ใส่ driver sata ก็หาไม่เจอ -.-
    ใครเคยลง vista ด้วย HDD & DVD SATA บ้างขอวิธีลงให้ผมหน่อยอยากรู้มาก

    ปล.ใช้ XP mod ดีกว่าไหมเนี่ยผ่านฉลุย

  2. #2
    OverclockZone Member Redmachine's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2006
    Location
    บางเขน-รามอินทรา

    Default

    วิสต้าเป็นแผ่นmodหรือแผ่นเต็มเพียวๆครับจากที่เคยลงมาไม่เคยมีปัญหากับ HDD DVD ที่เป็น Sata
    ครับ ส่วนขั้นตอนการลงไดรเวอร์ Sata มันจะโชว์ขึ้นมาตอนเลือกไดรฟ์ที่จะลงวิสต้าครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    Netherlands

    Default

    วิสต้าเพียว ๆ ไม่้มีปัญหาไรนี่นา เจอ SATA กับ Raid เลยไม่เหมือน XP ต้องใช้แผ่น Floppy Disk

  4. #4
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ไม่รู้จะเกี่ยวกันไหมนะ ที่ผมเคยทำก้อ เอา cd เสียบ sata1 hdd เสียบ sata2
    มันก้อลงได้ปรกติคับ แผ่นวิสต้าเพียวๆอะ^^"

  5. #5
    OverclockZone Member Takumigrit's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    vista ก้อลงได้ปกตอ น่ะ
    Sata +Raid ได้ไม่มีปัญหา ไม่ต้องลงไดร์เวอร์เลย

  6. #6
    OverclockZone Member LigerZero's Avatar
    Join Date
    23 Jul 2007

    Default

    vista pure(สมัครเป็น partner microsoft) ครับผมยังงงเลย พอมันบูทจากdosมา(หลังจากwindow loading file)
    ปกติมันต้องขึ้นหน้าจอให้เลือกภาษาที่จะติดตั้งแต่ของผมกว่าจะขึ้นหน้านั้นใช้เวาลเกือบ 1 ชม. พอขึ้นแล้วกดต่อไป
    INSTALL แล้วก็นิ่งไปอีก 1 ชม(ไฟ hdd ยังติดอยู่)ก็ขึ้นหน้าจอให้ format/เลือก hdd แต่มันดันไม่เห็นเลยนี่สิ -..-
    กด rescan รออีก 1 ชม ก็ไม่เจอ กด load driver(ใส่ทั้งแผ่นทั้งก้อปใส่USB)ก็หาไม่เจอ -..- งง งง งง ผมทำอะไรผิดรึเปล่า??
    ปล. spec
    AMD LE 1600
    MB ABIT AN-M2
    RAM GEIL 1GB 667
    HDD HITACHI 160GB SATA 2
    DVD LG GSAH62N SATA
    PSU DELUX 450
    VGA ON BOARD

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    Netherlands

    Default

    สงสัยเป็นที่ Drive ไม่ก็เมนบอร์ด ปล. DVD SATA เสียบช่องที่ไม่ใช่สีแดงน่ะ

  8. #8
    OverclockZone Member LigerZero's Avatar
    Join Date
    23 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Artemis View Post
    สงสัยเป็นที่ Drive ไม่ก็เมนบอร์ด ปล. DVD SATA เสียบช่องที่ไม่ใช่สีแดงน่ะ
    ABIT มันมีสีดำสีเดียวคับ -..- hdd >> sata1 DVD >>> sata 2

    เอา dvd IDE ไปต่อก็ลงผ่านฉลุยเลยนะแปลกมากทำไมเป็นกับ sata เดี๋ยวขอเช็ค bios แบบละเอียดก่อนเพื่อไปตั้งอะไรไว้ -..-

  9. #9
    dordeg's Avatar
    Join Date
    14 Dec 2006
    Location
    กรุงเทพฯ

    Default

    ใช้อยู่ก็ไม่เหนเปนไรนิ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    Netherlands

    Default

    Quote Originally Posted by LigerZero View Post
    ABIT มันมีสีดำสีเดียวคับ -..- hdd >> sata1 DVD >>> sata 2

    เอา dvd IDE ไปต่อก็ลงผ่านฉลุยเลยนะแปลกมากทำไมเป็นกับ sata เดี๋ยวขอเช็ค bios แบบละเอียดก่อนเพื่อไปตั้งอะไรไว้ -..-
    คงไม่ได้ไปเสียบช่อง ที่มันสำหรับ HDD Raid น่ะ

  11. #11
    OverclockZone Member Razor's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2006

    Default

    ผลเป็นไงบ้างครับ ได้หรือยัง

  12. #12
    OverclockZone Member LigerZero's Avatar
    Join Date
    23 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Artemis View Post
    คงไม่ได้ไปเสียบช่อง ที่มันสำหรับ HDD Raid น่ะ
    ไม่น่านะครับเพราะมันมีแค่ 4 ช่อง sata 1 2 3 4 -.- ไปเช็ค bios แล้วก็ปกติ raid ก็ไม่ได้เปิดงืม.........หรือเป็นเพราะ board abit รึเปล่า หรือเพราะ LE 1600 ยังไม่ได้ flash bios ด้วย(มั่วเข้าไป)
    ปล.เท่าที่ดูแล้ว driver แน่ๆเพราะแผ่น mod (XP) ผ่านฉลุย
    ปล 2. จริงๆเอา IDE มาต่อก็เสร็จไปนานแล้วแต่ดันหัวแข็งจะใช้ sata ให้ได้
    (เด็กน้อยลองของใหม่เป็นครั้งแรกด้วย sata ทั้งเครื่อง ผล = ดับอนาท เพราะ
    ขาด ปลา ศพ กาล -..-)
    Quote Originally Posted by Razor View Post
    ผลเป็นไงบ้างครับ ได้หรือยัง
    ยังดับอนาทอยู่ครับ -..- /me กลิ้งไปนอนตาย
    Last edited by LigerZero; 28 Nov 2007 at 22:28:34.

  13. #13
    OverclockZone Member LigerZero's Avatar
    Join Date
    23 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by kgb99 View Post
    ไม่รู้จะเกี่ยวกันไหมนะ ที่ผมเคยทำก้อ เอา cd เสียบ sata1 hdd เสียบ sata2
    มันก้อลงได้ปรกติคับ แผ่นวิสต้าเพียวๆอะ^^"
    กำลังจะลองครับได้ผลยังไงจะแจ้งให้ทราบ เพราะผมต่อ hdd 1 dvd 2 -..- (ช้าหน่อยครับเพราะเซทโปรแกรมร้านเน็ทไปด้วย ยังปวดหัวอยู่เลยหาโปรแกรมที่ใช้กับวิสต้าได้ยากจริงๆมีแต่ XP )
    ปล.ถ้าถามว่าทำไมไม่ XP ขอตอบว่า microsoft มันส่งมาให้แต่ vista อะ
    ประมาณว่า มาใช้ของใหม่กันเตอะ
    Last edited by LigerZero; 28 Nov 2007 at 22:46:57.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •