overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11
  1. #1
    OverclockZone Member sumo99's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2010

    Default รบกวนถามเรื่องแรม

    พอดีซื้อแรมมาใหม่ kingston 4 G 1333 ใส่แล้วเห็นแค่ 3.12 ครับ
    amd x4 640
    asrock 880gmh-le/usb3
    ้his hd 5670 1 G
    ลงวินโดว์ XP 2002 pack 3
    แรมเดิม ocz 2 G 1333 เห็นเต็ม
    แรมเดิมโอเวอร์คล็อกแล้วใช้ได้แต่พอใส่แรมต้วใหม่มันบูทไม่ไปด้วยครับ
    ถ้าคำถามผิดถูกไงก็ขอโทษด้วยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member nakarin9's Avatar
    Join Date
    22 Oct 2008
    Location
    IT MAL ฟอร์จูน-สุขาภิบาล 3 ซอยมีสทีน

    Default

    asrock 880gmh-le/usb3 4 DIMM supported ปัญหาน่าจะอยู่ที่ OS มากกว่า ลองแก้ไขตามนี้
    ปรับค่าในไบออสให้เป็น ค่ามาตรฐานก่อน ลองบูตดูว่าบูตติดมั้ย ถ้าได้ก็ลง OS Windows 7 64 Bit ดู ก็น่าจะเห็นครบแล้วครับ

  3. #3
    OverclockZone Member kolok199's Avatar
    Join Date
    31 May 2010

    Default

    รู้สึกว่า 32 Bit มันเห็นได้มากสุดแค่ 3G กว่าๆเองครับ

    ทำไมไม่ลอง Windows 7 64 Bit ละคับ

    ผมใช้แล้วเห็นเต็มนะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member sumo99's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2010

    Default

    ตั้งค่ามาตรฐานติดโอเวอร์คล็อกครับทำไมไม่ติดยังงงอยู่ครับ
    แล้ว XP 64 Bit มีมั้ยครับแบบว่าไม่ค่อยชอบวินโดว์ 7 ครับ อิอิ

  5. #5
    OverclockZone Member kolok199's Avatar
    Join Date
    31 May 2010

    Default

    Quote Originally Posted by sumo99 View Post
    ตั้งค่ามาตรฐานติดโอเวอร์คล็อกครับทำไมไม่ติดยังงงอยู่ครับ
    แล้ว XP 64 Bit มีมั้ยครับแบบว่าไม่ค่อยชอบวินโดว์ 7 ครับ อิอิ

    มีครับลองหาโหลดในเวบบิตดูครับ น่าจะทุกเวบนะครับ
    Last edited by kolok199; 6 Apr 2011 at 19:51:15.

  6. #6
    OverclockZone Member Kritdanai's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2008
    Location
    BANGKOK

    Default

    XP 64Bit โดยส่วนตัวไม่อยากแนะนำให้ใช้ครับ เคยใช้มาก่อน ปัญหาค่อนข้างเยอะ
    หลายโปรแกรมมันไม่ค่อย Support XP 64BIT( เอาแค่ Msn นี่ยังลง XP 64Bit ไม่ได้เลย )
    ไมโครซอฟท์ก็ไม่ออก Service pack มาแก้ในส่วนที่มีปัญหาออกแต่ตัว 32Bit
    Win7 64Bit ดีกว่าเยอะครับ ใช้มาจะ 2ปีแล้ว ไม่เคยงอแงหรือมีปัญหาแต่อย่างใด

  7. #7
    OverclockZone Member jidy's Avatar
    Join Date
    7 Aug 2009
    Location
    Kepler-22b

    Default

    32 bit มันเห็นแค่นั้นล่ะครับ
    ถ้าจะใช้ win7 64bit หาตัว service pack 1 มาใช้เลย

  8. #8
    OverclockZone Member yoshiki2006's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006

    Default

    ถ้า XP 64 Bit แนะนำให้ใช้ 7 64 bit ไำปเลยครับต้องลองก่อนครับอย่าเพิ่งไป Anti

  9. #9

    Default


    ได้ Config ไบออสไปหรือเปล่าครับ ผมก็เป็น

    ตอนใส่แรม Kingtons Genesis 1600 ไปปรับ 1600+ 1t + OC นิดหน่อยไม่มีปัญหาเห็น 3.7 กว่าๆถ้าจำไม่ผิดก็ไม่มีปัญหา

    ตอนนี้ทดลองใส่ AVEXIR 2000 config ไปไม่ถูกเลยครับ เลยตั้งไว้ 1600+1t ตาม Config โรงงานตอนนี้เลยเห็น 3.19 ช่วงเปิด Cad นี้ Free แทบเป็น 0

    แต่ก็ไม่มีปัญหานะครับลองเปิดหลายๆอย่างก็ยังเอาอยู่ง่ะ แถมบิทอีกกระจายครับ - -"

    แต่ผมเดาว่าปรับ CL แรมชัวร์
    Last edited by theark1981; 6 Apr 2011 at 22:36:23.

  10. #10
    OverclockZone Member jing30752's Avatar
    Join Date
    27 Apr 2009
    Location
    กทม. ท่าพระ - วัดปากน้ำ

    Default

    Quote Originally Posted by Kritdanai View Post
    XP 64Bit โดยส่วนตัวไม่อยากแนะนำให้ใช้ครับ เคยใช้มาก่อน ปัญหาค่อนข้างเยอะ
    หลายโปรแกรมมันไม่ค่อย Support XP 64BIT( เอาแค่ Msn นี่ยังลง XP 64Bit ไม่ได้เลย )
    ไมโครซอฟท์ก็ไม่ออก Service pack มาแก้ในส่วนที่มีปัญหาออกแต่ตัว 32Bit
    Win7 64Bit ดีกว่าเยอะครับ ใช้มาจะ 2ปีแล้ว ไม่เคยงอแงหรือมีปัญหาแต่อย่างใด
    +๑ win7 64bit ไม่มีปัญหาในการใช้งานจริงๆครับ
    ถ้าหากโปรแกรมไหน รันไม่ได้, install ไม่ได้
    ก็กดรันมันใน mode xp หรือ vista ก็ใช้งานได้หมด

  11. #11
    OverclockZone Member sumo99's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2010

    Default

    สรุปว่าถ้าลงลงวินโดว์ XP 2002 pack 3 จะเห็นแรมแค่ 3.12 G แต่ยังคงใช้งานเป็น 4 G เหมือนเดิมถูกต้องมั้ยครับ
    คือผมลองลงทั้ง XP 64Bit กับ Win 7 แล้วอย่างเช่นลง XP 64 แล้วเวลาลงไดร์เวอร์มันจะเรียกหาแผ่น XP แล้ว Win 7 ลงได์เวอร์อยากครับมาหาไม่ค่อยเจอรบกวนชี้ทางด้วยครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •