overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: ช่วยหน่อยครับ boot ไม่ได้

  1. #1
    ผู้มาเยือน
    Guest

    Default ช่วยหน่อยครับ boot ไม่ได้

    sempron 2800+
    asrock am2nf6g
    ram 512/533

    ซื้อมาใหม่เอี่ยม ประกอบตามคู่มือครับ เสียบไฟ เปิดสวิทช์ พัดลมติด แต่ไม่เข้า set up bios หน้าจอมืดเลย ไม่มีเสียงตื๊ดดด... เกิดจากสาเหตุใดบ้างครับ ลองไล่สายไฟดู เสียบถูกต้องหมด แรมลองทุกช่องเสียบแล้ว ก็ไม่ติด cpu เข้าล๊อคแน่นหนาดีแล้ว ต้องเช็คดูตรงไหนอีกบ้าง

  2. #2
    OverclockZone Member O-Man's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    - ถอดซีพียูออกมาเสียบเข้าไปใหม่ดู ซิ๊งซีพียูแน่นหนาตรงหรือเปล่า พัดลมซีพียูเสียบหรือยัง

    - ลองเคลียร์ไบออสดูด้วย ที่ขาจัมพ์เปอร์เคลียร์ ข้างๆ แบตเตอรรี่ อย่าลืมถอดกลับมาเสียบที่เดิมด้วย

    - อีกตัวคือฟลอปปี็ดิสก์ไดร์ฟ เสียบสายแพผิดหรือเปล่า ลองถอดออกก่อนก็ได้ ถ้ายังไม่ได้ใช้ ค่อยเสียบใหม่

  3. #3
    OverclockZone Member kidnun's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    facebook.com/PHOTOBYRAPEEPHAT

    Default

    CPU, M/B, RAM มันเข้ากันได้รึเปล่าครับ (support)
    ถ้าทำตามข้างบนไม่หายอาจจะต้อง Flash BIOS ซ่ะล่ะมั้ง

  4. #4
    ผู้มาเยือน
    Guest

    Default

    ตอบคุณ O-Man
    - ซีพียู แน่นหนาตรงล๊อคดีแล้วครับ พัดลมก็เสียบแล้ว เสียบปลั๊กเปิดสวิทช์ พัดลมหมุนเสียงดังดีครับ
    - ลองเคลียร์แล้วครับ ก็ยัง boot ไม่เข้าหน้าจอ set up bios
    - floppy ไม่ได้ใช้ครับ เลยไม่ได้เสียบ

    ตอบคุณ kidnun
    ram ผมเป็น rox 512/533 เรื่อง support นี่ ผมก็ไม่แน่ใจ แต่นี่หน้าจอไม่มีอะไรเลยแล้วจะ flash bios ยังไงอ่า...

  5. #5
    OverclockZone Member tumza's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่ไหนก็อยู่ได้ ถ้าสบายใจ

    Default

    ลองถอดแรมออกดูครับ แล้วเปิดเครื่องดูว่ามีเสียงร้องไหม ถ้าไม่มีอาจจะเป็นที่บอร์ดครับ

  6. #6
    ผู้มาเยือน
    Guest

    Default

    ตอบคุณ tumza
    อันนี้ลองไล่เสียบดูทุกช่อง ลองถอดแล้วด้วย ไม่มีเสียงร้องเลยครับ
    ตะกี้มีคนแนะนำว่า ให้ลองประกอบนอกเคสดูก่อน เพราะเค้าว่าเคยเจอ
    m/b ช๊อตกับเคส เด๋วลองทำดูก่อนครับ

  7. #7
    ผู้มาเยือน
    Guest

    Default

    Quote Originally Posted by ผู้มาเยือน View Post
    ตอบคุณ tumza
    อันนี้ลองไล่เสียบดูทุกช่อง ลองถอดแล้วด้วย ไม่มีเสียงร้องเลยครับ
    ตะกี้มีคนแนะนำว่า ให้ลองประกอบนอกเคสดูก่อน เพราะเค้าว่าเคยเจอ
    m/b ช๊อตกับเคส เด๋วลองทำดูก่อนครับ
    ลองมาเทสนอกเคสแล้ว ก็เหมือนเดิมครับ จอมืด ไม่มีเสียงติ๊ดด และไม่เข้า set up bios...

  8. #8
    OverclockZone Member O-Man's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    - PSU ลองเชคก่อนครับ ถ้ามันเสียก็ไม่มีอะไรได้สักอย่าง

    - ไม่มีเสียง น่าจะที่เมนบอร์ดครับ เพราะตัวอื่นเสีย เมนบอร์ดจะมีเสียงดังได้ หรือไบออสแสดงตัวอักษรฟ้องได้

  9. #9
    จขกท.
    Guest

    Default

    ครับ เด๋วลองเช็ค psu ดูอีกที


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •