overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 22
  1. #1
    OverclockZone Member Dej_SAVAGE's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2008
    Location
    คาร์ฟูร์ศรีนครินทร์

    Default HDTuneขึ้นwarning "Ultra DMA CRC Error count" เกิดจากอะไรครับ

    ขึ้นตามนี้ครับผม เห็นบอกว่าเกิดจากสาย อันนี้เปลี่ยนสายแล้วก็ยังขึ้นอยู่ แบบนี้จะแก้ไขอย่างไรครับ ข้อมูลงานเต็มลูกครับ

    คาดว่าเกิดตอน PSUตัวเก่าพังครับ


  2. #2
    OverclockZone Member sungod1422's Avatar
    Join Date
    20 Oct 2007
    Location
    พระราม 2 / บางปะกอก / บางปะแก้ว

    Default

    เหมือนผมเลยครับ Ultra DMA CRC Error count

  3. #3
    OverclockZone Member bugjae's Avatar
    Join Date
    18 Jun 2007
    Location
    กทม เจริญกุง

    Default

    HD มันจะเก็บ status แบบนั้นไว้เลยครับ ไปเปลี่ยนแปลงค่ามันไม่ได้ แม้ว่าอุปกรณ์ที่มันต่ออยู่จะสมบูรณ์ทีหลังแล้วก็ตาม
    ผมก็เป็นเหมือนกันน่ะครับ ถ้าไม่สบายใจ ซื้อ hd ลูกใหม่มา backup แล้วส่งเครมดีกว่าครับ

  4. #4
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    ถ้า WD เเต่ Ultra DMA CRC Error นะผมเป็นมาตั้งเเต่ซื้อใหม่เเล้วครับ ถ้าใช้เวอร์ชั่น HD Tune ธรรมดาจะไม่ขึ้น
    ใช้มาถึงตอนนี้ประมาณ 3 หมื่นกว่าชั่วโมงเเล้วครับ ยังไม่เป็นอะไรเลย เเต่ถ้าอย่างอื่นขึ้นเตือน อตร.ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member sungod1422's Avatar
    Join Date
    20 Oct 2007
    Location
    พระราม 2 / บางปะกอก / บางปะแก้ว

    Default

    ผมเป็นแล้วเป็นแบบนี้อะ T_T http://www.overclockzone.com/forums/...B9%89%E0%B8%99

  6. #6
    OverclockZone Member manchester2548's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006
    Location
    สิงโตมา ( ราชสีมา ^^)

    Default

    หา hard disk sentinel มาลงดูจะละเอียดกว่าครับ

  7. #7
    OverclockZone Member jamejazz's Avatar
    Join Date
    29 Apr 2010

    Default

    C7 เตือนไม่เท่าไหร่ ของผมเร็วปกติ(หมดประกันแล้ว)

    แต่ C5 เตือนนี่ น่าจะแบดชัว


  8. #8
    OverclockZone Member sungod1422's Avatar
    Join Date
    20 Oct 2007
    Location
    พระราม 2 / บางปะกอก / บางปะแก้ว

    Default

    C7 ขึ้นนิดเดียวคงไม่เป็นไรหรอกมั้งครับ แต่ของผมขึ้นไป 4 พันกว่า T_____T

  9. #9
    OverclockZone Member Dej_SAVAGE's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2008
    Location
    คาร์ฟูร์ศรีนครินทร์

    Default

    ตอนนี้HDDตัว6400เวลาอ่านหนักๆแล้วมันหยุดอ่านนี่แปลว่างานเข้าแล้วใช่ไหมครับ

  10. #10

    Default

    ของผม แสกน แต่ละครั้งมันไม่เหมือนกันอะครับ บางครั้งความเร็วอ่านเหลือ 10mb ไปตลอด พอออกแล้วสแกนใหม่ กลับพุ่งถึง 100 mb แล้วลดลงมาเหลือ 80 mb ไปเรื่อยๆ แบบบนี้ เกิดจากอะไรครับ

  11. #11
    OverclockZone Member Dej_SAVAGE's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2008
    Location
    คาร์ฟูร์ศรีนครินทร์

    Default

    การเข้าถึงเซคเตอร์ทำได้ช้าครับ อาจเป็นเพราะhddโดนโปรแกรมอื่นอ่านอยุ่ครับ

  12. #12
    OverclockZone Member NSign's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2006
    Location
    Suthisarn<>Bangpakong

    Default

    ของผม WD Black 500GB เพิ่งซื้อเมื่ออาทิตย์ก่อน ซื้อมาลง Windows แล้วสั่ง format ขึ้น Error 0x00... จำไม่ได้แล้วหลายรอบกว่าจะ format ลง windows ได้
    พอลงเสร็จใช้ได้ซักพักก็ boot เข้า Windows ไม่ได้ซะง้ัน พอเช็ค HDTune 4.6 ค่า C5 Ultra DMA CRC Error ปาเข้าไป 2330 (T_T)' แต่เช็ค Bad ไม่เจอนะ
    เห็นว่าเป็นที่สายตอนลองเปลี่ยนก็ไม่หายทั้งสาย Sata2 (3เส้น) และ Sata3 (2เส้น) ลง Windows ไป 3-4 รอบแล้ว.....ดีสุดเมื่อวานก็กลับมาใช้สาย Sata2 ก็พอใช้ได้อยู่แต่ดูจะอืดๆ บางทีมีนิ่งไปเลย
    สุดท้ายนี้ต้องเอาลูกเก่ามาใช้แทนไปก่อน ลูกนี้วันนี้จะให้ massenger เอาเข้าไปเครมแล้วเพราะวันนี้ครบ 7 วันที่ซื้อมาพอดี
    Last edited by NSign; 7 Apr 2011 at 09:16:48.

  13. #13
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    WD ของผมก็เป็นทั้ง 2 ตัวเลยครับ เหลืองตรง C7

  14. #14
    OverclockZone Member NSign's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2006
    Location
    Suthisarn<>Bangpakong

    Default

    ผมใช้อยู่ทั้งหมด 4 ลูกมีลูกนี้ล่ะที่เป็น
    WD 320gb Blue
    WD 500gb Blue*2
    ไม่มี Error ซักลูก มี black ลูกนี้ล่ะที่ซื้อมาอาทิตย์ก่อนที่เป้น

    Last edited by NSign; 7 Apr 2011 at 09:16:23.

  15. #15
    OverclockZone Member NSign's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2006
    Location
    Suthisarn<>Bangpakong

    Default

    ของผม เครมกลับมาแล้ว เรียบร้อย


  16. #16
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by NSign View Post
    ของผม เครมกลับมาแล้ว เรียบร้อย

    ระสวังมันจะมาอีกนะครับๆ ผมซื้อมาใหม่ๆ ก็ไม่ขึ้นสักแปบขึ้นเหลืองเลย 555

  17. #17
    OverclockZone Member NSign's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2006
    Location
    Suthisarn<>Bangpakong

    Default

    สาธุ อย่าได้ขึ้นเลย
    ที่ใช้มา
    WD 320gb Blue ใช้มา 3 ปีละยังไม่ขึ้น
    WD 500gb Blue*2 ตัวล่ะไม่ต่ำกว่าครึ่งปีก็ยังไม่ขึ้นนะจร้า
    ถ้าตัวนี้ขึ้นอีกจะเลิกคบและ Black เนี่ย

  18. #18
    OverclockZone Member Dej_SAVAGE's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2008
    Location
    คาร์ฟูร์ศรีนครินทร์

    Default

    Quote Originally Posted by NSign View Post
    สาธุ อย่าได้ขึ้นเลย
    ที่ใช้มา
    WD 320gb Blue ใช้มา 3 ปีละยังไม่ขึ้น
    WD 500gb Blue*2 ตัวล่ะไม่ต่ำกว่าครึ่งปีก็ยังไม่ขึ้นนะจร้า
    ถ้าตัวนี้ขึ้นอีกจะเลิกคบและ Black เนี่ย
    ไปคบSSDแทนใช่ไหมครับ

    ว่าแต่มันคืออะไรกันแน่หว่า ตัว UDMA CRC Error เนี่ย

  19. #19
    OverclockZone Member Highwave's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2010
    Location
    Bang Khae

    Default

    ส่วนใหญ่เป็นกับ WD นะเนี่ย

    ของผมลองเช็คกับ HDD Tune เวอร์ชั่นเก่าๆมันก็ไม่มีอะไรนะ

    แต่เวอร์ชั่นใหม่ เป็นซะงั้น

  20. #20
    OverclockZone Member NSign's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2006
    Location
    Suthisarn<>Bangpakong

    Default

    Quote Originally Posted by Dej_SAVAGE View Post
    ไปคบSSDแทนใช่ไหมครับ

    ว่าแต่มันคืออะไรกันแน่หว่า ตัว UDMA CRC Error เนี่ย
    C7 รู้สึกจะแจ้งเป็น error ที่มาจากสายสัญญานอะครับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •