overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Sep 2007

    Default สอบถามเรื่อง Ram DDR3/1600

    คือผมสงสัยเรื่องการใช้งาน ram กับ MB อะครับ อย่างตัวอย่างเช่น ผมจะซื้อ MB
    ASROCK 890GX EXTREME3 ตัวนี้ เขาบอกไว้ว่า

    RAMDDR3 1800(OC)/1600(OC)/1333/1066/800 non-ECC, Max. capacity of system memory: 16GB

    ถ้าผมซื้อแรมที่bus 1600 มาใส่เนี่ย จะติดมั๊ยครับ แล้วถ้าติดมันไม่ใช่การ OC ใช่มั๊ยครับ คำถามที่ 1 น๊ะ

    คำถามที่ 2 ที่บอกว่า 1800 OC เนี่ย แสดงว่า ซื้อ Bus 1066 หรือ 1333 มา Clock ให้ได้ถึง
    1600 กับ 1800 ใช่มั๊ยครับ


    ขอบคุณมากครับสำหรับคำตอบ

  2. #2
    OverclockZone Member warut_it's Avatar
    Join Date
    5 Feb 2007
    Location
    เมืองโอ่งมังกร

    Default

    คำตอบที่ 1
    ใส่ติดแน่นอนครับ แต่คงวิ่งที่บัส 1333 ถ้าจะ 1600 ท่านต้อง OC ก่อน
    คำตอบที่ 2
    ซื้อบัส 1066 หรือ 1333 มา OC ได้แต่อาจจะยากหน่อย
    ไม่เหมือนกับซื้อ RAM ที่เขา OC มาแล้วซึ่งจะบอกค่า CL ที่แรมทำงานได้ตามสเปค(ราคาจะสูงกว่าแรมบัส 1066,1333)

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Sep 2007

    Default

    ขอบคุณครับ แล้วซื้อถ้า 1600 มา แล้วผม OC แรมจะร้อนขึ้นมั๊ยครับผม พอดีเห็นมันต่าง กัน 200 เอง ซื้อของ Black berry พอทนได้ซั๊ก 3-4 ปีมั๊ยครับ
    Last edited by tanapatwin; 7 Apr 2011 at 11:50:36.

  4. #4
    OverclockZone Member warut_it's Avatar
    Join Date
    5 Feb 2007
    Location
    เมืองโอ่งมังกร

    Default

    ซื้อพวก GSkill, Geil, Corsair, Kingston HyperX หรือ Kingmax Nano ดีกว่าครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Sep 2007

    Default

    ครับ เอา king max แล้วซื้อ 1600 มา แล้วผม OC แรมจะร้อนขึ้นมั๊ยครับผม

  6. #6
    OverclockZone Member warut_it's Avatar
    Join Date
    5 Feb 2007
    Location
    เมืองโอ่งมังกร

    Default

    Quote Originally Posted by tanapatwin View Post
    ครับ เอา king max แล้วซื้อ 1600 มา แล้วผม OC แรมจะร้อนขึ้นมั๊ยครับผม
    ก็ทำงานตามที่สเปคแรมระบุไว้ก็ไม่มีปัญหาแล้วครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Sep 2007

    Default

    ขอบคุณมากครับผม

  8. #8
    OverclockZone Member OTARO's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2008

    Default

    ถ้าผมซื้อแรมที่bus 1600 มาใส่เนี่ย จะติดมั๊ยครับ แล้วถ้าติดมันไม่ใช่การ OC ใช่มั๊ยครับ คำถามที่ 1 น๊ะ
    เปิดติดครับ แต่บัสแรมไม่ช่าย 1600 ค่า CL จะไม่ตรง บัสแรมมันจะวิ่งตามที่cpu มันต้องการส่วนใหญ่มักจะเป็น 1333


    คำถามที่ 2 ที่บอกว่า 1800 OC เนี่ย แสดงว่า ซื้อ Bus 1066 หรือ 1333 มา Clock ให้ได้ถึง
    1600 กับ 1800 ใช่มั๊ยครับ

    คำถามนี้ มันหมายความว่า ถ้าเรามีแรมบัส 1600 แล้วอยากให้วิ่ง 1600 ให้เราไปตั้งค่าเองที่ Bios แนะนำให้เปิด XMP เอานะครับ การลากแรมสามารถลากได้เกิน 1800 นะครับ แต่บอร์ดตัวนี้เขาบอกไว สูงสูดที่ 1800 มันหมายความว่าถ้าเกินนี้อาจลากไม่ได้นะครับ แต่มันก็ไม่แน่นอนครับต้องลองดูเอง หรืออัพเดส Bios ตัวใหม่ๆ มันจะเขียนบอกไวครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •