overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: พี่ๆทีใช้ Vista รุสึกว่ามันหนืดๆไหมครับ เวลาใช้งาน

  1. #1
    OverclockZone Member McCLoY's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006
    Location
    ABAC บางนา UNIVERSITY

    Default พี่ๆทีใช้ Vista รุสึกว่ามันหนืดๆไหมครับ เวลาใช้งาน

    คือผมมีความรุสึกว่าโปรแกรมต่างๆมันโหลดค่อนข้างช้าจังเลยครับ จะเปิด โปรแกรมต่างๆทั่วๆไป หน่ะครับ มันเหมือนกดแล้วต้องรอสักแปป ถึงจะมา ยิ่งพวก photoshop cs3 รอพอสมควร

    ความรุสึกไม่เหมือนใช้ xp เลย ขนาดผม ใช้ windows classic แล้วนะครับ ปิดพวก aura หมด

    มันหนืดๆช้าๆบอกไม่ถูก

    ไม่ทราบว่ามีวิธีแก้ไหมครับ เช่นพวกใช้โปรแกรม vista manager ไรพวกนี้หน่ะครับ แล้วผมควรไป อะไรที่ไม่จำเป็นตรงไหนบ้างรึป่าวครับ

    ผมใช้ 32 bit หน่ะครับ ultimate ครับ

    แล้วถ้าผมลด function เช่น หันไปลง home pre // business อะไรแบบนี้ มันจะช่ายได้ไหม



    ปล.ความรุสึกเวลากดจะโช้งานโปรแกรมต่างๆมันหนืดๆบอกไม่ถูก งงเหมือนกัน แต่ถ้าพวกพี่ๆที่ใช้เ็นกันก็เฉยๆครับ เพราะมันหนืดๆบอกไม่ถูก มันช้าๆไงไม่รุ

    ผมเข้าไปดูใน task manager แรมผมวิ่ง 1.02 gb ตลอดเลย

    ซึ่งตอนใช้ xp วิ่งแค่ 300 กว่า mb เอง เง็งจิงๆ มีวิธีทำให้เร็วกว่านี้ไหมครับ เพราะว่า ลองหันจาก xp มาเล่น vista เท่านั้นเอง
    Last edited by McCLoY; 28 Nov 2007 at 20:02:38.

  2. #2
    OverclockZone Member sanitkku's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bangkok,hadyai,petchaburi,khonkean

    Default

    อยากไวไปเล่น XP ครับ
    อยากสวย เล่น Vista

  3. #3
    OverclockZone Member X1950Pro's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    บ้านผมทำธุรกิจมืด (ขายถ่่าน)

    Default

    อ้าว vista มี aura เหรอท่าน
    กดใช้ aura แล้วมันจะเครื่องแรงขึ้น 70% เหรองับ ???

  4. #4
    OverclockZone Member jenjj69's Avatar
    Join Date
    26 Jan 2007

    Default

    อืม ตามท่านบนเลยคัรบ ถ้าเครื่องไม่แรงดั่งเทพจริงๆ คงรู้สึกไม่ค่อยพอใจกับความไวขอวิสต้าแน่นอนครับ ถ้าต้องการเร็วก็คงต้องหันกลับไป XP ครับ ผมก็ว่าจะไปไวๆนี้แหละครับ อิอิ ตอนนี้ใช้ วิสต้า อัลติเมท อยู่ครับ ถ้าไม่ได้เล่นเกมก็โอเคอยู่ครับ แรมผมวิ่ง 500 ก่า ประจำ เซงไอ้ SVShost อ่ะ แม่งกินแรมมากเลย ตัวเดียวซัดเกือบ 50 ....เซงจิตเลย ตอนนี้เริ่มอยากกลับไปเล่นเกมที่มันต้องใช้ ความแรงของการ์ดจอหน่อยอ่ะ แต่วิสต้า แค่เล่นเกมธรรมดา ก็แทบไม่รอดล่ะ แรมผม ตั้ง 1G ยังไม่รอดกับวิสต้าครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Takumigrit's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    เครื่องไม่ต้องเทพก้อได้ครับ พกแรมมาซัก 2 กิ๊ก กับ Core 2 ตัวเล็กๆ ก้อลื่นแล้ว

  6. #6
    OverclockZone Member คิม's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006
    Location
    เมืองนอก

    Default

    Q6600 Ram3GB ยังไม่ลื่น แปลกๆแล้วมั่ง
    แรมทำ Dual อยู่ป่าวท่าน

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Nov 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Takumigrit View Post
    เครื่องไม่ต้องเทพก้อได้ครับ พกแรมมาซัก 2 กิ๊ก กับ Core 2
    เห็นด้วย เลยครับ ลื่นๆ

  8. #8
    OverclockZone Member Razor's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2006

    Default

    เจ้าของกระทู้ตั้ง4หัวนะครับ ถ้าจะหวังให้เท่าXPคงต้องให้มันได้ถึง7คะแนนละครับ มันถึงจะคลานตามความเร็วXPได้ทัน
    (ผมเดานะเพราะผม5.9ยังไม่เร็วเท่าXPเลย)

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    ก็มีบ้าง หรือ เรายังไม่คุ้นกับมันมากกว่า

  10. #10
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    หมู่ XP ของผมเดี้ยง รู้สึกว่า Vista เร็วอย่างไรไม่รู้ มันไม่หนืดเลยแฮะ


    ถ้าอยากให้เร็วเหมือน XP ก็ใช้ Theme ของ Windows Standard สิครับ เร็วเหมือนกันอ่ะครับ

    แต่ถ้าต้องการความสวยงานความนิ่ม มันต้องช้าๆ แล้วก็นิ่มนวลครับ

    ถ้าไม่หนืด มันก็ไม่นิ่มสิครับ
    Last edited by Drunk; 30 Nov 2007 at 08:20:28.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •