overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7
  1. #1
    OverclockZone Member grungust's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2009

    Default [เรื่องเดิมๆ] HDD SATA กับ II และ III ใส่ในบอร์ดเก่าๆ

    พอดีจะซื้อHDDใหม่น่ะครับ (WD blue 500GB เอามาลงOS; ไม่เอาBlackนะครับไม่ต้องแนะนำ=.=")
    แล้วทีนี้บอร์ดตัวเก่ามันซัพพอร์ตแค่ SATA (ก็มันว่างั้นนี่) -> ECS A780GM-A (ไม่ต้องแนะนำซื้อบอร์ดใหม่นะครับ=.=")
    แล้วทีนี้ HDD ในตลาดมันหาSATA(1)ไม่ค่อยจะได้ (ไม่ชอบhitachiและรำคาญเสียงแกร็กๆๆของซีเกตกับซัมซุง)

    ก็เลยไปหาข้อมูลจากอาจารย์กู๋มาแล้ว ก็มีคนแนะนำแค่ว่า เอา SATA2ไปใส่บอร์ดSATA1 มันก็ใส่ได้แต่เหมือนว่าความเร็วจะต่ำกว่าใช้SATA1จริงๆซะอีก (โฮ่...ที่พูดนี่มั่นใจกี่%วะเนี่ย??)

    ดังนั้นผมควรมองหา HDD SATA(1) มาใช้ต่อไปหรือเอา II / III มาใช้แทนได้เลยดีครับ??
    หรือจะหักดิบไปซื้อแบบ IDE มาใส่แทนซะเลย (มะเอาง่ะ!!)

  2. #2
    OverclockZone Member tawat_kun's Avatar
    Join Date
    14 Jun 2009
    Location
    A, A

    Default

    ถ้าจะแนะนำก็คงให้ซื้อ II หรือ III มาใช้แหละครับ
    คำพูดว่าช้ากว่า I นี่ตามทฤษฏีแล้วไม่น่าจะเป็นไปได้
    แต่น่าจะมาจากการใช้ II มือสองที่มันไม่ค่อยจะดีแล้วมาเสียบมากกว่า

  3. #3
    OverclockZone Member s.krohlek's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2008
    Location
    Phuket Island

    Default

    ECS A780GM-A

    Support SATA I,SATAII,
    ผมว่า SATA III ก็ยังใส่ได้เลย

  4. #4
    OverclockZone Member aotakung's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2009

    Default

    ใช้ได้ครับ ดูเร็วปกติ

    บอร์ดผม SataI อยู่ แต่ใช้ WD500green SataII

  5. #5
    OverclockZone Member grungust's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2009

    Default

    อ่ะขอบคุณมากครับแปลว่าใส่ได้สินะ - -"

    ก็พอดีไอคนที่บอกว่าความเร็วช้าลงเพราะมันเอาไปเทสการโอนข้อมูลแล้วได้ค่าความเร็วต่ำกว่า SATA1 ก็เลยไม่ชัวร์ว่าถ้าเอามาใช้แทนแล้วมันจะไม่ดีหรือยังไง

    จะได้ไปถอยมาซะเลย

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Jul 2010
    Location
    สระบุรี

    Default

    HDD ในปัจจุบัน ผมยังไม่เจอตัวใหนวิ่งเร็วกว่า SATA I (150) สักตัว
    ทั้ง HDD SATA II , III ตัวที่ว่าเร็วก็วิ่งกันเต็มที่ก็ประมาณ 140

    HDD SATA II เอามาใส่บอร์ด SATA I ได้ครับ ซึ่งบางตัวอาจจะต้อง
    set jumper limit ให้วิ่งแบบ SATA I ความเร็วที่ได้ก็จะเป็น SATA I
    ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member grungust's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2009

    Default

    แปลว่าถ้าจะเอาให้ชัวร์ ก็เซ็ตจั้มเปอร์ของ SATA II ให้เป็น SATA I จะดีกว่าสินะครับ??

    เพราะแบบนี้รึเปล่าเขาถึงพูดว่า II ช้ากว่า I -.-'


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •