overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14
  1. #1
    OverclockZone Member TooMz's Avatar
    Join Date
    28 Jul 2010
    Location
    ราม2-ราม1

    Default ลงวินโดวXPแล้วจอฟ้า แต่ลงวินโดว7ได้ปกติ

    ผมลงวินโดวXP หลายรอบแล้วอ่ะคับ มันขึ้นจอฟ้าตอนติดตั้งเหลือเวลา 34 นาที ตลอดอ่ะ
    stop code 0X00000050 ผมสลับแรม ขัดแรม เปลี่ยนสลอต ก็ไม่หายอ่ะคับ

    แต่ลงวินโดว7 ก็ลงได้ปกติ ไม่มีเตือนข้อผิดพลาด หรือจอฟ้าเลย
    แต่คอมผมมันลง7 ไม่ค่อยไหวอ่ะคับ ซาวการ์ดไดรเวอร์ก็ไม่มี ไดรเวอร์เน็ตก็เล่นไม่ได้

    ตอนนี้มีแค่วินโดว7 กับคอมเปล่าๆ ฟังเพลงก็ไม่ได้ เน็ตก็เล่นไม่ได้ กำ


    เสปกเครื่องกากที่ไช้ลง
    p4 2.4
    แรม1gb
    hdd 40gb
    fx5500
    พยายามมา2 วันแล้ว ช่วยหน่อยน๊ะ

  2. #2
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    stop code 0X00000050 มันเป็นที่แรมนะครับ ลอง memtest หรือ Gold memory ดูครับ แดงมะไหร่ แรมเสีย เครมโลดครับ

  3. #3
    OverclockZone Member TooMz's Avatar
    Join Date
    28 Jul 2010
    Location
    ราม2-ราม1

    Default

    ครับ แต่ผมงงอยุ่ว่า ผมก็เล่นwin7 ก็ไม่เห็นเตือนเรื่องแรมเลยอ่า
    เดี๋ยวลองเทสแรมดูก่อนคับ ขอบคุณมาก ^ ^

  4. #4
    OverclockZone Member darkdonut's Avatar
    Join Date
    4 Feb 2010
    Location
    สกลนครแลนด์

    Default

    ลองแผ่นอื่นดูสิครับ

  5. #5
    OverclockZone Member alwayz's Avatar
    Join Date
    28 Sep 2008

    Default

    มีไดร์ฟเวอร์ Driver sata หรือเปล่าของแผ่นวิน XP

  6. #6
    OverclockZone Member TooMz's Avatar
    Join Date
    28 Jul 2010
    Location
    ราม2-ราม1

    Default

    เมื่อกี้ผมลง xp sataแล้วอะคับ มันก็เป็นเหมือนเดิม จอฟ้าเหมือนเดิม
    ผมควรทำไงดี นี่ก็เป็นวันที่3แล้ว สำหรับการลงวินโดวมาราธอน บอกตรงๆโคตรท้อเลย

  7. #7
    OverclockZone Member wes_borland's Avatar
    Join Date
    22 Aug 2008

    Default

    ถ้า error ตอน เหลือ 34 นาที ตอนนั้นรู้สึกจะเป็นช่วงที่ winxp หาและลง driver ให้เราครับ ฟันธงว่าอาจจะมี hardware ชิ้นใดชิ้นหนึ่งมีปัญหาครับ ไม่น่าใช่ ram แน่นอนครับ เพราะลง win7 ผ่าน
    แต่ที่มันลง win7 ผ่านก็น่าจะเป็นเพราะ win7 มันหา driver ไม่ได้มันก็เลยลงข้ามไป

    วิธีแก้ไขครับ
    1.ตอนที่ใส่แผ่นวินโดว์เข้าไปตอนแรกที่บูตที่มันจะมีคำว่า press any key to set up จากนั้นมันจะโหลดหน้าจอขึ้นมา มันจะมีช่วงนึงที่มันบอกว่า กด F6(ซึ่งปกติเราจะไม่ได้กด) แต่ให้เราก็กด F7 แทนครับ จากนั้นก็ลงวินโดว์ไปตามปกติ (การลงแบบนี้จะเป็นการลง winxp แบบ ไม่ลง driver ใดๆเลยครับ) จากนั้นก็ลองไล่ลง driver ทีละตัวไปครับ
    2.ถ้ายังไม่ได้อีก ก็ลงแบบ GHOST เอาครับ หาไฟล์ GHOST ได้ตามเว็บบิตทั่วไป

    ถ้ายังไม่ได้อีกก็ตัวใครตัวมันครับ ^^.....

    เวลานั้นค่อยมาว่ากันใหม่ครับ
    Last edited by wes_borland; 7 Apr 2011 at 23:11:57.

  8. #8
    OverclockZone Member TooMz's Avatar
    Join Date
    28 Jul 2010
    Location
    ราม2-ราม1

    Default

    Quote Originally Posted by wes_borland View Post
    ถ้า error ตอน เหลือ 34 นาที ตอนนั้นรู้สึกจะเป็นช่วงที่ winxp หา driver ให้เราครับ ฟันธงว่าอาจจะมี hardware ชิ้นใดชิ้นหนึ่งมีปัญหาครับ ไม่น่าใช่ ram แน่นอนครับ เพราะลง win7 ผ่าน
    แต่ที่มันลง win7 ผ่านก็น่าจะเป็นเพราะ win7 มันหา driver ไม่ได้มันก็เลยลงข้ามไป

    วิธีแก้ไขครับ
    1.ตอนที่ใส่แผ่นวินโดว์เข้าไปตอนแรกที่บูตที่มันจะมีคำว่า press any key to set up จากนั้นมันจะโหลดหน้าจอขึ้นมา มันจะมีช่วงนึงที่มันบอกว่า กด F6(ซึ่งปกติเราจะไม่ได้กด) แต่ให้เราก็กด F7 แทนครับ จากนั้นก็ลงวินโดว์ไปตามปกติ (การลงแบบนี้จะเป็นการลง winxp แบบ ไม่ลง driver ใดๆเลยครับ) จากนั้นก็ลองไล่ลง driver ทีละตัวไปครับ
    2.ถ้ายังไม่ได้อีก ก็ลงแบบ GHOST เอาครับ หาไฟล์ GHOST ได้ตามเว็บบิตทั่วไป

    ขอบคุณจิงๆคับ จากใจเลย
    ถ้าไม่ได้ เดี๋ยวลงวินโดว7มาถามใหม่ ขอบคุณคับ

  9. #9
    OverclockZone Member TooMz's Avatar
    Join Date
    28 Jul 2010
    Location
    ราม2-ราม1

    Default

    พี่คับ กดf7 มันก็ไม่มีไรเกิดขึ้นเลย จอฟ้าเหมือนเดิม
    ต้องลงวิน7 มาถามอีกแล้ว เซงคับ นี่ก็ปาเข้าไปวันที่4แล้ว

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Feb 2009

    Default

    ลงวิน7 แล้วพวกไดรเวอร์ลงครบหมดหรือยังครับ เช่น ซาวด์ออนบอร์ด, แลนออนบอร์ดหรือการ์ดเสียบอะไรใช้ได้ไหม

    แล้วเทสแรมผ่านไหมครับ หาลองเปลี่ยนดูหรือยัง ....การ์ดจอด้วยครับ

  11. #11
    OverclockZone Member wes_borland's Avatar
    Join Date
    22 Aug 2008

    Default

    ถ้ายังไมไ่ด้ก็ลองลง แบบ GHOST ดูนะครับ

  12. #12
    OverclockZone Member eternalk's Avatar
    Join Date
    18 Oct 2008
    Location
    ฉะเชิงเทรา บางปะกง

    Default

    ขอถามครับ เมนบอร์ดยี่ห้ออะไร แล้วXPที่ลงเวอร์ชั่นไหน เพราะอาการนี้ผมเจอบ่อยมากกับบอร์ด Asrock ครับ ถ้าลงพวกXPตัดต่อพันธุกรรม แต่ถ้าเป็น Q83-84 ลงสบายแต่ต้องหาไดร์เวอร์ลงเอง

  13. #13
    OverclockZone Member TooMz's Avatar
    Join Date
    28 Jul 2010
    Location
    ราม2-ราม1

    Default

    ทุกท่านครับ ผมคิดว่าผมเจอปัญหาแล้ว
    ผมตะหงิดใจตั้งแต่ตอนแรกแล้ว เพราะตอนลงวินxp ตอนเข้าหน้าแรกภาพมันจะแตกๆ ลายๆ
    ผมก็ไม่รุ้ว่ามันคือไร ผมก็เลยลงต่อ มันก้จอฟ้าอยุ่นั่นแหละ
    ผมเลยถอดการ์ดจอออก แล้วลงxpใหม่ แค่นั้นแหละ ไช้ได้เลย
    ตอนนี้การ์ดจอผมลอยลงจา่กชั้น3เรียบร้อยแล้วคับ หมั่งไส้่แม่ง

  14. #14
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by TooMz View Post
    ทุกท่านครับ ผมคิดว่าผมเจอปัญหาแล้ว
    ผมตะหงิดใจตั้งแต่ตอนแรกแล้ว เพราะตอนลงวินxp ตอนเข้าหน้าแรกภาพมันจะแตกๆ ลายๆ
    ผมก็ไม่รุ้ว่ามันคือไร ผมก็เลยลงต่อ มันก้จอฟ้าอยุ่นั่นแหละ
    ผมเลยถอดการ์ดจอออก แล้วลงxpใหม่ แค่นั้นแหละ ไช้ได้เลย
    ตอนนี้การ์ดจอผมลอยลงจา่กชั้น3เรียบร้อยแล้วคับ หมั่งไส้่แม่ง
    ก็ยังดีครับ หาสาเหตุเจอ ดีกว่าไปนั้งงมเข็มๆ ดีใจด้วยครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •