overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 35
  1. #1
    OverclockZone Member ceberos64's Avatar
    Join Date
    15 Nov 2009
    Location
    Mafia โบ๊เบ๊

    Default มีปัญหา Asio ครับ รบกวนด้วยครับ

    อยู่ดีๆ มันขึ้นรูปตกใจสีแดง ตั้งค่ายังไงก็เล่นไม่ได้ พึ่งจะมาเป็น ลบ Foobar กับ asio ลงใหม่แล้ว ก็ยังไม่หาย รบกวนด้วยนะครับ


  2. #2
    OverclockZone Member leoriohunter's Avatar
    Join Date
    4 Mar 2008

    Default

    ลองเช็คดูว่ามีอะไรรัน background เยอะหรือเปล่า เพราะอาจประมวลผลไม่ทัน

  3. #3
    OverclockZone Member ceberos64's Avatar
    Join Date
    15 Nov 2009
    Location
    Mafia โบ๊เบ๊

    Default

    ลองดูแล้วครับ ผมใช้มาจะ2ปี พึ่งจะเจอปัญหาแบบนี้ หุหุตอนนี้เลย ยังใช้ wasapi อยู่ ปัญหามันน่าจะเกิดมาจากสิ่งไหนหรอครับ

  4. #4
    OverclockZone Member akekarakj's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2009
    Location
    A, A

    Default

    Quote Originally Posted by ceberos64 View Post
    ลองดูแล้วครับ ผมใช้มาจะ2ปี พึ่งจะเจอปัญหาแบบนี้ หุหุตอนนี้เลย ยังใช้ wasapi อยู่ ปัญหามันน่าจะเกิดมาจากสิ่งไหนหรอครับ
    foobar เวอร์ชั่นไหนคับ ผมใช้ skin darkเคยเป็นไม่รู้ว่าจะเหมือนกันหรือป่าว

  5. #5
    OverclockZone Member kayabawasabi's Avatar
    Join Date
    28 Mar 2008

    Default

    Quote Originally Posted by ceberos64 View Post
    ลองดูแล้วครับ ผมใช้มาจะ2ปี พึ่งจะเจอปัญหาแบบนี้ หุหุตอนนี้เลย ยังใช้ wasapi อยู่ ปัญหามันน่าจะเกิดมาจากสิ่งไหนหรอครับ
    แต่ผมเจออีกแบบเสียงมันแตกแล้วก็สะดุด (AISO) เลยต้องเปลี่ยนมาฟัง wasapi แปลกวินโด้ก็เวvชั่นเดิม...แต่ก็อยากกลับไปฟัง AISO เหมือนเดิมมากกว่า....

  6. #6
    OverclockZone Member naraklive's Avatar
    Join Date
    30 Aug 2008

    Default

    ASIO Buffer Size เกี่ยวเป่า

    ตอนนี้ใช้ออนบอร์ด DS : Primary Sound Driver

  7. #7
    OverclockZone Member ceberos64's Avatar
    Join Date
    15 Nov 2009
    Location
    Mafia โบ๊เบ๊

    Default

    ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาร่วมแชและแนะนำนะครับ ตอนนี้ก็ยังใช้ wasapi ยังแก้ไม่ได้ ปรับ buffer ก็แล้ว เสียงเม็ดข้าวโพด มีเป็นระยะด้วยสิ แต่ที่น่าสงสัย คือก่อนที่จะเป็น ผมแค่ รีคอมครั้งเดียว เพราะไม่ได้ปิดมาหลายวัน จะคืนค่าแรมดันเจอของแถมจาก Asio ซะได้ งงมาก ทั้งๆที่ก่อนหน้าแปปเดียวยังใช้งานได้ปกติไม่มีปัญหา แล้วท่านที่มีปัญหาแล้วแก้ยังไงหรอครับ ผมลองใช้ skin original ของเดิมๆ ไม่ได้ปรับที่เป็นพื้นสีขาวก้ยังไม่ได้

  8. #8
    TroRuwA
    Guest

    Default

    ลอง ghost ไว้ แล้วลง win ใหม่ดูใหม่ เผื่อ win เสีย

  9. #9
    OverclockZone Member ceberos64's Avatar
    Join Date
    15 Nov 2009
    Location
    Mafia โบ๊เบ๊

    Default

    ทำมา จากโกสนี้ละ อิอิ ไอที่โกสก็สมบูรณ์แล้วนะ ทำโกสเอง และก็ตอนทำมั่นใจมากเลยเน้อว่าสมบูรณ์ วินเน่าทีไรก็เอาตัวโกสตัวนี้ที่ผมทำไว้อะครับพี่ ยังไม่เคยเห็นใครที่มีปัญหาแบบผม

  10. #10
    OverclockZone Member leoriohunter's Avatar
    Join Date
    4 Mar 2008

    Default

    ผมปรับที่ buffer แล้วหาย

  11. #11
    OverclockZone Member ceberos64's Avatar
    Join Date
    15 Nov 2009
    Location
    Mafia โบ๊เบ๊

    Default





    งง ทำไมอย่ดีๆมันไม่รุ้จัก usb soundcard ได้ อยุ่ใน wasapi ดันมี
    Last edited by ceberos64; 7 Apr 2011 at 23:39:28.

  12. #12
    OverclockZone Member ceberos64's Avatar
    Join Date
    15 Nov 2009
    Location
    Mafia โบ๊เบ๊

    Default

    ปรับ บัฟเฟอร์ก็ไม่หายด้วยอะครับ

  13. #13
    TroRuwA
    Guest

    Default

    ระบบไฟหรือเปล่า เดาเอาซะงั้น O_o
    ที่ว่าเป็นเสียงข้าวโพดเป็นตลอดไหมครับ

  14. #14
    OverclockZone Member pokoty's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2009

    Default

    Quote Originally Posted by ceberos64 View Post
    ทำมา จากโกสนี้ละ อิอิ ไอที่โกสก็สมบูรณ์แล้วนะ ทำโกสเอง และก็ตอนทำมั่นใจมากเลยเน้อว่าสมบูรณ์ วินเน่าทีไรก็เอาตัวโกสตัวนี้ที่ผมทำไว้อะครับพี่ ยังไม่เคยเห็นใครที่มีปัญหาแบบผม
    สอนผมโกสมั่งได้ไหมอ่ะ (แบบประมาณว่า อยากลงวินใหม่ แต่ให้พวกไดร์เวอร์ต่างๆ อยู่ + โปรแกรมต่าง ๆ ด้วย )

  15. #15
    TroRuwA
    Guest

    Default

    Quote Originally Posted by pokoty View Post
    สอนผมโกสมั่งได้ไหมอ่ะ (แบบประมาณว่า อยากลงวินใหม่ แต่ให้พวกไดร์เวอร์ต่างๆ อยู่ + โปรแกรมต่าง ๆ ด้วย )
    GHOST เป็นการเก็บของเก่าไว้แล้วเอามาใช้ใหม่ ถ้าให้แนะนำก็ acronis ใช้ง่าย แจ่ม
    แต่ของ acronis จะเรียกว่า clone มั้ง ไม่รู้ว่า clone กับ ghost ต่างกันยังไง
    แต่แนะนำว่าถ้า win ไม่มีปัญหาแล้วคิดอยากลงใหม่ ก็ลงใหม่เถิด เนื่องจากว่าต้องอัพเดทโปรแกรมอีก สรุปต่างกันไม่มาก
    แต่ ghost มีไว้ก็ดี เผื่อในกรณีฉุกเฉินก็มีใช้ได้เลย ไม่กี่นาที

  16. #16
    OverclockZone Member ceberos64's Avatar
    Join Date
    15 Nov 2009
    Location
    Mafia โบ๊เบ๊

    Default

    คือตอนนี้ มันแปลกๆมากเลย เสียงมันดัง จี่ๆ เป็นช่วงๆ ทั้งทีไม่เคยเป็น พอเราหนังดูหนังดันไม่มีเสียงพวกนี้ให้ได้ยิน

  17. #17
    OverclockZone Member Pat_CSSU's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    MS Windows Vista หรือ Seven มี dll รองรับ คือ wasapi อยู่แล้ว

    หรือว่าเสียงที่ได้จาก ASIO จะดีกว่า

  18. #18
    OverclockZone Member ceberos64's Avatar
    Join Date
    15 Nov 2009
    Location
    Mafia โบ๊เบ๊

    Default

    สำหรับผม ผมดีกว่านะครับ รู้สึกมันมีมิติขึ้นนิดหน่อย ผมชอบฟังเพลงพวกนักร้อง ชอบ asio หูท่านอื่นผมก็ไม่ทราบว่าอันไหนดีกว่า - -

  19. #19
    TroRuwA
    Guest

    Default

    มีเสียงจี่เฉพราะฟังเพลง งั้นก็แปลว่าเป็นที่ software อย่างเดียวสินะ

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 May 2010

    Default

    อ้าว!! พี่พงกลับมาแล้วหรอครับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •