overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8
  1. #1
    OverclockZone Member golfandba's Avatar
    Join Date
    1 May 2007

    Default ช่วยที่คับอยากได้โปรแกรม คียบอดร์ออนสกรีนที่ใช้พิมภาษาไทยได้อะคับตอนนี้ผมอยู่เมืองนอก

    ช่วยที่นะคับพอดีว่าจะซื้อโน๊ตบุคทีี่ประเทศกาต้าแต่มันมีแต่ภาษาอังกฤษ กับอาราบิค เลยอยากให้ช่วยหาโปรแกรมที่ใช้ได้กับ windows7 อะคับที่เป็น ออนสกรีนภาษาไทยอะคับ แล้วอย่างนี้ผมต้องหาโหลดฟรอนไทยมาลงในเครื่องด้วยรึเปล่าคับ รบกวนตอบทีนะคับขอบคุณมากๆคับ

  2. #2
    OverclockZone Member tuajing's Avatar
    Join Date
    29 Mar 2007

    Default

    ใน win7 มันมีอยู่แล้วนี่ครับ
    start - run พิมพ์คำว่า osk แล้วเคาะ enter ดูครับ

  3. #3
    OverclockZone Member chit1138's Avatar
    Join Date
    19 Jan 2009

    Default

    ต้องลงฟอนไทยก่อนนะครับ ถึงจะพิมพ์ได้ (run >> osk ได้ทั้ง xp และ win 7 นะครับ แต่ถ้ายังไม่อัพภาษาก่อน ก็พิมพ์ไม่ได้เหมือนเดิมครับ)

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Jun 2010

    Default

    ขอบคุณมากครับ

  5. #5
    OverclockZone Member golfandba's Avatar
    Join Date
    1 May 2007

    Default

    ขอบคุณมากคับ

  6. #6
    OverclockZone Member golfandba's Avatar
    Join Date
    1 May 2007

    Default

    แล้วฟรอนไทยผมจะหาโหลดมาลงจากเวปไหนได้บ้างคับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 May 2007

    Default

    แค่ตั้งค่าให้ Windows 7 มันพิมพ์ไทยได้ อ่านไทยได้
    On Screen Keyboard มันก็พิมพ์ไทยได้ตามแล้วครับ

  8. #8
    OverclockZone Member chit1138's Avatar
    Join Date
    19 Jan 2009

    Default

    Quote Originally Posted by golfandba View Post
    แล้วฟรอนไทยผมจะหาโหลดมาลงจากเวปไหนได้บ้างคับ
    อยู่ในแผ่นวินโดว์นะครับ .........
    ขั้นตอนการติดตั้งภาษาสำหรับ xp
    1.คลิกที่ Start>>contropanel>>Regional and Language Options (ใส่แผ่นวินโดว์เข้าไปในเครื่องก่อนเลยครับเพราะมันจะก็อบฟอนต์จากแผ่นวินโดว์ครับ)
    2.จะมีหน้าต่าง>Regional and Language Options จะมี 3 แทบบนหัวหน้าต่างนะครับ เลือกแทบ Languages ก่อนแล้วติกถูกใส่หน้าช่อง แรก หรือทั้ง 2 ช่องเลยก็ได้ครับ ง่ายดี
    3.เลือก แทบ Regional Options เลือก ช่องบน Thai ช่องล่าง Thailand
    4.เลือก แทบ Advanced เลือกช่องแรก Thai ครับ
    กด Apply เสร็จครับ

    ลองดูนะครับ win 7ก็คลายๆกันนะครับ ดูดีๆ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •