overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13
  1. #1
    OverclockZone Member Visgi's Avatar
    Join Date
    12 Dec 2007
    Location
    นครศรีฯ กทม. ชะอำ-หัวหิน

    Default รบกวน ด่วนนนนนน ช่อง usb มีปัญหา

    พอดี คนข้างบ้าน ซือบอร์ด มือสองมา

    แล้วเอามาให้ผมลงวินโดวให้
    แต่พอลงเสร็จ ใช้ช่อง usb ไม่ได้

    รบกวนดูในรูปให้หน่อยน่ะครับ ว่าเป็นเพราะอะไร >>>http://image.ohozaa.com/show.php?id=...f2cd31849a4edb





    [IMG][/IMG]



    ขอขอบคุณทุกท่าน ที่กรุณามาช่วยตอบ
    Last edited by Visgi; 7 Apr 2011 at 21:14:50.

  2. #2
    UN-OPO's Avatar
    Join Date
    25 Jul 2007
    Location
    สะพานใหม่(วัดเกาะ)/เซียร์/จตุจักร

    Default

    ลองเสียบรูด้านหลังดูครับ ถ้าติดลองเสียบรูหน้า

    ถ้ารูหน้าไม่ติดให้กลับไปถามเค้าว่า "พี่เสียบสาย USB front panel ถูกรึป่าว" ^_^

  3. #3
    OverclockZone Member manchester2548's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006
    Location
    สิงโตมา ( ราชสีมา ^^)

    Default

    เสียบหลังเคสก็เป็นเปล่าครับ ผมว่าน่าจะเน่า คงต้องซื้อการ์ดมาเสียบ

  4. #4
    OverclockZone Member Visgi's Avatar
    Join Date
    12 Dec 2007
    Location
    นครศรีฯ กทม. ชะอำ-หัวหิน

    Default

    ไม่ได้ใส่เคส เทสลอยๆๆ

    ที่ว่าใช้ไม่ได้คือ ด้านหลัง ครับ

    ด้านหน้าไม่ได้ลอง เพราะเค้าไม่เอาเคสมาครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Visgi's Avatar
    Join Date
    12 Dec 2007
    Location
    นครศรีฯ กทม. ชะอำ-หัวหิน

    Default

    Quote Originally Posted by manchester2548 View Post
    เสียบหลังเคสก็เป็นเปล่าครับ ผมว่าน่าจะเน่า คงต้องซื้อการ์ดมาเสียบ
    เค้าขายกันห้องไหนเหรอครับ ราคาเท่าไหร่

    ขอบคุณคับ

  6. #6
    OverclockZone Member OTARO's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2008

    Default

    Drive เมนบอร์ดลงยังครับ จากรูปมันยังไม่มี Drive
    หรือไม่ก็ลองเปลียน Windows ตัวใหม่ ตอนนี้ลงwin ตัวไหนครับ

  7. #7
    OverclockZone Member solw0071's Avatar
    Join Date
    13 Feb 2011
    Location
    Onnuch 74/3--- Seacon

    Default

    ลง Driver ยังหว่า ถ้าหาซื้อ ตามร้าน IT เยอะครับ ร้อยสองร้อย

  8. #8
    OverclockZone Member Supra2jz's Avatar
    Join Date
    27 Feb 2008

    Default

    จากรูปมันไม่มีไดร์เวอร์ครับ

  9. #9
    OverclockZone Member Visgi's Avatar
    Join Date
    12 Dec 2007
    Location
    นครศรีฯ กทม. ชะอำ-หัวหิน

    Default

    Quote Originally Posted by OTARO View Post
    Drive เมนบอร์ดลงยังครับ จากรูปมันยังไม่มี Drive
    หรือไม่ก็ลองเปลียน Windows ตัวใหม่ ตอนนี้ลงwin ตัวไหนครับ
    ไดร์เวอร์ลง เฉพาะ ไดรเวอร์ ชิบเซ็ต
    มันแยกไฟล์ ตอนแรกยังไม่ลงไดรเวอร์ก็เป็น
    เลยโหลดไดรเวอร์ ชิบเซ็ต มาลงก็เป็นอยุ่

    ไดร์เวอร์ vga on ซาว ไรพวกนี้ยังไม่ได้ลงครับ

    เพราะโหลดจากเว็ป ที่เหลือไม่น่าเกียว





    ลงวิน xp sp3 black
    วิน xp sp 2

    แต่วิน 7 ยังไม่ได้ลองครับ

  10. #10
    OverclockZone Member Visgi's Avatar
    Join Date
    12 Dec 2007
    Location
    นครศรีฯ กทม. ชะอำ-หัวหิน

    Default

    Quote Originally Posted by Supra2jz View Post
    จากรูปมันไม่มีไดร์เวอร์ครับ
    ผมก็ไม่ค่อยรู้เรืองเท่าไหร่

    ทีเค้าแยกไฟล์ให้โหลด มันต้องใช้ไดรเวอร์อันไหนครับ ใช้ชิปเซ้ตปะครับ

    นี้ครับลิ้ง ที่ผมโหลดมา ไดรเวอร์ชิปเซ้ต http://thailand.test.giga-byte.com/S...461&ost=others

  11. #11
    OverclockZone Member OTARO's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2008

    Default

    ได้เสียบ Usb HUB เพิ่มหรือเปล่าครับถ้าช่ายให้ถอดก่อน มันฟ้องว่า Hub Port
    มีอะไรเสียบ sub ถอดออกให้หมด เปิดเข้า windowsให้เส็จก่อนแล้วค่อยเสียบ usb มันจะหา Drive มันเอง อย่าเสียบ usb แล้วเปิดเครื่อง (แค่ครั้งแรก) ถ้าหาเจอแล้วเสียบ usb คาก่อนเปิดเครื่ีองได้

    keyboard ที่ใช้ตอนนี้เป็น PS2 หรือ USB ถ้าตอนนี้มี Mouse USB เสียบอยู่ถอดออกก่อน
    ถ้าตอนนี้ ใช้ keyboard PS2 อยู่ ลองเปิดเครื่องโดยไม่ต้องต่อ mouse
    เปิดเครื่องเข้าwindows แล้วค่อยเสียบ mouse usb
    เมนบอร์ดที่ใช้คือรุ้น GA-945GZM-S2 (rev. 3.x) ใช้ไหมครับไม่ได้ลงไว หรือ(rev. 2.1)(rev. 6.6)

  12. #12
    OverclockZone Member Visgi's Avatar
    Join Date
    12 Dec 2007
    Location
    นครศรีฯ กทม. ชะอำ-หัวหิน

    Default

    Quote Originally Posted by OTARO View Post
    ได้เสียบ Usb HUB เพิ่มหรือเปล่าครับถ้าช่ายให้ถอดก่อน มันฟ้องว่า Hub Port
    มีอะไรเสียบ sub ถอดออกให้หมด เปิดเข้า windowsให้เส็จก่อนแล้วค่อยเสียบ usb มันจะหา Drive มันเอง อย่าเสียบ usb แล้วเปิดเครื่อง (แค่ครั้งแรก) ถ้าหาเจอแล้วเสียบ usb คาก่อนเปิดเครื่ีองได้

    keyboard ที่ใช้ตอนนี้เป็น PS2 หรือ USB ถ้าตอนนี้มี Mouse USB เสียบอยู่ถอดออกก่อน
    ถ้าตอนนี้ ใช้ keyboard PS2 อยู่ ลองเปิดเครื่องโดยไม่ต้องต่อ mouse
    เปิดเครื่องเข้าwindows แล้วค่อยเสียบ mouse usb
    เมนบอร์ดที่ใช้คือรุ้น GA-945GZM-S2 (rev. 3.x) ใช้ไหมครับไม่ได้ลงไว หรือ(rev. 2.1)(rev. 6.6)
    ไม่ได้เสียบอะไรเพิ่มเลยครับ การ์ดจอยังไม่ได้ใส่เทส ออนบอด

    คีบอร์ด PS2 ครับ
    ถ้าใช้เมาส์เสียบช่อง USB ก็ใช้ได้ แต่อีกแปป พอมันขึ้นฟ้อง เมาส์ก็ใช้ไม่ได้ทันที
    /บางที เข้า วินโดว์ มันทันแตะเมาส์ ก็ขึ้นฟ้องและ/ ก็เลยใส่แบบ PS2 ก็ใช้ได้

    แต่ขนาดไม่เสียบอะไรไว้เลยที่ช่อง USB มันก็ยังขึ้นฟ้องตามรูปน่ะครับ

    บอร์ดคือตัวนี้ครับ GA-945GZM-S2 (rev. 3.0)


    เมือคืนเทส วิน7 ไม่ขึ้นฟ้อง แต่ ใช้อะไรเสียบช่อง USB ไม่ขึ้นเลยครับ

    ถ้าใน วิน xp ฟ้องตลอด นอกจากเข้าไปปิด USB ใน bios ถึงจะไม่ขึ้นฟ้อง





    มันก็ใช้ได้น่ะ ถ้าใช้ เมาส์ คีบอร์ด ช่องps2 แต่ฟ้องตลอดรำคาน ต้องเข้าไปปิดใช้ usb

  13. #13
    OverclockZone Member moteabc's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2008
    Location
    แยกศรีเทพา สมุทรปราการ

    Default

    เหมือนวงจร USB ช็อต ชิพเน่า ไม่มีประกันล่ะแย่เลย การ์ด PCI to USB ของใหม่ก็ประมาณ 2-300 บาท ผมก็มีขาย ตามลายเซ็นต์ครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •