overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Dec 2007

    Default ฟอร์แมทฮาร์ดดิสก์ ทำไมได้เป็นไดรฟ์ C E F G ส่วนไดรฟ์ D เป็น cd rom ซะงั้น

    เพิ่งซื้อฮาร์ดดิสก์มาใหม่ครับ เป็นของ WD 1Tb green
    ก็แบ่งพาร์ติชั่นก่อนลงวินโดว์ตามปกติ(แบ่งเป็น 4 ไดรฟ์)
    แต่ทำไมแทนที่จะได้เป็นไดรฟ์ C D E F
    กลับได้เป็น C E F G ส่วนไดรฟ์ CD rom กลายเป็นไดรฟ์ D ซะอย่างนั้น
    คือผมอยากทำให้มันเรียงอย่างที่ควรจะเป็นได้ไหมครับ แล้วให้ CD rom กลายเป็นไดรฟ์ F
    ต้องทำยังไงครับ ใครทราบช่วยชี้แนะด้วยนะครับ ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member BlackDrago's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    เข้า Control Panel -> Administrative Tools -> Computer Management เข้าหัวข้อ Disk Management
    จะเห็นแถบแสดงดิสก์และพาติชั่น ให้คลิ๊กขวาที่ไดรฟ์ที่ต้องการเปลี่ยนแล้วเลือก Change Drive Letter แล้วก็เปลี่ยนเอาตามต้องการเลยครับ

  3. #3
    OverclockZone Member alwayz's Avatar
    Join Date
    28 Sep 2008

    Default

    1.คลิกขวา Mycomputer > Manage > storage>

    2.Diskmanagement

    3.Change Drive letter and Paths...

    4.Change เลือกอักษรที่ต้องการ OK

  4. #4
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ตามท่านบนๆ เลยครับ ต้องเรียงใหม่ทุกครั้ง สำหรับผมนะที่ลง window ใหม่ มันจะไม่เหมือนเดิม

  5. #5
    OverclockZone Member clayzizer's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    พิมพ์ diskmgmt.msc ไวกว่าไหมครับ ?

  6. #6
    OverclockZone Member alwayz's Avatar
    Join Date
    28 Sep 2008

    Default

    Quote Originally Posted by clayzizer View Post
    พิมพ์ diskmgmt.msc ไวกว่าไหมครับ ?
    ทุกอย่างมันก็ต้องเริ่มมากจาก Step by step เราไม่ทราบว่า จขกท มีความรู้ด้านCom มากแค่ไหน เราเพียงนำเสนอรูปแบบการเข้าถึงให้ชัดเจน มีที่มาที่ไป
    จริงอยู่การพิมพ์ diskmgmt.msc ดังกล่าว ทำให้เข้าถึงได้อย่างรวดเร็ว ที่อธิบายพร้อมภาพผมต้องการสื่อให้เข้าใจ
    เมื่อเกิดปัญหาภายหลังเราก็สามารถเข้าไปแก้ให้ถูกจุดครับ
    เปรียบเสมือนคุณขับรถนะครับ คุณก็ต้องทราบทางหลักก่อนกว่า จุดเริ่มกับที่หมายเราใช้เส้นทางไหน พอเราทราบทางหลักเราก็จะทราบทันทีว่าเราจะไปทางลัดดีหรือไม่ ประหยัดเวลาหรือเปล่า ครั้นเราจะไปทางลัดเลยโดดๆผมว่ามันแปลกๆครับผม


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •