overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Nov 2008

    Default ฮาร์ดดิส SSD กับ windows XP มีใครเคยใช้บ้างครับ ลงได้มั้ย

    คือไม่ทราบว่า ฮาร์ดดิสรุ่นนี้จะมีปัญหากับการลงวินโด้ XP เช่นเดียวกับตอน SATA ออกมาใหม่ๆหรือไม่ครับ เนื่องจากคิดอยากใช้ฮาร์ดดิสรุ่นนี้ แต่ด้วยความจำเป็นของเครื่องที่บ้านที่มีผู้สูงอายุใช้งานด้วย จึงไม่อยากเปลี่ยนระบบปฏิบัติการครับ

    ไม่ทราบว่ามีใครเคยลองลงดูหรือไม่ครับ

  2. #2
    OverclockZone Member sonkub's Avatar
    Join Date
    3 Aug 2008

    Default

    จะใช้ SATA มันก็ต้องลง driver SATA ตอนลง XP ทุกตัวนั่นแหละครับ

  3. #3
    OverclockZone Member jhahaha555's Avatar
    Join Date
    9 Dec 2010

    Default

    ได้ครับ ถ้าวินโด มี driver sata/ahci ลงได้เลย

  4. #4
    OverclockZone Member RTS1519's Avatar
    Join Date
    19 Oct 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    ลองใช้SSDแล้วติดใจเลย เร็วปี๊ดๆ แทบไม่ต้องรอเลยอ่ะ

  5. #5
    OverclockZone Member nununu's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    ?uoz??o?????o

    Default

    คิดว่าน่าจะลงและใช้งานได้ปกตินะครับ
    แต่ไม่มี Trim ใช้ๆไปนานๆอาจจะช้าลงนิดหน่อย

  6. #6
    OverclockZone Member tk_bank's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006
    Location
    ฺBangkok

    Default

    Quote Originally Posted by nununu View Post
    คิดว่าน่าจะลงและใช้งานได้ปกตินะครับ
    แต่ไม่มี Trim ใช้ๆไปนานๆอาจจะช้าลงนิดหน่อย
    ไม่ต่างกับมี trim เท่าไรหลอกครับ ไม่มี trim controller ก็มี garbage collection อีกที


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •