overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 4 1234 LastLast
Results 1 to 20 of 79
  1. #1
    OverclockZone Member คุณพระช่วย's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2008

    Default PS3 Darkside วิธีลง Custom Firmware 3.55 คุรก็ทำได้ง่ายนิดเดียว

    วิธีการอัพ CFW ตามสัญญาครับ STEP BY STEP ทำเพื่อลูกค้าที่น่ารักทุกท่าน ทำไปไม่หวังสิ่งตอบแทนครับ

    ขอแค่นึกถึง PS3 Jailbreak ให้นึกถึง "คุณพระช่วย" ก็พอครับ




    SONY Official Firmware 3.55

    http://www.mediafire.com/?mbadc0h8aocohe7


    KMEAW Custom Firmware
    http://www.mediafire.com/?cw4f1vwhg1jbs3a

    - เตรียม USB Flashdrive หรือ External HDD ที่ format เป็น FAT32 แล้วเอา Official Firmware (OFW) 3.55 Folder PS3 วางแปะลงไปเลยครคับ


    เข้าเมนู System Update ตามรูป



    เลือกตัวล่างอัพเดตโดยผ่านช่อง USB หน้าเครื่อง



    จะเห็นเป็นตัว OFW 3.55 ตอบ YES อัพไปโลด



    รักแท้ต้องรอหน่อย รอมัน COPY ไฟล์ต่างๆลงเครื่อง




    จากนั้นก็ Install




    Restart เครื่องมา กลายเป็น 3.55 แล้วจ้า




    ขั้นตอนต่อไปเป็นการลง CFW KMEAW ผมใช้วิธีลงผ่านทาง Recovery Mode นะครับ

    วิธีเข้าเริ่มจาก ปิดเครื่อง Stand By ไฟแดงไว้ จากนั้นกดปุ่ม POWER แช่ค้างไว้จนกว่าเครื่องจะดับ

    พอเครื่องดับ กดปุ่ม POWER ค้างไว้จนกว่าจะมีเสียง ปี๊บๆ ติดต่อกัน 2 ครั้งให้รีบปล่อยมือ

    ก็จะเข้าสู่ Recovery Mode เสียบ Flashdrive ที่ลง CFW KMEAW ที่โหลดไว้ข้างต้นลงไปแทน OFW 3.55 ก่อนครับ

    จากนั้นเลือกข้อ 6 ตามรูปครับ




    กดปุ่ม SELECT + START ค้างไว้ เพื่อเข้าสู่เมนูต่อไป




    เครื่องจะทำการอัพเดต รอๆๆๆ



    จากนั้นพระเอกของเราก็ปรากฏตัว KMEAW CFW 3.55



    Accept ไปโลด



    Install อีกแล้ว รอแป๊บนึงนะจ๊ะ




    เมื่อ Install เสร็จ จะมีเมนู install package เพิ่มขึ้นมา ถ้ามีตามรูปก็โอเคสำเร็จแล้ว



    Download MultiMan จาก Rep.ที่ 2 ที่ผมลงไว้ทั้ง 2 อัน แล้วทำการ install package file ซะ ลงตัวล่าสุดตัวเดียวก็พอนะครับเพราะผมอัพเดตอยู่เรื่อยๆ




    โผล่มาแล้ว MultiMan



    กดเข้าโปรแกรมตอบ YES ทั้ง 3 อัน



    ถ้าในเครื่องมีเกมอยู่ หรือเสียบ Ext HDD ก็จะเจอเกมภายในเครื่อง





    วิธีเข้าเกมให้เลือกเกมที่จะเล่นแล้วกด X นะครับ จะมีคำถาม YES/NO ให้ตอบ NO เสมอ แล้วมันจะเด้งไปหน้า XMB ๅ(แนะนำให้ใส่แผ่นล่อทุกครั้งนะครับ)
    แล้วก็กดเข้าเกมจากแผ่นล่อที่ใส่ไว้



    จบแล้วครับวิธีการลง CFW ง่ายๆใครก็ทำได้ ถ้าท่านใดได้ประโยชน์จากบทความนี้ นึกถึงเกม PS3 Jailbreak ก็อย่าลืมอุดหนุนกระผมนะขอรับ
    [/COLOR]


    Last edited by คุณพระช่วย; 16 Sep 2013 at 09:39:23.

  2. #2
    OverclockZone Member คุณพระช่วย's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2008

    Default

    MultiMan 1.16.13 FULL ตัวล่าสุดครับ โหลดไปทั้ง 2 ลิ้งค์เลยนะครับ ลิ้งค์แรกจะเป็นตัวโปรแกรม ลิ้งค์ที่ 2 เป็นตัวเสริม BDEMU

    ใครไม่มั่นใจว่าเคยลงตัว BDEMU ไปแล้วยังก็โหลดไปได้เลยครับ ลงทับได้ไม่มีปัญหา อย่าลืมแตกซิปด้วยนะจ๊ะ

    http://file1.uploadfile.biz/i/EMEXMEIIIMEHMW

    http://www.mediafire.com/?4ob9m2n6nv4n14t
    Last edited by คุณพระช่วย; 28 Apr 2011 at 18:34:57.

  3. #3
    OverclockZone Member alwayz's Avatar
    Join Date
    28 Sep 2008

    Default

    หุหุ หิหิ ไม่มี PS3 กะเขา แอบมานั่งดูเพลินๆ

  4. #4
    OverclockZone Member Blue NarCiSs's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2006

    Default

    โอ้วละเอียดขิง เป็นประโยชน์มาก

    ตอนนี้ CFW ผมก็เอ๋อๆเหมือนกันครับ บางเกมน่าจะเล่นได้ (ชาวบ้านเค้าเล่นได้กัน)
    ผมแอบค้าง แอบเด้ง อิ อิ เพราะลงไรมะรู้มั่วไปหมด - -"

    ว่าจะ Format จัดชุดใหญ่ซักทีถ้าว่างๆ แต่คงรอ CFW3.60 ทีเดียวเลย *0* (ไม่รุ้อีกนานไหม = =')

    ป.ล. ถามนิดนึงครับ ถ้าอยากเก็บ ถ้วย กับ Saveเกม ไว้ลงเวลาFormat ใหม่เนี่ย
    ใช้ Back Up ของ PS3 ตามปกติเพียงพอไหม ครับ (ปกติเซฟไม่ได้)
    แล้ว BackUP เนี่ยมันจะเอา Install Data อย่างอื่นมาให้รก อีกรอบไหมครับ

    ขอบคุณมากครับ อิ อิ

  5. #5
    OverclockZone Member MirorMan's Avatar
    Join Date
    7 Jun 2010
    Location
    ก.ท.ม

    Default

    ลองทำตามดูแล้วครับ แต่ว่ากับเล่นเกมที่เคยมีก่อนน่า อัพ Firmware ไม่ได้เลย เช่น Pes 2011 Little Big 1 แล้วอิกอย่าง จะดาวเกรดยังไงหรอครับ รู้วิธีมั้ยครับ

  6. #6
    OverclockZone Member oLunatico's Avatar
    Join Date
    16 Apr 2010

    Default

    ทำเหมือน pc เลย แต่ต่างกันตรงที่ใช้จอยกับใช้เมาส์ - -

  7. #7
    OverclockZone Member คุณพระช่วย's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2008

    Default

    Quote Originally Posted by MirorMan View Post
    ลองทำตามดูแล้วครับ แต่ว่ากับเล่นเกมที่เคยมีก่อนน่า อัพ Firmware ไม่ได้เลย เช่น Pes 2011 Little Big 1 แล้วอิกอย่าง จะดาวเกรดยังไงหรอครับ รู้วิธีมั้ยครับ
    ตอบไปทาง PM แล้วนะครับ รู้สึกว่าจะแก้ได้แล้ว ลงไว้เผื่อเป็นประโยชน์กับท่านอื่น

    Quote Originally Posted by คุณพระช่วย
    ถ้าเล่นไม่ได้ให้ เข้าไปที่เมนู GAME ที่หน้าหลักของ PS3 นะครับ แล้วดันขึ้นไปบนสุดจะเจอ Data Utility ให้ลบข้อมูลเกมที่เล่นไม่ได้ออกให้หมดครับน่าจะหาย

  8. #8
    OverclockZone Member nnoottyy's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    ขอบคุณมากครับ ใจดีที่สุด

    แต่ link ของ rapidshare ผมโหลดมะได้อะครับ หรือผิดที่ผม อุอิ

  9. #9
    OverclockZone Member คุณพระช่วย's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2008

    Default

    Quote Originally Posted by nnoottyy View Post
    ขอบคุณมากครับ ใจดีที่สุด

    แต่ link ของ rapidshare ผมโหลดมะได้อะครับ หรือผิดที่ผม อุอิ
    แก้ไขตัว BDEMU ให้แล้วครับ

    http://file1.uploadfile.biz/i/EMEXMEIIIMEHMW

    แถมด้วย MultiMan ตัวล่าสุด 1.17.02

    http://www.multiupload.com/02E3N5OMKR

    เครดิต deank psx-scene.com

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Oct 2010

    Default

    ตอนลงfw 3.55 ผมต้องใช้ตัวjailbreakเสียบด้วยตอนเปิดเครื่องรึเปล่าครับ

  11. #11
    OverclockZone Member luckyindym's Avatar
    Join Date
    20 Oct 2009
    Location
    Ratburana

    Default

    ขอบคุณสำหรับวิธีการลงน่ะคับ

    ผมเล่น little big planet 1 ไม่ได้อ่ะคับ คัยพอแนะนำได้ขอความช่วยเหลือทีคับ

  12. #12
    OverclockZone Member คุณพระช่วย's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Beach11559 View Post
    ตอนลงfw 3.55 ผมต้องใช้ตัวjailbreakเสียบด้วยตอนเปิดเครื่องรึเปล่าครับ
    ไม่ต้องใช้ตัว JB ทุกขั้นตอนครับ เอาเก็บเข้าพิพิธภัณฑ์ได้เลย

    Quote Originally Posted by luckyindym View Post
    ขอบคุณสำหรับวิธีการลงน่ะคับ

    ผมเล่น little big planet 1 ไม่ได้อ่ะคับ คัยพอแนะนำได้ขอความช่วยเหลือทีคับ
    ก่อนหน้านี้ที่เป็น 3.41 เล่นได้ใช่ไหมครับ

    เข้าไปที่เมนู GAME > ของเครื่อง PS3 แล้วดันขึ้นไปบนสุดนะครับจะเจอ Data Utilities

    เลือกไปที่เกมดังกล่าวแล้วกด สามเหลี่ยม แล้วลบด้วยคำสั่ง Delete ครับ

    เข้าเกมตามปกติมันจะ install Data ลงไปใหม่ ก็เล่นได้แล้วครับ

    ENJOY

    ใครมีคำถามเกี่ยวกับ PS3 ถามได้เลยนะครับ รับรองว่าตอบทุกข้อความ รู้หรือไม่รู้อีกเรื่องนึง อิอิ

  13. #13
    OverclockZone Member Loghearth's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2008
    Location
    Prince of Songkla University (Hatyai)

    Default

    ขอสอบถามนิดนึงนะครับ ลง KMEAW Custom Firmware แล้วเนี่ย

    ถ้าเราจะ backup เกม ในกรณีที่เรามีแผ่นอยู่แล้วลง Ex HDD ต้องไปเลือกที่ไหนครับ

  14. #14
    OverclockZone Member คุณพระช่วย's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Loghearth View Post
    ขอสอบถามนิดนึงนะครับ ลง KMEAW Custom Firmware แล้วเนี่ย

    ถ้าเราจะ backup เกม ในกรณีที่เรามีแผ่นอยู่แล้วลง Ex HDD ต้องไปเลือกที่ไหนครับ
    กดเลือกไปที่แผ่นครับ ถ้า MM เวอร์ชั่นต่ำกว่า 1.17.02 กด O แล้วมันจะถามว่าต้องการ COPY TO internal ไหม ให้ตอบ NO ครับ

    แล้วมันจะถามอีก ต้องการ COPY TO external คราวนี้ตอบ YES ครับ

    ถ้า MM เวอร์ชั่นใหม่ๆ ไปที่ตัวเกม กดสี่เหลี่ยม แล้วจะมีคำสั่งขึ้นมาให้เลือก BACKUP /COPY แล้วก็ทำเหมือนข้างบนครับ

  15. #15
    OverclockZone Member Loghearth's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2008
    Location
    Prince of Songkla University (Hatyai)

    Default

    Quote Originally Posted by คุณพระช่วย View Post
    กดเลือกไปที่แผ่นครับ ถ้า MM เวอร์ชั่นต่ำกว่า 1.17.02 กด O แล้วมันจะถามว่าต้องการ COPY TO internal ไหม ให้ตอบ NO ครับ

    แล้วมันจะถามอีก ต้องการ COPY TO external คราวนี้ตอบ YES ครับ

    ถ้า MM เวอร์ชั่นใหม่ๆ ไปที่ตัวเกม กดสี่เหลี่ยม แล้วจะมีคำสั่งขึ้นมาให้เลือก BACKUP /COPY แล้วก็ทำเหมือนข้างบนครับ
    ขอบคุณครับ ผมก็นึกว่าต้อง Install Pagkage ตัวอื่น ๆ ตามไปด้วย

    ถ้าทำตามวิธีที่ท่านว่า ก็ง่ายขึ้นมากครับ ไม่ต้องลงหลายตัวเกินไป

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 May 2011

    Default

    คุณพระช่วยครับรบกวนถาม ผมเล่นเกมส์ Top Spin4 ตอนแรก JB 3.14 เล่นได้ครับ ผมไป upเป็น3.55 มา ตอนนี้เล่นไม่ได้ครับ มันฟ้องว่า มีปัญหาตอน startครับ ลองเข้าไป delete ใน Data Utilities ก็ยังเล่นไม่ได้ครับ ทำยังงัยต่อดีรบกวนหน่อยครับ

  17. #17
    OverclockZone Member คุณพระช่วย's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2008

    Default

    Quote Originally Posted by neung01 View Post
    คุณพระช่วยครับรบกวนถาม ผมเล่นเกมส์ Top Spin4 ตอนแรก JB 3.14 เล่นได้ครับ ผมไป upเป็น3.55 มา ตอนนี้เล่นไม่ได้ครับ มันฟ้องว่า มีปัญหาตอน startครับ ลองเข้าไป delete ใน Data Utilities ก็ยังเล่นไม่ได้ครับ ทำยังงัยต่อดีรบกวนหน่อยครับ
    แสดงว่าเกมเคยแก้ตัว EBOOT หรือ PARAM เพื่อให้เล่นกับ 3.41 มาครับ ต้องหาตัว Original ของ 3.55 มาลงทับ

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Oct 2010

    Default

    ถ้าจะกลับสู่แสงสว่างเหมือนเดิมก็แค่ลง OFW 3.55 ใช่ไหมครับ ?

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Dec 2006

    Default

    โอ้ว คุณพระช่วย ขอบคุณมากครับ แต่ถ้าจะทำให้เกมส์ 3.41 มาเล่นบน 3.55 ที่ว่าเอา original Eboot มาลง คือ เฉพาะเกมส์ๆ ไปเหรอครับ? แล้วขั้นตอนยุ่งยากเปล่าครับ? หรือแค่ copy ทับ ก็คุณพระช่วยแล้ว? อิอิ

  20. #20
    OverclockZone Member luckyindym's Avatar
    Join Date
    20 Oct 2009
    Location
    Ratburana

    Default

    Quote Originally Posted by jeng28 View Post
    โอ้ว คุณพระช่วย ขอบคุณมากครับ แต่ถ้าจะทำให้เกมส์ 3.41 มาเล่นบน 3.55 ที่ว่าเอา original Eboot มาลง คือ เฉพาะเกมส์ๆ ไปเหรอครับ? แล้วขั้นตอนยุ่งยากเปล่าครับ? หรือแค่ copy ทับ ก็คุณพระช่วยแล้ว? อิอิ
    ก้อปทับไฟล์เก่าคับ

Page 1 of 4 1234 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •