overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 18 of 18
  1. #1
    OverclockZone Member ada's Avatar
    Join Date
    13 Feb 2008
    Location
    SaKonnakhon

    Default ช่วยวิเคราะห์ปัญหาที่เกิดมานานกับ Spec ธรรมดา ๆ

    Spec>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>
    CPU Athlon II 255
    Ram DDR2-800x2 KINGSTON
    Mianboard M3a78-cm
    Hdd Seagate+samsung 7200 rpm
    Vga GTX 450
    Powersupply Riadmax 530
    Monitor Samsung EX2020(ยืมเพื่อนมาใช้)
    DVD HPdvd1060
    Mouse Steelsiries Kinzu
    Keyboard Logitek
    เนื่องจากใข้คอมตัวนี้มาประมาณ 1 - 2 ปีแล้ว แล้วมีอาการดังนี้
    1. มองฮาร์ดไดร์ ไม่เห็น ถ้าเห็นจะเห็นในไบออสจะไม่เห็นในวินโดวส์
    2. ถ้าใส่ฮาร์ดไดร์เกิน 2 ลูก จะไม่เห็นลูกที่ 3
    3. แม้แค่ ฮาร์ดดิสที่ต่อ USB ยังมองไม่เห็น (อาการเหมือนกับข้อ 1 กับ 2)
    4. ฮาร์ดดิสที่มองไม่เห็นนั้นจะมีอาการหมุน วิ้ว ๆ ๆๆ แครก ๆๆๆ วิ้ว ๆ ๆ แครก ๆ ๆๆเหมือนตอนเปิดเครื่องเข้าวินโดวส์
    5. เปิดเครื่อง ใหม่ ๆ บ้างครั้งก็เห็น บ้าง ไม่เห็นบ้าง ถ้าเห็น ก็จะหายไป เหลือ ไดร์ที่ ลงวินโดวส์
    6.ฮาร์สดิส ไม่เสียแต่อย่างใด สภาพดี แท้ ๆ

  2. #2
    OverclockZone Member PPG-GX2-SC's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2010

    Default

    เคยไฟดับ ตอน Copy ข้อมูลไหม

    หาก เคย ฮาร์ดดิสอาจจะ BAD ก็ได้ครับ สำหรับ ข้อ 1

  3. #3
    OverclockZone Member ada's Avatar
    Join Date
    13 Feb 2008
    Location
    SaKonnakhon

    Default

    Quote Originally Posted by PPG-GX2-SC View Post
    เคยไฟดับ ตอน Copy ข้อมูลไหม

    หาก เคย ฮาร์ดดิสอาจจะ BAD ก็ได้ครับ สำหรับ ข้อ 1
    ไฟดับบ่อยเหมือนกันคับ เคลมฮาร์ดิสทั้ง 2 ลุกมาแล้ว คับ ... อันเก่าแบด เหมือนกันแต่ตอนนี้ไม่แบดคับ

  4. #4
    OverclockZone Member Poomkawin's Avatar
    Join Date
    6 Jun 2010

    Default

    PSU จ่ายไฟไม่พอรึเปล่าครับ
    ลองเปลี่ยน PSU ดูเคยเป็นเหมือนกันแบบนี้

  5. #5
    OverclockZone Member PPG-GX2-SC's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2010

    Default

    Quote Originally Posted by Poomkawin View Post
    PSU จ่ายไฟไม่พอรึเปล่าครับ
    ลองเปลี่ยน PSU ดูเคยเป็นเหมือนกันแบบนี้
    +1 ครับ ลืมไปเลย แต่ Raidmax ตัวนี้ มีชื่อเสียง พอสมควรนะครับ

    ผมเคยใช้อยู่ครับ ตัวนี้ เขาทำ ฮาร์ดดิส ผมBAD เหมือนกัน เครมไป 2 รอบ ทั้งๆที่มี UPS

    แต่ผมใช้สเปค Intel

    I5-750 + GTX460 1GB + WD BLACK

    ปล.ใช้เมาส์ กับ ครีบอร์ดตัวเดียวกับผมทั้งคู่เลย อ่ะ 555+
    เมาส์นี้ ยิงแม่นขึ้นป่ะครับ เวลาเล่นเกมส์ยิงอ่ะ

  6. #6
    OverclockZone Member Poomkawin's Avatar
    Join Date
    6 Jun 2010

    Default

    Quote Originally Posted by PPG-GX2-SC View Post
    +1 ครับ ลืมไปเลย แต่ Raidmax ตัวนี้ มีชื่อเสียง พอสมควรนะครับ

    ผมเคยใช้อยู่ครับ ตัวนี้ เขาทำ ฮาร์ดดิส ผมBAD เหมือนกัน เครมไป 2 รอบ ทั้งๆที่มี UPS

    แต่ผมใช้สเปค Intel

    I5-750 + GTX460 1GB + WD BLACK

    ปล.ใช้เมาส์ กับ ครีบอร์ดตัวเดียวกับผมทั้งคู่เลย อ่ะ 555+
    เมาส์นี้ ยิงแม่นขึ้นป่ะครับ เวลาเล่นเกมส์ยิงอ่ะ
    แหม ขนาดนั้นเชียว
    ผมว่ามันอยู่ทีฝีมือมากกว่าครับ

  7. #7
    OverclockZone Member NoMiX's Avatar
    Join Date
    25 Nov 2007
    Location
    Thailand | CNX

    Default

    จขกท ลองหา Psu มาเปลี่ยครับ

    อาการนี้ ไม่ PSU ก็ Mainboard


    Quote Originally Posted by Poomkawin View Post
    แหม ขนาดนั้นเชียว
    ผมว่ามันอยู่ทีฝีมือมากกว่าครับ

    เรื่องอุปกรณ์ มันก็มีส่วน ครับ อิอิ

  8. #8
    OverclockZone Member ada's Avatar
    Join Date
    13 Feb 2008
    Location
    SaKonnakhon

    Default

    Quote Originally Posted by Poomkawin View Post
    แหม ขนาดนั้นเชียว
    ผมว่ามันอยู่ทีฝีมือมากกว่าครับ
    แม่นขึ้นแน่นอนคับ อิอิ ของเค้าดี เอิ๊ก ๆ

  9. #9
    OverclockZone Member ada's Avatar
    Join Date
    13 Feb 2008
    Location
    SaKonnakhon

    Default

    Quote Originally Posted by NoMiX View Post
    จขกท ลองหา Psu มาเปลี่ยครับ

    อาการนี้ ไม่ PSU ก็ Mainboard




    เรื่องอุปกร-ณ์ มันก็มีส่วน ครับ อิอิ
    ผมดู ๆ ว่าน่าจะมาจากเมนบอร์ด แต่ ก็สงสัย เจ้า Riadmax นี่จิง ๆ สงสัยต้องเปลี่ยนทั้งคู่หล่ะมั้งเนี้ย งบบานเลยสิ
    ไหน ๆ AM3+ จะมาผมเลยลังเลว่าจะเปลี่ยนดี รึป่าว หรือ ทน ๆ ใช้ไป แต่ เคลมฮาร์ดดิสบ่อยมากเลยตั้งแต่เปลี่ยนเป็น เมนบอร์ตัวนี้
    อันเก่า ก็เป็น นะ คับ Alife -NF6G - VSTA และมีข้อพิพาทเหมือนกัน
    เครื่องเพื่อนผมนั้น ใช้ เมนบอร์ดเหมือนกันเลย กับพาวเวอร์ซัฟฟาย
    ฮาร์ดดิสฟังเป็นว่าเล่นเลย หล่ะสิ 5555+ เอาไงดีคับ ช่วยหน่อยคับ
    เคยต่อ Riad 0 ผ่านด้วยนะคับ 500+500 เอิ๊ก ๆ แต่ความแรงไม่ยักกะเห็นความแตกต่าง คะแนน วินโดวส์ 7 ได้ 5.9 เท่าเดิม

  10. #10
    OverclockZone Member jamejazz's Avatar
    Join Date
    29 Apr 2010

    Default

    Quote Originally Posted by PPG-GX2-SC View Post
    ปล.ใช้เมาส์ กับ ครีบอร์ดตัวเดียวกับผมทั้งคู่เลย อ่ะ 555+
    เมาส์นี้ ยิงแม่นขึ้นป่ะครับ เวลาเล่นเกมส์ยิงอ่ะ
    แม่นขึ้นรึป่าวไม่รู้ รู้แต่กด ออกdotaอย่างไว

    *ประเด็นท่าน หนีไม่พ้นdota จริงๆ

  11. #11
    OverclockZone Member Poomkawin's Avatar
    Join Date
    6 Jun 2010

    Default

    ผมเคยใช้ PSU วัตต์ไม่แท้กับ HDD3 ลูกครับ
    เห็นบ้างไม่เห็นบ้าง ตอนแรกนึกว่า ชอง SATA ของ M/B เสียเลยเอาไปเคลมกับ Com7 ครับ
    Com7 แกก็ดีจริงๆ เปลี่ยนให้ผมเลย เอากลับมาใช้ ก็ไม่ได้อีกครับ
    เลยเอาไปใหม่ ก็ได้เปลี่ยนอีกบอร์ดครับ เอากลับมาใช้ก็เหมือนเกิม
    ผมเลยชักงง ลองเช็คไปเช็คมา PSU จ่ายไฟไม่เสถียร เลยต้องเปลี่ยน PSU ครับ

    สรุปได้เปลี่ยน M/B ฟรีไป 2 รอบ แล้วเปลี่ยนแต่ละที รุ่นดีขึ้นกว่าเดิมด้วยครับ อิอิ

  12. #12
    OverclockZone Member Poomkawin's Avatar
    Join Date
    6 Jun 2010

    Default

    Quote Originally Posted by jamejazz View Post
    แม่นขึ้นรึป่าวไม่รู้ รู้แต่กด ออกdotaอย่างไว

    *ประเด็นท่าน หนีไม่พ้นdota จริงๆ


    อย่างนี้แบบมี คีร์ลัดบนเมาส์ยิ่งถนัดเลยสิท่าน
    ตั้งเอาไว้เป็น F10 เลยแล้วกด E Q บนคีร์บอร์ดเอา
    จะเอื้อมไปกด F10 มันเสียเวลา ตั้งไว้บนเมาส์ซะเลย

  13. #13
    OverclockZone Member PPG-GX2-SC's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2010

    Default

    Quote Originally Posted by jamejazz View Post
    แม่นขึ้นรึป่าวไม่รู้ รู้แต่กด ออกdotaอย่างไว

    *ประเด็นท่าน หนีไม่พ้นdota จริงๆ
    ผมคนดังเรื่องนี้ครับ 555+ .... อิอิ

    (เรื่องไม่หน้าเอาตัวอย่าง T-T)

  14. #14
    OverclockZone Member PPG-GX2-SC's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2010

    Default

    Quote Originally Posted by Poomkawin View Post


    อย่างนี้แบบมี คีร์ลัดบนเมาส์ยิ่งถนัดเลยสิท่าน
    ตั้งเอาไว้เป็น F10 เลยแล้วกด E Q บนคีร์บอร์ดเอา
    จะเอื้อมไปกด F10 มันเสียเวลา ตั้งไว้บนเมาส์ซะเลย
    ของผมเอาเมาส์ไปทำใหม่ครับ
    มีปุ่ม ตัด Internet ไว้ข้างๆ คับ รวดเร็วมากเลย อิอิ 555+.....

  15. #15
    OverclockZone Member ada's Avatar
    Join Date
    13 Feb 2008
    Location
    SaKonnakhon

    Default

    งั้นผมจะลองเปลี่ยน psu ลองดู ผมมีงบประมาณ 2,500 บาท เอายี่ห้อไหน ร้านไหนคับ ผมอยู่ต่างจังหวัด คับ

  16. #16
    OverclockZone Member PPG-GX2-SC's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2010

    Default

    Quote Originally Posted by ada View Post
    งั้นผมจะลองเปลี่ยน psu ลองดู ผมมีงบประมาณ 2,500 บาท เอายี่ห้อไหน ร้านไหนคับ ผมอยู่ต่างจังหวัด คับ
    แนะนำ TAGAN TG600-U37 ครับ ตัวนี้เทพจริง เอา 6850CF อยู่หมัด

    ขออนุญาติ ยืมกระทู้ท่านประธานนะครับ

    http://www.overclockzone.com/forums/...วววว

    ลอง อ่านดูครับ สเปคนี้ ใช้ PSU ตัวที่ผมบอกจริงๆ อิอิ

  17. #17
    OverclockZone Member Poomkawin's Avatar
    Join Date
    6 Jun 2010

    Default

    ถึงผมจะบอกว่า อาจจะ เป็นที่ PSU ก็เถอะครับ
    แต่ลองแบบนี้ก่อน เรื่องเสียเงินไว้หลังสุดก็ได้ หรือถ้าจะให้ดียืม PSU เพื่อนๆมาก่อนก็ได้ครับ เพื่อความชัว
    1.ลองลง Windows ใหม่
    2.Ext. HDD ลองเปลี่ยนพอร์ตเสียบหรือยังครับ
    3. ลองถอด HDD ให้เหลือลูกเดียวแล้วเอา Ext. HDD เสียบ

    ถ้าไม่ได้ก็จัด PSU ใหม่เลยครับ

  18. #18
    OverclockZone Member ada's Avatar
    Join Date
    13 Feb 2008
    Location
    SaKonnakhon

    Default

    Quote Originally Posted by Poomkawin View Post
    ถึงผมจะบอกว่า อาจจะ เป็นที่ PSU ก็เถอะครับ
    แต่ลองแบบนี้ก่อน เรื่องเสียเงินไว้หลังสุดก็ได้ หรือถ้าจะให้ดียืม PSU เพื่อนๆมาก่อนก็ได้ครับ เพื่อความชัว
    1.ลองลง Windows ใหม่
    2.Ext. HDD ลองเปลี่ยนพอร์ตเสียบหรือยังครับ
    3. ลองถอด HDD ให้เหลือลูกเดียวแล้วเอา Ext. HDD เสียบ

    ถ้าไม่ได้ก็จัด PSU ใหม่เลยครับ
    ถ้าใส่ลูกเดียวไม่มีปัญหาอะไรเลยเล่นได้ตามปกติ ถ้าใส่ 2 เริ่มมีอาการ ลูกแรกจะยังเห็นสมอ ลูกที่ลงวินโดวส์จะไม่เป็นไรคับ
    ส่วนลูกที่ใส่เพ่ิมจะเห็นบ้างไม่เห็นบ้างและไม่เสียแต่ย่างใดคับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •